“นายกฯ” รับ “สรวงศ์” เชิญ “ลิซ่า” ร่วมเคาท์ดาวน์ไอคอนสยาม ดึงนทท.เข้าประเทศ

นายกฯ รับสรวงศ์เชิญ“ลิซ่า แบล็คพิ้งค์”ร่วมเคาท์ดาวน์ไอคอนสยาม

“นายกฯ” รับ “สรวงศ์” เชิญ “ลิซ่า” ร่วมเคาท์ดาวน์ไอคอนสยาม ดึงนทท.เข้าประเทศ – Top News รายงาน

 

นายกฯ

 

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2567 เวลา10.00 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยวันเดียวกันนี้นายกฯเปลี่ยนเส้นทางเข้าทำเนียบฯทางประตู 6 ฝั่งน้ำพุเชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ เนื่องจากผู้ชุมนุมกลุ่มขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม (พีมูฟ) ที่ปักหลักชุมนุมบริเวณทางเข้าทำเนียบฯสะพานชมัยมรุเชษฐ์ ได้เคลื่อนขบวนไปบริเวณสะพานอรทัย ที่ปกตินายกฯจะใช้เป็นประตูเข้าออกแทนประตูสะพานชมัยมรุเชษฐ์ที่ใช้เป็นปกติ

ก่อนการประชุม น.ส.แพทองธาร กล่าวกับสื่อมวลชนที่ดักรอสัมภาษณ์หน้าตึกบัญชาการ 1 ว่า สื่อมวลชนดักรอสัมภาษณ์ 2 ประตูเลยหรอ แบบนี้หนีไม่ได้แน่

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากนั้นผู้สื่อข่าวสอบถามกรณีที่ นายสรวงศ์ เทียนทอง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ออกมาเปิดเผยว่า น.ส.ลลิษา มโนบาล หรือลิซ่า แบล็กพิงก์ จะมาร่วมกิจกรรมเคาท์ดาวน์ที่ไอคอนสยาม นายกฯ พยักหน้าพร้อมกล่าวว่า ใช่ค่ะ เมื่อถามว่า เป็นภาคเอกชนหรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นคนเชิญ นายกฯ กล่าวว่า นายสรวงศ์ เป็นผู้ประสาน ตนไม่แน่ใจรายละเอียด และได้ยินว่าติดต่อมาแต่ไม่ทราบว่าเอกชนหรือททท. เดี๋ยวลงมาบอก

ทั้งนี้ในการประชุม ครม.วันนี้ น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ รมช.มหาดไทย และพล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมช.กลาโหม เข้าร่วมประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เนื่องจากต้องอยู่บัญชาการสถานการณ์อุทกภัย ที่ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย วาตภัย และดินโคลนถล่ม (ศปช.) ส่วนหน้า

ขณะที่ ครม.ลาการประชุม 3 คน ได้แก่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.แรงงาน น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และนายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รมช.คลัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เอกนัฏ" ส่งทีมสุดซอย ขยายผล เตรียมส่งดีเอสไอ ฟันเครือข่ายลักลอบฝังกลบขยะพิษในที่ดิน 2 แปลง จ.ฉะเชิงเทรา รวมกว่า 70,000 ตัน
"บิ๊กเล็ก" รับเงื่อนไข ให้ตัวแทนจีน-สหรัฐฯ ร่วมสังเกตการณ์ประชุม GBC ไทย-กัมพูชา ที่มาเลเซียวันสุดท้าย เฉพาะ 7 ส.ค. ยันไม่กระทบหลักหารือทวิภาคี
มุกดาหาร ชวนเที่ยวชม 'ชั่งทองฟาร์ม' แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและธรรมชาติ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก
"กองทัพภาคที่ 2" แจงกรณี "ช่องอานม้า" ยันทหารไทยขับไล่ฝ่ายตรงข้ามรุกล้ำพ้นหมดแล้ว "ทหารกัมพูชา" ลาดตระเวนเฉพาะเขตตัวเอง
'รมว.ปุ๋ง'รุดให้กำลังใจ ผู้อพยพจากชายแดนไทย–กัมพูชา
“เสธ.เบิร์ด” ซัดผู้นำกัมพูชา เห็นแก่ตัว ผลักดันความรับผิดชอบทหารแนวหน้าเสียชีวิต จี้ประชาคมโลกกดดัน ควรเคารพสิทธิมนุษยชน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​