“เลขาเจ้าคณะ ขอนแก่น” ยันไม่มีรายงาน “พระในพื้นที่” ถูกลวงเล่นแชร์ตามที่มีกระแสข่าวในโลกโซเชียล

"เลขาเจ้าคณะ ขอนแก่น" ยันไม่มีรายงาน "พระในพื้นที่" ถูกลวงเล่นแชร์ตามที่มีกระแสข่าวในโลกโซเชียล

Top news รายงาน จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “อีซ้อขยี้ข่าว : อีซ้อ” โพสต์ภาพพระสงฆ์ พร้อมระบุข้อความว่า “ถูกหลอกลงทุนเทรด บ้านแชร์น้องแครอท…ล้มแล้ว !! แชร์ลูกโซ่ของสงฆ์อีสาน ผู้เสียหายส่วนใหญ่ คือ พระสงฆ์เกือบทั้งหมด หลังหลอกพระสงฆ์ที่อยู่ในภาคอีสานเข้าร่วมลงทุนเทรดกับบริษัทขายฝันอ้างไม่เกิน 5 ปี ได้บ้าน ได้รถ ตอนนี้มูลค่าความเสียหายเบื้องต้น 1,000 ล้านบาท โดยภายในภาพยังมีป้ายระบุสถานที่ว่ามีการจัดโครงการปฏิบัติธรรมภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งที่ จ.ขอนแก่น ด้วย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด (21 ต.ค.67) ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถาม พระครูวิสุทธิธีรคุณ เลขานุการเจ้าคณะ จ.ขอนแก่น ในฐานะเจ้าอาวาสวัดศรีจันทร์ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดย พระครูวิสุทธิธีรคุณ ระบุว่า กรณีดังกล่าว คณะสงฆ์ในสายปกครองยังไม่ได้รับรายงาน แต่ทราบจากข่าวที่ปรากฎตามสื่อต่างๆ จึงยังไม่มีข้อมูลว่ามีพระรูปไหนไปเล่นแชร์บ้าง เบื้องต้นได้ไปสานไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ขอนแก่น ให้ช่วยตรวจสอบ ซึ่งได้รับคำตอบว่ายังไม่มีข้อมูลจึงไม่รู้ว่าต้องไปตรวจสอบพระรูปใดที่เล่นแชร์ตามที่มีการปรากฎเป็นข่าว

 

 

 

 

พระครูวิสุทธิธีรคุณ บอกอีกว่า อย่างไรก็ตามเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ทางคณะสงฆ์ยังไม่ได้รับรายงานที่ชัดเจนเรื่องพระในพื้นที่ถูกหลอกลวงไปเล่นแชร์จนได้รับความเสียหายเป็นพันล้านบาท แต่เพื่อความสบายใจขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่ามีข้อเท็จจริงประการใด ก่อนที่จะแจ้งให้สื่อมวลชนทราบอีกครั้งหนึ่ง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พีระพันธุ์" ยืนยันทำงานการเมืองเพื่อประโยชน์ชาติและประชาชน ไม่เคยดีลขอเป็นนายกฯ
ชายแดนเดือด "ตร.ไทย" ระดมยิงกระสุนยาง แก๊สน้ำตา ใส่ชาวเขมรโดนปลุกระดมบ้าคลั่ง รื้อรั้วลวดหนามแบ่งกั้นบ้านหนองหญ้าแก้ว
ลัดฟ้าเชียงใหม่สู่เวทีใหญ่! เวียตเจ็ทไทยแลนด์พา รุ่นพี่คิดดีไอดอลร่วมโชว์ 2025
เรือจีน-ฟิลิปปินส์เผชิญหน้าในทะเลจีนใต้
พรรคการเมืองญี่ปุ่นจ่อตั้ง AI เป็นหัวหน้าพรรค
กัมพูชาเร่งหางานผ่านบิลบอร์ดให้แรงงานกลับจากไทย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​