ปังไม่ไหว “กระทงหมูเด้ง” ฟีเวอร์ ออเดอร์เด้งไม่หยุด ลูกค้าสั่งรัวๆ

กระทงหมูเด้งสุดฟีเวอร์..สาวร้านเสริมสวยอาศัยช่วงไม่มีลูกค้า ประดิษฐ์กระทงรูปแบบ ตามสั่งสุดน่ารัก ออเดอร์ปัง งานเข้ารัวๆ

ปังไม่ไหว “กระทงหมูเด้ง” ฟีเวอร์ ออเดอร์เด้งไม่หยุด ลูกค้าสั่งรัวๆ – Top News รายงาน

 

 

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2567 เข้าสู่เดือนของเทศกาลลอยกระทง ในปี 2567 ที่จะตรงกับวันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2567 เป็นอีกปีหนึ่ง ที่ผู้ทำกระทงขาย ต้องพยายามคิดหารูปแบบใหม่ๆ เพื่อสร้างทางเลือกใหม่ๆให้กับลูกค้า โดยเฉพาะวัสดุกระทงที่ทำมาจากอาหารปลา ปีนี้ยังคงมาแรง เช่นเคย โดยกระทงอาหารปลา ที่กล่าวถึงในครั้งนี้ ทำมาจาก “อาหารปลาแป้งข้าวโพดสีต่างๆ” ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีรูปแบบและลวดลายที่อัพเดทขึ้นมาเรื่อยๆ จนมาถึงในปีนี้

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ต.พังตรุ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เพื่อไปพบกับคุณ อรพินท์ โตไร่ อายุ 35 หรือคุณปุ๋ย มีอาชีพเป็นช่างเสริมสวย ทำผม เมื่อผู้สื่อข่าวไปถึงที่บ้านคุณปุ๋ย ถึงกับต้องตะลึง เพราะไม่เคยเห็นกระทงรูปแบบน่ารักที่แปลกตาขนาดนี้มาก่อน และเห็นคุณปุ๋ยกำลังนั่งทำกระทงเหล่านี้อยู่ที่หน้าบ้านพอดี เราจึงได้เข้าไปชมและได้พูดคุยสอบถามเกี่ยวกับการริเริ่มสร้างสรรค์ผลงานกระทงที่มีรูปร่างน่ารักและสวยสะดุดตาขนาดนี้

กระทงหมูเด้ง

ซึ่งต้องบอกว่ากระทงทุกกระทงนั้นทำด้วยความประณีตและเป็นงานที่ละเอียดมากๆ หลากหลายรูปแบบแทบจะไม่ซ้ำกันเลย ซึ่งที่เห็นตรงหน้าก็มีทั้ง กระทงหมูเด้ง กระทงลาบูบู้ กระทงสไปเดอร์-แมน และอะไรที่เป็นกระแสกำลังดัง คุณปุ๋ยก็ทำมันออกมาได้หมดทุกอย่าง แม้แต่กระทงพระพิฆเนศ ก็มีความละเอียดประณีตและสวยงามมากๆ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

คุณปุ๋ยเล่าถึงจุดเริ่มในการมาเนรมิตกระทงสวยๆ เหล่านี้ ว่า ได้ลองทำมาแล้วตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว คือตัวเองเปิดร้านทำผมและช่วงที่ทำผมแล้วว่างช่วงที่ไม่มีลูกค้า จึงอยากจะหาอะไรทำ ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงที่จะมีงานลอยกระทงมาถึงพอดี จึงได้เริ่มลองมาประดิษฐ์กระทงอาหารปลาดู เนื่องจากได้ดูตามสื่อโซเชียลต่างๆ จึงได้ลองเริ่มทำดูซึ่งในตอนแรกๆก็ทำแบบง่ายๆตามในสื่อโซเชียล โดยการนำอาหารปลามาแปะๆ ให้เป็นรูปทรง แล้วก็ปริ้นหน้าของตัวการ์ตูนที่ต้องการมาแล้วตัดแปะแค่นั้น ก็คือเริ่มจากตรงนี้

พอปีถัดมาก็เริ่มมีการพัฒนาขึ้นมาทีละหน่อยโดยการดูจาก สื่อโซเชียลต่างๆเหมือนเดิมและได้นำมาประยุกต์เพิ่มเติมเสริมแต่งและพัฒนาด้วยตนเอง จนมาถึงปีนี้ ปี67 ตนได้เกิดไอเดียใหม่ๆ ลองทำกระทงในรูปแบบใหม่ๆ ที่เป็นรูปทรงแบบ 3 มิติ ตัวการ์ตูนรูปต่างๆโดยการเปิดในอินเตอร์เน็ตดู

