“ทนายเดชา” เตือนนักร้องเรียน ระมัดระวังปาก ร้องเรื่องไม่มีสาระ กลั่นแกล้งคนอื่น จนเป็นเหตุให้ถูกทำร้าย

"ทนายเดชา" เตือนนักร้องเรียน ระมัดระวังปาก ร้องเรื่องไม่มีสาระ กลั่นแกล้งคนอื่น จนเป็นเหตุให้ถูกทำร้าย

Top news รายงาน นายเดชา กิตติวิทยานันท์ อัดคลิปถึงทนายความชื่อดัง (ธรรมราช) ที่ถูกทำร้ายร่างกายเมื่อวานนี้ มีเนื้อหาว่า เมื่อวานดูข่าวทนายคนดังโดนตบ จึงอยากฝากไปถึงพวกนักร้องเรียนทั้งหลายว่า ต้องระมัดระวัง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยเฉพาะปาก เรื่องอะไรที่ร้องแล้วไม่มีสาระ กลั่นแกล้งคนอื่น สร้างความรำคาญให้คนอื่น สร้างความโกรธอื่นให้ผู้อื่น จึงถูกทำร้าย ครั้งนี้โดนตบปาก ครั้งหน้าอาจถูกกระทืบได้ จึงขอให้บรรดานักร้อง อย่าเที่ยวไปร้องเรี่ยราด ขอให้ร้องเรียนเรื่องที่เป็นสาระ ไม่งั้นอาจโดนศาลเตี้ยแบบครั้งนี้ได้ จึงเตือนมาด้วยความเป็นห่วง

 

ขณะที่ นายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความโพสต์เฟซบุ๊กวันนี้ (2 พ.ย.) ระบุว่า จำเลยใช้ฝ่ามือตบผู้เสียหาย ที่ใบหน้า เป็นเพียงรอยถลอกไม่มีโลหิตไหล และบวมเล็กน้อย จำเลยคงมีความผิดฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยไม่ถึงกับเป็นอันตรายแก่กายหรือจิตใจตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 391 เท่านั้นคำพิพากษาฎีกาที่ 440/2530 (มาตรา 391 ลหุโทษ จำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท )

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สรรเพชญ” ย้ำไม่เปลี่ยนจุดยืน ยึดมั่นอุดมการณ์เดิม ไม่ขอร่วมค้ำอำนาจรัฐบาล “แพทองธาร”
การเคหะแห่งชาติ ผุดแคมเปญ “ฉลองครึ่งปีทอง กับการเคหะแห่งชาติ 2568”
"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น