“พวงทอง” ดี๊ด๊า “จุฬาฯ” ให้จัดงานเปิดตัวหนังสือโจมตีกองทัพ โวสนั่นหนังสือเล่มเดียวสร้างความปั่นป่วนได้

"พวงทอง" ดี๊ด๊า! จุฬาฯกลับลำให้จัดงานเปิดตัวหนังสือโจมตีกองทัพ หลัง "อธิการบดี" ไฟเขียว โวสนั่นหนังสือเล่มเดียวสร้างความปั่นป่วนได้

“พวงทอง” ดี๊ด๊า “จุฬาฯ” ให้จัดงานเปิดตัวหนังสือโจมตีกองทัพ โวสนั่นหนังสือเล่มเดียวสร้างความปั่นป่วนได้ – Top News รายงาน

 

ความคืบหน้ากรณี รศ.ดร.พวงทอง ภวัครพันธุ์ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แจ้งว่า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ไม่อนุญาตให้จัดงานเสวนาเปิดตัวหนังสือ“ในนามของความมั่นคงภายใน การแทรกซึมสังคมของกองทัพไทย” ในวันศุกร์ที่ 27 กันยายนนี้ จึงต้องย้ายไปจัดที่หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน ทำให้นิสิต 3 นิ้วจุฬา ออกมาสร้างความวุ่นวาย นำกระดาศฃษเขียนข้อความทวงเสรีภาพทางวิชาการมาติดที่ป้ายคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดวานนี้ รศ.ดร.พวงทอง เปิดเผยผ่านเฟสบุ๊กว่า ด่วน! ย้ายกลับจุฬาค่าา เช้านี้คณบดีคณะรัฐศาสตร์ จุฬา แจ้งกับดิฉันว่าอธิการบดีได้โทรสอบถามเรื่องแบนการจัดงานเปิดตัวหนังสือ ในนามของความมั่นคงภายใน ซึ่งท่านไม่เคยทราบเรื่องมาก่อน ท่านอธิการไม่เห็นด้วยกับการห้าม เพราะมหาวิทยาลัยควรเป็นพื้นที่ให้กับเสรีภาพทางวิชาการ ทางด้านท่านคณบดีก็ยินดีเปิดห้องประชุมมาลัย หุวะนันท์ ชั้น 13 ตึกเกษม อุทยานิน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมฟังเสวนามีที่นั่งอย่างเพียงพอ ขอขอบคุณทั้งสองท่านมา ณ ที่นี้

ฉะนั้น เราจะกลับไปจัดที่คณะรัฐศาสตร์ จุฬา เวลาเดิมนะคะ ดิฉันไม่เคยคิดเลยว่าหนังสือเล่มเดียวจะสร้างความปั่นป่วนได้ขนาดนี้ ต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจและทุกเสียงคัดค้านการปิดกั้นเสรีภาพทางความคิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งขอขอบพระคุณหอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน อีกครั้ง สำหรับมิตรไมตรีที่หยิบยื่นออกมาเพื่อให้เสรีภาพทางวิชาการมีที่ยืนต่อไป

พวงทอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นิพนธ์" ยันคำเดิม "ปชป." ควรถอนตัวจากรัฐบาล ฟื้นเชื่อมั่นพร้อมศึกเลือกตั้งครั้งใหม่
"ฮุน มานี" ปลุกระดมชาวกัมพูชา เดินขบวนสนับสนุน "รัฐบาล-กองทัพ" จัดการปัญหาพิพาทชายแดน
ศาลฎีกา พิพากษาจำคุก "สิระ" 6 เดือน 20 วัน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่นประมาท-บุกรุกรพ.สนาม "หมอเหรียญทอง"
"นายกฯ" ยันเร่งนำสถานการณ์ชายแดนกลับสู่ปกติ ย้ำดีอีตรวจเข้มเฟกนิวส์ขยายขัดแย้งไทย-กัมพูชา
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรม “สวนสัตว์สัญจรสู่ชุมชน” สานต่อภารกิจอนุรักษ์กว่า 24 ปี
จนท.ยกระดับคุมเข้มตรวจ "รถขนสินค้า-คนเดินทางเข้า-ออก" ผ่าน "ชายแดนไทย-กัมพูชา"
ตราด กัมพูชารัวปืนกลางดึกแนวชายแดนชำราก ผบ.ฉก.นย.ตราด รับเรื่องจริงและพร้อมรับมือ
“เอกนัฏ” ทลายรีไซเคิลศูนย์เหรียญปราจีนฯ ลอบประกอบกิจการ ซุกขยะพิษ-วัตถุอันตรายกว่า 8,000 ตัน ชง DSI รับเป็นคดีพิเศษ
ศธ. จุดพลังเยาวชนอาเซียน ดึง AI เปิดค่าย AYC 2025 แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมสู่โลกอนาคตที่ยั่งยืน
"อนุทิน" ลั่นไม่ต้องรอ 48 ชม.แจ้งเพื่อไทยแล้ว ไม่รับเงื่อนไขแลกเก้าอี้ มท.1

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น