รวบแล้ว “ใบหนาด” ตุ๋นขายทองทิพย์ ผู้เสียหายกว่า 500 ราย สูญเงินกว่า 85 ล้านบาท

รวบแล้ว "ใบหนาด" ตุ๋นขายทองทิพย์ ผู้เสียหายกว่า 500 ราย สูญเงินกว่า 85 ล้านบาท

วันที่ 9 ต.ค.67 ความคืบหน้ากรณีผู้เสียหายนับร้อยราย พร้อมทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานมูลนิธิรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม บุกร้องเรียนที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนทางเทคโนโลยี (บช.สอท.)

เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายพรมธาดา หรือใบหนาด นาคเจริญ กรรมการบริษัทห้างเพชรทอง ธาดาโกลด์ หลังถูกหลอกซื้อทองคำ มีกลุ่มผู้เสียหายทั้งหมด 500 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 85 ล้านบาท หนึ่งผู้เสียหาย กล่าวว่า รู้จักผู้ค้าทองรายนี้ผ่านทางแอปพลิเคชัน TikTok ไลฟ์ขายทองมานานกว่า 1 ปี และผู้ขายยังเป็นลูกน้องแม่ค้าขายของออนไลน์ชื่อดัง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ ผู้ขายยังมีเอกสารจดทะเบียนนิติบุคคลเป็นชื่อบริษัท ห้างเพชรทอง ธาดาโกลด์ และมีชื่อผู้ขายคือ นายพรมธาดา นาคเจริญ หรือ “ใบหนาด” เป็นกรรมการบริษัท

ทำให้เกิดความเชื่อถือและสั่งซื้อทองผ่านออนไลน์ ผู้ขายทองรายนี้มักจะจัดโปรโมชันขายทองในราคาถูก รวบรวมเงินซื้อทองเริ่มจาก 1 กรัม ราคา 1,500 บาท ถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปที่ขายในราคาเกือบ 3,000 บาท ซื้อสะสมไว้

เมื่อถามผู้ขายว่าทำไมได้ทองราคาถูก ผู้ขายอ้างว่ารับจากโรงงานมาโดยตรง แต่เมื่อถามชื่อโรงงานก็ไม่ยอมบอก อ้างว่าถ้าบอกเดี๋ยวคนซื้อจะตามไปซื้อกับทางโรงงาน

เมื่อซื้อทองปริมาณมากขึ้นกลับไม่ได้รับสินค้า ผู้เสียหายแต่ละรายสูญเงินไปตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสนบาท

มีผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่ออีกจำนวนมาก โดยเฉพาะกลุ่ม VIP ซื้อทองน้ำหนัก 10 บาทขึ้นไป ทำให้ยอดความเสียหายรวมกันหลายสิบล้านบาท

 

ล่าสุดเพจมูลนิธิรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม โพสต์ข้อความระบุว่า ผบช.ไซเบอร์ เผยจับแล้ว “ใบหนาด”ที่บ้านตามหมายจับ

กระทั่งในช่วงเวลา 13.00 น. ตำรวจไซเบอร์ได้นำตัว นายพรมธาดา หรือใบหนาด นาคเจริญ มาสอบปากคำที่ กองบัญชาการตำรวจไซเบอร์ ซึ่งเจ้าตัวยังคงไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆกับสื่อมวลชน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รวบหนุ่มใหญ่ชาวตรัง เร่ขายบุหรี่ไฟฟ้าบรรจุเคตามีนให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.แม่สาย
"ฮุน มาเนต" กร่างสุดหลังคุย "ทรัมป์" ลั่นเสนอใช้ภาพดาวเทียม พิสูจน์ฝ่ายใดเปิดฉากยิงก่อน
"ทรัมป์" มโนใหญ่ ฟุ้งโลกเจรจาไทย-กัมพูชาหยุดยิงสำเร็จ 2 ฝ่ายกลับสู่ข้อตกลง อ้างระเบิดทหารไทยเจ็บตายเป็นอุบัติเหตุ แต่ไทยตอบโต้รุนแรง
เชียงใหม่ ชวนเที่ยว!งานเทศกาลคริสต์มาส เพื่อชุมชน “Sanpakoi Christmas Street 2025”
สุวัจน์ ประธานวางศิลาฤกษ์อาคารโรงสูบน้ำดิบ ผลิตประปาโคราช แก้ปัญหาน้ำดิบอย่างยั่งยืน
"อุตุฯ" เตือน "เหนือ-อีสาน" รับมืออากาศเย็น ใต้เจอฝนกระหน่ำบางพื้นที่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​