“พิพัฒน์” ปั้นผู้ประกอบการช่างตัดผม ช่างเสริมสวย อัพสกิลแรงงาน สร้างรายได้สูง มั่นคง ยกระดับฝึมือ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

"พิพัฒน์" ปั้นผู้ประกอบการช่างตัดผม ช่างเสริมสวย อัพสกิลแรงงาน สร้างรายได้สูง มั่นคง ยกระดับฝึมือ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดการแข่งขันตัดผมและมอบถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะการแข่งขันในงานครบรอบ 10 ปี กลุ่มช่างตัดผมชาย ในงาน 10 th Anniversary Barber Society of Thailand 2024 ในการจัดการประกวดการแข่งขันตัดผม จำนวน 4 ประเภท ได้แก่ฟาสเฟด ประเภทวินเทจโมเดิร์น ประเภทครอป และประเภทบ็อบฟรีสไตล์ โดยมี นายอารี ไกรนรา เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ร่วมเป็นเกียรติ นายชาญชัย อินทนาม ประธานกลุ่มช่างตัดผมชายและหญิง กรรมการและผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมให้การต้อนรับ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวสต์เก็ต ฮอลล์ 4 อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

 

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า งาน 10 th Anniversary Barber Society of Thailand ครบรอบ 10 ปี กลุ่มช่างตัดผมชาย ซึ่งเป็นกลุ่มอาชีพที่มีทักษะฝีมือ และสามารถสร้างรายได้ได้สูง กระทรวงแรงงาน มีนโยบายประจำปีงบประมาณ 2568 คือ หลักประกันทางสังคมเด่น เน้นทักษะทันสมัย คนไทยมีงานทำ สร้างวัฒนธรรมความปลอดภัย เศรษฐกิจแรงงานไทยมั่นคง ซึ่งตามพระราชกำหนดบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560 อาชีพช่างตัดผมและเสริมสวยนั้นเป็นหนึ่งในอาชีพสงวนให้กับคนไทยโดยเฉพาะ กระทรวงแรงงานจึงมีความยินดีอย่างยิ่งที่สนับสนุน ผู้ประกอบการไทย และ ผู้ประกอบวิชาชีพนี้ ในด้านการดูแลสิทธิประโยชน์ ให้มีหลักประกันในการทำงาน รวมทั้ง ส่งเสริมพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน เพื่อยกระดับการเติบโตของภาคอุตสาหกรรม โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยว และบริการ ให้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศได้

ข่าวที่น่าสนใจ

“ผมขอขอบคุณผู้จัดงาน และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ทำให้งาน ในวันนี้เป็นที่สนใจของผู้ประกอบอาชีพการตัดผมชายและเสริมสวย โดยมีกิจกรรมการแข่งขันการตัดผม ซึ่งเป็นการช่วยยกระดับทักษะฝีมือให้เป็นที่ยอมรับจากนานาชาติ พร้อมทั้งส่งเสริมการประกอบอาชีพของช่างตัดผมชาย และเสริมสวย ให้คนไทยมีงานทำ มีรายได้ที่มั่นคง เพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของประเทศไทยได้” นายพิพัฒน์ กล่าว

 

สำหรับงานดังกล่าว จัดขึ้นโดยกลุ่มช่างตัดผมชายและหญิง ภายในงานมีการแสดงโชว์ผลงานของช่างผมไทยและมีการออกบูธจำหน่ายสินค้า รวมถึงการจัดการประกวดการแข่งขันตัดผม ซึ่งมีทั้งหมด 4 ประเภท ประกอบด้วย 1) แข่งขันประเภทฟาสเฟด 2) แข่งขันประเภทวินเทจโมเดิร์น 3) แข่งขันประเภทครอป 4) แข่งขันประเภทบ๊อบฟรีสไตล์ ทั้งนี้ ปีที่ผ่านมามีผู้เข้าร่วมงานทั้งชาวไทยและต่างประเทศกว่า 2,000 คน และในปีนี้ได้รับความสนใจมากขึ้น มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 3,000 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ซันโวเพื่อนบ้านดับคาบ้าน ปมจับแก้มลูกสาว ตร.แจ้งข้อหาหนัก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนปล่อยจรวดกลางทะเล ส่งดาวเทียมดวงใหม่สู่วงโคจร
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) COMAC ส่งมอบ 'เครื่องบินกู้ภัยทางการแพทย์' ลำแรกของจีน
รวบ 2 หนุ่มเมียนมาเสพยา วิ่งหนีตำรวจเข้าป่าแต่ไม่รอด
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์นักกีฬาทีมจีน-ไทย ปะทะฝีแข้งงาน RoboCup ในฉงชิ่ง
ซ้อมแผนอพยพหนีไฟ เสริมความปลอดภัยด้านอัคคีภัยระดับจังหวัด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​