“ชวน” ลงพื้นที่เชียงราย-เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน มอบหน้าแมสก์

ประธานรัฐสภา พร้อมคณะลงพื้นที่จ.เชียงราย- เชียงใหม่ - แม่ฮ่องสอน มอบหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนภาคเหนือตอนบนต่อเนื่องเป็นวันที่สอง รับฟังข้อมูลสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19

เมื่อเวลา 08.30 วันที่ 25 ก.ย. – ที่สำนักงานเทศบาลแม่ขะจาน อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษา พร้อมด้วยนายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะเลขานุการมูลนิธิฯ นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และคณะผู้บริหารกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชน และส่วนราชการ พร้อมทั้งมอบหน้ากากอนามัยและสิ่งของที่จำเป็นให้กับพี่น้องประชาชน รวมทั้งรับฟังข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

โดยประธานรัฐสภา ได้มอบหน้ากากอนามัย จำนวน 10,000 ชิ้น หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก จำนวน 2,000 ชิ้น และนมผงสำหรับเด็กให้แก่พี่น้องประชาชนกลุ่มเปราะบาง ซึ่งมีนายวิสิษฐ์ เตชะธีราวัฒน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.เชียงราย ให้การต้อนรับ และนายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงราย เป็นผู้รับมอบ

นายชวน กล่าวว่า หน้ากากอนามัยถือว่ายังมีความจำเป็นมาก การสวมหน้ากากอนามัย จะช่วยป้องกันโรคโควิด – 19 ได้ สำหรับหน้ากากอนามัยที่นำมามอบในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษา โดยสมาคมฮกเกี้ยนแห่งประเทศไทย มูลนิธิเพื่อสัมพันธภาพไทย – จีน หนังสือพิมพ์ซิงเสียนเยอะเป้า บริษัท ออโรร่า ซักเซส จำกัด บริษัท CBS Shoes บริษัท ไทยซิง สตีล จำกัด และบริษัท หยงชิง สตีล (ไทยแลนด์) จำกัด และหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก ได้รับการสนับสนุนจาก “โครงการ MiniMask หน้ากากเพื่อเด็ก” โดยคณะนักศึกษาประกาศนียบัตรชั้นสูงการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยสำหรับนักบริหารระดับสูง (ปปร.) รุ่นที่ 24 และภาคเอกชนต่างๆ ทั้งนี้ส่วนตัวมีความผูกพันกับที่นี้มานาน ในสมัยหนุ่มๆ ได้เคยมาพักที่ อ.เวียงป่าเป้า และได้เปิดที่ว่าการอำเภอเวียงป่าเป้าด้วย เมื่อก่อนที่นี้เป็นพื้นที่ห่างไกล แต่ปัจจุบันได้รับการพัฒนาเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นาทีชีวิต! โดรนอพยพคนลอยฟ้าพ้นภัยบ้านถล่มในกว่างซี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ทรายบำบัด' ในซินเจียง ดึงดูดคนรักสุขภาพ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปลี่ยนสนามบินร้างเป็นสนามบินโดรนในเหอเฝย
สภา กทม. มีมติเลือก “เนติภูมิ รุ่งรุจิราลัย” ส.ก.เขตบึงกุ่ม เป็น รองประธานสภา กทม.คนที่ 1 เจ้าตัวขอบคุณเพื่อนสมาชิกที่ไว้วางใจ
วธ.ชื่นชม “เยาวชนคนดี” 6 นักเรียนฮีโร่ ช่วยหลวงตานั่งวีลแชร์ตกน้ำ เตรียมมอบเกียรติเชิดชู 6 เยาวชนคนดีต้นแบบสังคม-สะท้อนจิตสำนึกดีงามเยาวชนไทย
"สุดาวรรณ" อำลาตำแหน่ง รมว.วัฒนธรรม ก่อนรับตำแหน่ง รมว.อว. ด้าน ปลัดวธ. นำ ขรก. ขอบคุณนำทัพขับเคลื่อน Soft Power - เศรษฐกิจวัฒนธรรมเป็นรูปธรรม
"หมอพรทิพย์" จี้แทงใจดำ การเมืองไทยยึดผลประโยชน์ เหตุไร้ผู้นำที่ดีบริหารปท. สวนปาก #ingshin จะตำหนิใคร มองตัวเองก่อน
"วัดดังเพชรบูรณ์" จ้างแบคโฮรื้อ "โรงเจ" ผู้ปฏิบัติธรรมเข้าขวาง เศษกระเบื้องหล่นใส่บาดเจ็บ ปมพิพาทยึดครองพื้นที่วัดนาน 10 ปี
"นกเพนกวิน 3 ตัว" มอบทุนการศึกษาผ่าน "มูลนิธิยังมีเรา-ท็อปนิวส์"
"กองทัพภาคที่ 2" แจงปมคลิปทหารเขมรโวยทหารไทย เป็นคลิปเก่า เหตุเรื่องเวลาเปิด-ปิด "ปราสาทตาเมือนธม" แต่ละฝ่ายไม่ตรงกัน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น