ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ เตรียม Booster เข็ม 3 ดีเดย์วันมหิดล 24 ก.ย.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ เตรียม Booster เข็ม 3 สำหรับประชาชนที่ฉีดครบแล้ว 2 เข็ม  ดีเดย์  วันมหิดล 24 ก.ย. ส่วนผู้ที่ฉีดครบ 2 เข็มจากที่อื่น จะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านแอปฯหมอพร้อม เร็ว ๆ นี้

แพทย์หญิง มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง และผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ แถลงข่าวถึงการเตรียมความพร้อม ฉีดวัคซีน เข็มที่ 3 สำหรับประชาชนที่ฉีดวัคซีน sinovac ครบแล้ว 2 เข็ม ว่า ผู้ที่มีสิทธิ์ได้ Booster เข็ม 3 ต้องเป็นผู้ที่ฉีดวัคซีนซิโนแวค ครบแล้ว  2 เข็ม ตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน พฤษภาคม และมิถุนายน โดยจะเริ่มฉีดวันแรกพรุ่งนี้ (24 กันยายน 2564) โดยวันพรุ่งนี้ เป็นวันมหิดล ถือว่า เป็นวันที่สำคัญของวงการแพทย์ไทย

ขณะที่ สถานีกลางบางซื่อ จะได้โควตาในการฉีด 3 หมื่นโดส แบ่งเป็นเข็มแรก 15,000 โดส และเข็ม 3 อีก 15,000 โดสสำหรับการจัดระเบียบ การฉีดวัคซีนเข็ม 3 ที่ สถานีกลางบางซื่อ จะไม่มีการ walk in  ซึ่งจะใช้ระบบฐานข้อมูลเดิมของผู้ที่เคยฉีดมาแล้ว ณ จุดนี้ จากการลงทะเบียน ผ่าน Application วัคซีนบางซื่อ โดยในวันพรุ่งนี้ ผู้ที่ได้ฉีดเข็ม 3 โดยไม่ต้องลงทะเบียนใดๆ  จะได้รับ SMS ให้มารับวัคซีนลวงหน้าก่อน 2 วัน ซึ่งนับจากนี้ก็จะมีการทยอยส่ง SMS ให้กับผู้ที่จะได้รับเข็ม 3

ส่วนผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว จากที่อื่น ตอนนี้ กระทรวงสาธารณสุข กำลังร่วมมือกับ แอพพลิเคชั่น “หมอพร้อม” ซึ่งต้องให้ลงทะเบียนก่อนเดินทางมาฉีด ทั้งนี้ก็เพื่อลดความแออัด   โดยภายใน สถานีกลางบางซื่อ จะแบ่งพื้นที่ให้สำหรับประชาชน ที่ต้องการวัดความดันเพื่อเช็คสุขภาพ และรับใบยินยอม  ซึ่งบุคคลที่ควรตรวจสุขภาพ หรือ วัดความดัน จะเป็นกลุ่มบุคคลสูงอายุ หรือมีโรคประจำตัว ส่วนประชาชนทั่วไปที่ไม่มีผลข้างเคียงหลังการฉีดวัคซีน 2 เข็ม สามารถเข้าไปฉีดได้ทันที  และวันนี้ ก็จะเป็นวันสุดท้ายสำหรับ ผู้ที่ฉีดเข็ม 1 ส่วนวันพรุ่งนี้ จะมีทั้งเข็ม 2 และเข็ม 3

แพทย์หญิงมิ่งขวัญ บอกว่า การเตรียมความพร้อมที่จะมาฉีดวัคซีนเข็ม 3 เน้นย้ำให้รักษาดูแลร่างกายสุขภาพก่อนเดินทางมาฉีด 1 – 2 วัน นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว ก่อนมาฉีดวัคซีน 1 – 2 วัน สำหรับการศึกษาผู้ที่มีอาการข้างเคียง หลังฉีดวัคซีน 30 นาที ส่วนใหญ่พบว่าผู้ที่เดินทางมาฉีดพักผ่อนก่อนเดินทางมาฉีดวัคซีน ไม่เพียงพอ

อย่างไรก็ตาม สำหรับการเดินทางแนะนำให้ใช้ระบบขนส่งสาธารณะ พร้อมขอความร่วมมือประชาชนไม่นำรถส่วนตัวมา โดยมีบริการรถของ ขสมก. จาก อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แท็กซี่ และล่าสุด รถไฟฟ้าสายสีแดง ที่มาส่งถึงสถานี

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชื่นชมตำรวจจราจร สน.บางซื่อ ไม่รอช้าช่วยชายสูงวัยพลัดตกคลอง ทันควัน ปลอดภัย
รอง ผบ.ตร.มอบนโยบายตำรวจสายงานป้องกันปราบปราม
รอง ผบ.ตร.สั่งตรวจเข้มเรือภาคอุตสาหกรรมประมง ป้องกันการใช้แรงงานบังคับ ค้ามนุษย์ และละเมิดสิทธิแรงงาน
น้ำใจชมรมโฮปฯ มอบข้าวสารอาหารแห้ง ช่วยเหลือประชาชน ทหาร ในภาวะศึกสงคราม
ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการเรียนรู้จังหวัดฉะเชิงเทรา ครั้งที่ 1/2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​