ศุภชัย อัด หญิงหน่อย ไทยสร้างเท็จ

รัฐสภา 23 ก.ย.- “ศุภชัย” อัด “หญิงหน่อย” ปมปล่อยข่าวไทยปัดรับวัคซีนอเมริกา ย้ำ ตั้งพรรคใหม่ ไทยสร้างไทย ชื่อเพราะอยู่แล้ว อย่าทำให้เป็น ไทยสร้างเท็จ สร้างพรรคใหม่ขอให้ทำงานการเมืองสร้างสรรค์ แบบใหม่ อย่าวนลูปทำงานแบบเดิม ๆ

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย และนายทะเบียนพรรค กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุถึงการพูดคุยกับ แทมมี่ ดักเวิร์ธ สมาชิกวุฒิสภาแห่งสหรัฐอเมริกา พรรคเดโมแครต จากรัฐอิลลินอยส์ ว่า สหรัฐฯ พร้อมส่งมอบวัคซีนไฟเซอร์บริจาคที่เหลืออีก 1 ล้านโดสให้ไทย แต่รัฐบาลไทยยังไม่ส่งเอกสารตอบรับมา จึงทำให้ยังไม่สามารถส่งมอบให้ชาวไทยได้ว่า ทุกวันนี้การสื่อสารเป็นไปอย่างรวดเร็วมาก ใครพูดจริง พูดไม่จริงไม่ต้องรอถึง 24 ชั่วโมงด้วยซ้ำ ไม่นานกรรมก็ทันตาเห็น เพราะหลังจากคุณหญิงปล่อยข่าวออกไป ปรากฏว่าทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ออกมาชี้แจงจนสิ้นข้อสงสัย บทสรุปคือคุณหญิงเข้าใจคลาดเคลื่อนในสงครามโรคระบาด เราต้องเชื่อหมอ เรื่องนี้ทางนพ.โอภาส การกวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ซึ่งเป็นหน่วยงานหลัก ที่สำคัญเกี่ยวกับการจัดหาวัคซีน ได้ออกมาชี้แจงละเอียดแล้วว่า ยังไม่เคยได้รับการประสานจากทางสหรัฐฯ ว่าจะบริจาควัคซีนเพิ่มเติมเข้ามาเลย และทางกระทรวงการต่างประเทศ อีกหน่วยงานที่ทำหน้าที่ดูแลประสานกิจการระหว่างไทย กับต่างประเทศ ก็ไม่เคยได้รับทราบในเรื่องนี้ ก็เท่ากับว่า ไม่เคยมีการติดต่อเข้ามา เพื่อที่จะสนับสนุนวัคซีนกับไทย สวนทางกับที่คุณหญิงให้ข่าว แล้วคนเอาไปโจมตีรัฐบาล วิพากษ์ วิจารณ์คนทำงาน อันที่จริง เรื่องสำคัญขนาดนี้ มีหลักปฏิบัติอยู่แล้ว และคนเคยเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ก็ย่อมทราบดีว่าจะต้องมีการส่ง diplomatic note แจ้งผ่านกระทรวงการต่างประเทศมาก่อน แต่ครั้งนี้ ยังไม่มีเอกสารดังกล่าว และเท่าที่ได้รับรายงานคือ ทางการสหรัฐฯ ยังไม่ได้ประสานกับทางการไทย ในเรื่องของการสนับสนุนวัคซีนเพิ่มเติมเลย

“คุณหญิงสุดารัตน์ไปทำพรรคการเมืองใหม่แล้ว ชื่อพรรคไทยสร้างไทย อย่าสื่อสารข่าวที่ผิดพลาด คลาดเคลื่อนไปกระทบกับตัวท่านจนถึงพรรคของท่าน อย่าให้เขาเอาเรื่องนี้ไปบอกว่า พรรคท่านสร้างเรื่องเท็จมาโจมตีรัฐบาลเลยครับ ชื่อพรรคไทยสร้างไทย ไพเราะเพราะพริ้งอยู่แล้ว อย่าให้กลายเป็นไทยสร้างเท็จเลย ไหนๆ ท่าน ก็ทำสิ่งใหม่ สร้างพรรคใหม่ ก็ขอให้ทำงานการเมืองด้วยวิธีใหม่ๆ ให้มันสร้างสรรค์ อย่าวนลูป ย้อนอดีต ใช้วิธีน้ำเน่ามาทำลายอีกฝ่ายจะดีกว่า” นายศุภชัย กล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ญี่ปุ่นทยอยอพยพประชาชนหลังแผ่นดินไหวกว่าพันครั้ง
รองปธน.จีนแขวะนิ่มๆสหรัฐเล่นสงครามการค้า
นักวิเคราะห์ถอดบทเรียนจากข้อตกลงภาษีสหรัฐ-เวียดนาม
"นฤมล" ประเดิมงาน ศธ.1 แถลงความพร้อม เป็นเจ้าภาพ งาน Asian Science Camp 2025 เชื่อพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีเยาวชนไทย
รองปลัดเมืองพัทยา มอบโอวาทนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันทักษะวิชาการระดับภาคตะวันออก ครั้งที่ 30 “แพรกษาวิชาการ”
กรมการแพทย์แผนไทยฯ โชว์ 2 นวัตกรรมสมุนไพร ช่วยบำบัดอาการติดบุหรี่ – ยาบ้า หลังคว้ารางวัลระดับโลก ในงาน "มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 22"
จัดหางานชลบุรีสนธิกำลัง จับแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 17 ราย ลักลอบแย่งอาชีพคนไทย ดำเนินคดีทั้งลูกจ้างและนายจ้าง
บางแสน ! ฮือฮา หลังมี วาฬ บรูด้า โผล่เหนือน้ำหาดวอนนภา 3 ตัว
“ทบ.” ติดตามโครงการพัฒนาอากาศยานไร้คนขับ ทหารปืนใหญ่ เพิ่มขีดความสามารถกองทัพไทย
ศบ.ทก. ย้ำฝ่ายไทยไม่เห็นด้วย "กัมพูชา" ขู่งัดมาตรการห้ามส่งสินค้าผ่านแดน ชี้ยิ่งบานปลายซ้ำเติมปัญหา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น