อิสราเอลเตือนภัยวันรำลึก 1 ปีสังหารหมู่

อิสราเอลประกาศเตือนภัยและสั่งตรึงกำลังตามแนวพรมแดนกาซา หลังคาดการณ์ว่าฮามาสจะยิงจรวดพิสัยไกลข้ามมาจากฉนวนกาซาเพื่อก่อกวนพิธีรำลึก 1 ปีเหตุการณ์สังหารหมู่วันที่ 7 ตุลาคม

The Times of Israel รายงานว่ากองกำลังป้องกันอิสราเอลหรือ IDF ได้สั่งทหารทุกหน่วยเตรียมความพร้อม และเพิ่มกำลังทหารตลอดแนวพรมแดนติดกาซา รวมทั้งพื้นที่ตอนกลางที่เรียกว่า “ฉนวนเน็ตซาริม” หลังจาก IDF คาดการณ์ว่ามีความเป็นไปได้ที่ฮามาสจะยิงจรวดระยะไกลข้ามมาจากกาซา หรืออาจเป็นการโจมตีในรูปแบบอื่น ทั้งนี้เพื่อสร้างปั่นป่วนเนื่องในวันครบ 1 ปีเหตุการณ์สังหารหมู่ชาวยิววันที่ 7 ตุลาคมเมื่อปีที่แล้ว (2566) ซึ่งตรงกับวันพรุ่งนี้ (จันทร์)

ขณะที่หน่วยบัญชาการทางใต้ของอิสราเอลก็เตรียมความพร้อมที่บริเวณจุดผ่านแดนราฟาห์ติดอิยิปต์เช่นกัน โดยมีการประสานงานกับสำนักงานตำรวจและหน่วยแพทย์พยาบาลเตรียมพร้อมรับการโจมตีและป้องกันเหตุวุ่นวายในพิธีรำลึกเหตุสังหารหมู่ซึ่งอิสราเอลจะจัดขึ้นในกรุงเทลอาวีฟพรุ่งนี้ โดยจะมีแขกเหรื่อคนสำคัญและสมาชิกครอบครัวของเหยื่อผู้เสียชีวิตมารวมตัวกันในพิธี ซึ่งประธานาธิบดีไอแซ็ก เฮอร์ซ็อก ของอิสราเอลจะเป็นประธานในพิธี ทั้งนี้เหตุสังหารหมู่ที่หมู่บ้านทางใต้ของอิสราเอลทำให้ชาวอิสราเอลเสียชีวิตราว 1 พัน 200 คน และถูกจับเป็นตัวประกันในกาซากว่า 200 คน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"หงส์ไทย" มอบผลิตภัณฑ์ยาดม ให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา มูลค่า 1.1 ล้านบาท พร้อมอยู่เคียงข้างทุกสถานการณ์
“ธรรมนัส” นำทีมเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ "2 ทหารกล้า" บาดเจ็บ ปกป้องอธิปไตย เหตุปะแนวชายแดนไทน-กัมพูชา
"สถานทูตเกาหลีใต้" แจงโต้ "สื่อเขมร" ปมข่าวขายเครื่องบินโจมตี-ติดขีปนาวุธนำวิถีให้ไทย เป็นข่าวเท็จ
โคราช เปิดโครงการธนาคารหมวกกันน็อคแห่งแรกของประเทศ ให้ยืมหมวกกันน็อค แทนการเสียค่าปรับ หวังลดภาระค่าปรับแพง สร้างวินัยจราจร
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานเงินช่วยเหลือครอบครัวทหารที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบชายแดนไทย–กัมพูชา
"กกร."จับตาเงื่อนไขเจรจาภาษีทรัมป์เหลือ 19% กระทบแค่ไหน จีดีพีปี 68 คาดขยายตัว 1.8-2.2%

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​