ซึ่งในตอนนี้กระทงที่ทำออกมานั้น เหมือนอย่างกับใช้ดินน้ำมันปั้นขึ้นมา ตนได้บอกว่ากว่าที่จะได้มาเป็นกระทงที่ดูสวยสะดุดตาในวันนี้นั้น ตนได้ลองผิดลองถูกมาหลายเดือน ค่อยๆ หาวิธีทำแบบไหนให้ผิวขนมนั้นเรียบเนียนสวย  จนมาถึงวันนี้ที่ออเดอร์ปังเด้งไม่หยุด จนต้องสั่งล่วงหน้าก่อนงานลอยกระทงถึง 5 เดือน และยังมีออเดอร์เข้ามาโดยตลอดไม่หยุด

 

 

ซึ่งกระทงที่ได้รับความนิยมและมีออเดอร์เด้งมารัวๆ นั้นหนีไม่พ้นคือ กระทงหมูเด้ง ซึ่งตอนนี้ยังมีคิวทำกระทงหมูเด้งอีกประมาณ 50 กระทง รองมาเป็นกระทงลาบูบู้ และbaby tree ที่แรงไม่แพ้กัน แล้วยังมีแบบที่แปลกตาอีกหลายแบบที่สวยไม่แพ้กันคือ กระทงพระพิฆเนศ กระทงส้มตำถาดที่ดูแล้วเก็บรายละเอียดได้เหมือนส้มตำถาดของจริงมากๆ  ซึ่งระยะเวลาในการทำแต่ละกระทงก็ขึ้นอยู่กับความยากง่ายและความละเอียดของกระทงนั้นๆ ก็จะใช้เวลาในการทำแต่ละกระทงประมาณ 1-2 ชั่วโมง (แบบที่ลูกค้าสั่ง) ในส่วนราคาเมื่อสอบถามไปทางผู้สื่อข่าวก็ถึงกับตกใจในราคาที่ถูกมากๆ เริ่มต้นเพียงแค่ 20 บาทต่อกระทง จนถึงราคาหลักร้อย และแพงสุดคือราคา 500 บาท

ส่วนกระทงที่ลูกค้าสั่งเข้ามาให้ทำตามรูปแบบนั้นเริ่มต้นตั้งแต่ 100 บาท ขึ้นไปตามความยากง่ายและขนาดของกระทง เช่น กระทงหมูเด้ง ที่มีออเดอร์สั่งเข้ามากันมาก ราคาเพียงกระทงละ 40 บาท ซึ่งถ้าเทียบกับผลงานที่ทำออกมานั้นเกินราคาจริงๆ

ซึ่งคุณปุ๋ย บอกว่า ตั้งราคาแค่นี้เพราะอยากให้ใครๆ ก็ซื้อลอยได้ เราก็ดูจากวัสดุที่เราใช้ไป ใช้ไปแค่ไหนแบบยากง่ายเพียงใดก็บวกราคาแค่นิดหน่อยพอ แต่ก็ทำให้สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำเลยให้แก่ตนทีเดียว  สำหรับใครที่สนใจกระทงรูปแบบแปลกใหม่ สามารถสั่งกันเข้ามาได้ หรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 0845499269

 

        

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"บิ๊กกุ้ง" แม่ทัพภาคที่ 2 เผยนายกฯโทรหาแล้ว ยันไม่ติดใจปมคลิปหลุดพาดพิง
"ผู้ว่าฯ สงขลา" ยันสิทธิเพิกถอน “สจ.กอล์ฟ” พ้นตำแหน่ง เป็นอำนาจสภา อบจ.
"อนุทิน" ลั่นภท.ไม่มีอะไรต้องประนีประนอมแล้ว "ภราดร" ลาออกรองปธ.สภาฯด้วย
"ภูมิธรรม" เผย "นายกฯ" โทรเคลียร์ "แม่ทัพภาคที่ 2" แล้ว รับเข้าใจได้ ประเด็นพูดคุย "ฮุน เซน"
"ตร.ทางหลวง" สกัดจับแรงงานต่างด้าวเถื่อน 33 คน คาสำนักสงฆ์เมืองกาญจน์
"นายกฯอิ๊งค์" รับสภาพ คลิปจริงคุย "ฮุน เซน" ขออย่าถือสา พาดพิง "แม่ทัพภาคที่ 2" เจตนาลดรุนแรงเจรจา
ชาวกัมพูชาชุมนุมในพนมเปญราว 1 แสน 5 หมื่นคน
"ดร.โอฬาร" ชี้ชัดภท.ถอนตัวร่วมรัฐบาล ทำเสียงปริ่มน้ำ ไร้เสถียรภาพ "เพื่อไทย" โดนลดอำนาจต่อรอง
"ฮุนเซน" สุดเหลี่ยม แฉคุย "นายกฯอิ๊งค์" จริง ถกขัดแย้ง 2 ประเทศ เตรียมปล่อยคลิปเต็ม อ้างเพื่อความโปร่งใส
"อนุทิน" ลาแล้ว เก็บของห้องทำงาน "มหาดไทย" ทันที หลังประกาศใส่ "เพื่อไทย" ต่างคนต่างอยู่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น