“บิ๊กต่าย” ชี้คดี “ดิไอคอน” เป็นคดีอาญา ถอนแจ้งความไม่ได้ ยันตร.พร้อมช่วยเหลือ

ผบ.ตร. ยันคดี “ดิไอคอน” เป็นคดีอาญาถอนแจ้งความไม่ได้ ตำรวจมีหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐาน ให้ได้มากที่สุดเพื่อพิสูจน์ความผิดของผู้ต้องหาทุกราย ยอมรับการสอบสวน "บอสตำรวจ" เอี่ยว "ดิไอคอนกรุ๊ป" นานเกินไป เตรียมเร่งรัดผลสอบ เพื่อรายงานต่อประชาชนให้เร็วที่สุด

“บิ๊กต่าย” ชี้คดี “ดิไอคอน” เป็นคดีอาญา ถอนแจ้งความไม่ได้ ยันตร.พร้อมช่วยเหลือ – Top News รายงาน

บิ๊กต่าย

 

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าคดี “ดิไอคอนกรุ๊ป” หลังคณะกรรมการกลั่นกรอง กรมสอบสวนคดีพิเศษ มีมติเอกฉันท์รับคดีหลอกลวงประชาชนลงทุนซื้อขายสินค้าออนไลน์กับบริษัทดิไอคอนกรุ๊ปเป็นคดีพิเศษแล้วว่า หากมีการรับคดีดังกล่าวเป็นคดีพิเศษแล้ว และทางดีเอสไอเห็นว่า ควรใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปช่วยเหลือก็สามารถร้องขอมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ ทางตร.ยินดีที่จะส่งเจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือ หรือแม้แต่ตั้งศูนย์รับแจ้งความทั่วประเทศในการสอบปากคำผู้เสียหายต่อ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามถึงกรณีมีข่าวว่า ทางทนายความของผู้ต้องหาจะนำผู้เสียหายมาถอนแจ้งความตำรวจ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า คดีดังกล่าวไม่สามารถถอนแจ้งความได้ เนื่องจากบางข้อหาเป็นความผิดทางอาญาต้องดำเนินคดีต่อ ส่วนจะเป็นเทคนิคการต่อสู้ทางคดีของกลุ่มทนายหรือไม่ ยืนยันว่า กระบวนการสอบสวนของตำรวจ คือกระบวนการยุติธรรมชั้นต้นที่ต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้รอบคอบที่สุด ส่วนขั้นตอนต่อไปที่เป็นชั้นศาลซึ่งตนไม่ขอก้าวล่วง

 

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า จากนี้ประชาชนที่จะเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ในคดีนี้ หากมั่นใจว่าตัวเองได้รับความเสียหายจากการถูกหลอกลวงในลักษณะการฉ้อโกงจากการกู้ยืมเงินขอให้มาแจ้งความกับตำรวจได้อย่างไม่ต้องกังวล พนักงานสอบสวนมีหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานประกอบด้วย

ส่วนกรณี นายตำรวจยศพันตำรวจ เป็นบอสขึ้นไปพูดบนเวทีดิไอคอนกรุ๊ป ที่ได้ออกคำสั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและรายงานตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะนี้มีการตั้งกรรมการสอบสวนแล้ว แต่ตนเองยังไม่ได้รับผล ส่วนตัวยอมรับว่า รู้สึกนานเกินไป จากนี้ต้องเร่งรัดเพื่อจะได้รายงานต่อประชาชนให้เร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ร้อนใจโดนไข่ถล่ม "ฮุน เซน" สั่งทีมเดินสาย ปลุกขวัญทหารเขมร กิน "ข้าวอัมบกใหม่" เพื่อสู้ศึกไทยศัตรูผู้รุกราน
ร่วมสดุดีทหารกล้า "ส.อ.พชร แย้มแตงอ่อน" สังกัด รพศ.1 พัน.2 พลีชีพ รายที่ 10 ปะทะหนักสมรภูมิช่องอานม้า
ส.ส.กิตติขอทำงานต่อ ผลงานคือคำตอบ
ปราจีนบุรี ส่งร่างทหารกล้ากลับภูมิลำเนาอย่างสมเกียรติ
ฉะเชิงเทรา สภ.บ้านโพธิ์เตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2569 อย่างยิ่งใหญ่
"นายกฯอนุทิน" เปิดใจยุบสภาฯ ย้ำยันยึด MOAไม่มีหักหลัง แต่ปชน.แจ้งยกเลิกหนุนรัฐบาล เหตุปล่อยให้สว.มีส่วนแก้รธน.

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​