“นายกฯ” แถลงหลังดินเนอร์พรรคร่วม ยันนิรโทษต้องไม่แตะ ม.112 เผยไม่กังวล ปมโดนร้องยุบพรรคเพื่อไทย

"นายกฯ" แถลงหลังดินเนอร์พรรคร่วม ยันนิรโทษต้องไม่แตะ ม.112 เผยไม่กังวล ปมโดนร้องยุบพรรคเพื่อไทย

Top news รายงาน เมื่อเวลา 20.00 น.วันนี้ (21 ต.ค.67) ที่ชั้น 5 ห้องจัดเลี้ยง Pavilion West โรงแรมโรสวูด นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงหลังเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำ พรรคร่วมรัฐบาล โดยมีบรรดาหัวหน้าพรรคและแกนนำพรรคร่วมเข้าร่วมอย่างคึกคัก

ข่าวที่น่าสนใจ

นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มากินข้าวร่วมกัน รู้สึกยินดีมาก ในวงกินข้าวได้คุยกันแบบสบายๆ คุยกันหมดทุกเรื่อง ขอความร่วมมือไปหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องการทำงานร่วมกันของพรรคร่วม อยากให้สื่อสารพูดคุยกัน ทั้งใน ครม. พรรคร่วม หรือแม้แต่กับประชาชน อยากให้ลดกำลังแพงลง จะได้ง่ายต่อการทำงานร่วมกัน คิดว่าหลังประชุมเอเปคจะนัดแยกแต่ละพรรคเข้ามาคุยกันอีกครั้ง เพราะอยากทราบปัญหาและแนวทางการแก้ไขของแต่ละพรรค แต่ละหน่วยงาน ซึ่งมีไม่เหมือนกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในวงดินเนอร์ได้คุยกันเรื่องนิรโทษกรรมบ้างไหม แต่ละพรรคมีความคิดเห็นอย่างไร นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า การมีความเห็นตรงกันหรือไม่ตรงกัน ยังพูดคุยกันได้ ตอนนี้ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจน แต่ถ้าจะมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่า ต้องไม่แตะหมวด 1-2 และยืนยันว่าจะไม่มีการแตะมาตรา 112

 

 

 

 

 

เมื่อถามว่า กังวลเรื่องการร้องยุบพรรคเพื่อไทยไหม นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า ทุกอย่างไม่ได้เข้าข้อกล่าวหาอยู่แล้ว พร้อมให้ความร่วมมือด้านกฏหมาย ไม่กังวล ไม่มีอะไรต้องห่วง

เมื่อถามว่า หลังถูกร้องเรื่อง นายทักษิณ ชินวัตร ครอบงำ แบบนี้รัฐบาลต้องตีห่างจากนายทักษิณไหม นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า การมีความสัมพันธ์อันดี ไม่ใช่การครอบงำ ทุกคนมีความคิดเป็นของตัวเอง และคนในพรรคต้องคุยกันเอง ตกลงกันเอง แค่คุยกับคุณทักษิณจะถือว่าเป็นการครอบงำ ก็ไม่น่าใช่

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คดีพลิก เปิดคลิปวงจรปิด ไล่ไทม์ไลน์ ปม "เป๊ก ผลิตโชค" ถูกทำร้าย เห็นนาทีเจ้าตัวกระโดดเกาะหน้ารถกระบะ ก่อนชุลมุนเดือดกลางปั๊มน้ำมัน ทะเลาะมือมีด
"กองทัพภาคที่ 2" ขอบคุณจุฬาฯ มอบโอกาสทางการศึกษาให้ "ครอบครัวทหารผู้เสียสละเพื่อชาติ" เรียนฟรี
ตีบทเศร้า “ฮุน เซน” จ่อร้องกาชาดสากล จี้ไทยปล่อย 18 ทหารกัมพูชา โอดไม่ได้หลับได้นอน ประชุมผบ.ทหาร เขมร เตรียมประชุม “จีบีซี” ที่มาเลย์
สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯเตือน 29 จังหวัด เจอฝนฟ้าคะนอง กทม.มีฝนเล็กน้อย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) "เมืองฝูโจว" พัฒนาเมืองควบคู่การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หูเป่ยใช้ 'หุ่นยนต์อัจฉริยะ' ทำความสะอาดแผงโซลาร์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​