จนท.ทยอยติดตั้งเตาเผาศพ ‘เหยื่อรถบัส’ เหล่านักเรียนชายอาสา โกนหัว บวชสามเณรหน้าไฟ ร่วมส่งครั้งสุดท้าย

จนท.ทยอยติดตั้งเตาเผาศพ 'เหยื่อรถบัส' เหล่านักเรียนชายอาสา โกนหัว บวชสามเณรหน้าไฟ ร่วมส่งครั้งสุดท้าย

จนท.ทยอยติดตั้งเตาเผาศพ ‘เหยื่อรถบัส’ เหล่านักเรียนชายอาสา โกนหัว บวชสามเณรหน้าไฟ ร่วมส่งครั้งสุดท้าย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

วันนี้ (6 ต.ค.67) เมื่อเวลา 13.00.น ที่สนามของโรงเรียนวัดเขาพระยาสังฆาราม จ.อุทัยธานี จากรณีนายชาดา ไทยเศรษฐ์ สส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย ได้ประสานงานสนับสนุนเตาไฟฟ้า จากจำนวนทั้งหมด 5 เตา และได้เพิ่มมาอีก 2 เตา ที่จะใช้ในการประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ และได้จัดเตรียมพื้นที่บริเวณสนามของโรงเรียน เพื่อใช้เป็นสถานที่การประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ

 

 

 

แต่เนื่องจากบริเวณพื้นที่จัดงานมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง ส่งผลให้บริเวณสนามของโรงเรียนมีน้ำท่วมขัง ซึ่งคาดว่าการเผาร่างของผู้เสียชีวิต จะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมงต่อ 1 ร่าง และจะเผาร่างเสร็จสิ้นทั้ง 23 ร่าง ใช้ระยะเวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง

 

ซึ่งในด้านสนามที่กำลังนำหินคลุกและดินลูกรัง จำนวนหลายพันตันมาถม โดยใช้รถบรรทุกสิบล้อ และบรรทุกพ่วงเข้ามาถม ปรับสถานที่ โดยเช้านี้มีความพร้อม 80% โดยเจ้าหน้าที่เร่งทำงานตลอดทั้งคืน เพื่อเร่งให้ทัน ซึ่งภายในสนามได้ทยอยนำเตาเผาจำนวน 7 เตา เข้าไปประจำตำแหน่ง แต่ละเตาที่จัดเตรียมไว้ โดยภายในสนามจัด ให้มีการตั้งเต็นท์จำนวนหลายหลัง เพื่อต้อนรับผู้ที่มาร่วมงานพิธีเผาศพ จำนวน 23 ราย เป็นนวนมาก

 

 

หลังจากทางโรงเรียนได้เปิดรับการบวชเณรหน้าไฟ ให้ผู้เสียชีวิต จนมีผู้สมัครบวชเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางโรงเรียนนั้นตั้งการเพียง 36 รูป จนต้องปิดการับสมัคร หลังจากนั้นทางครูได้นำเด็กนักเรียน นั้นไปโกนหัวก่อน จำนวน 36 รูป โดยส่วนใหญ่ที่บวชเป็นเณรหน้าไฟในครั้งนี้เป็นเด็กนักเรียนของโรงเรียนเขาพระยาสังขาราม และเป็นเพื่อนของเด็กนักเรียนผู้เสียชีวิต และนอกนั้นเป็นเด็กนักเรียนหลายโรงเรียนในเขตพื้นที่ใกล้เคียง รวม 36 รูป ซึ่งอยู่ในระหว่างโกนผม และจะทำการบวชเป็นสามเณรในวันพรุ่งนี้ (7 ต.ค.67)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โกหกรายวัน "มาลี" โวทหารเขมร บุกรื้อถอนรั้วลวดหนาม "ช่องอานม้า" แล้ว โป๊ะแตกแค่ทำคอนเทนต์ ก่อนโดนทหารไทยไล่ตะเพิด
จังหวัดสมุทรสาคร ร่วมแก้ปัญหาการเลี้ยงปลาสลิด ฝ่าวิกฤตสู่ความยั่งยืน
อบจ.นครฯ จัดอบรม “ร้อยลูกปัดมโนราห์” เสริมอาชีพ สร้างรายได้ 
จันทบุรี หยุดไม่อยู่แรงงานกัมพูชาทะลักกลับบ้านกว่า 3 หมื่นคน
คณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดการประเมินศูนย์บ่มเพาะผู้ประกอบการอาชีวศึกษา ระดับภาคตะวันออกและกรุงเทพมหานคร ประจำปีงบประมาณ 2568
นครนายก ชมรม กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน กว่า 420 คน "ฮือไล่" นายอำเภอ ให้ออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชม.

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​