“ไพบูลย์” ฟ้อง “หมาแก่” 1 แพ่ง 2 อาญา เรียก 50 ล้านบาท

“ไพบูลย์” ฟ้อง “หมาแก่” 1 แพ่ง 2 อาญา เรียก 50 ล้านบาท

Top news รายงาน วันที่ 17 ก.ย. 2567 ที่พรรคพลังประชารัฐ นายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการ พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงการยื่นฟ้อง นายดนัย เอกมหาสวัสดิ์ (หมาแก่) ผู้ดำเนินรายการเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand ว่า ตนได้ยื่นฟ้อง 3 คดี ได้แก่ คดีอาญาในเรื่องการดักฟัง คดีอาญา ข้อหาหมิ่นประมาททำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และคดีแพ่ง เรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท โดยให้ทนายความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ นายดนัย และรักษาการผู้อำนวยการใหญ่ อสมท. รวมถึงบริษัท อสมท. กรณีใช้คลิปดักฟัง ซึ่งได้ยื่นต่อสถานีตำรวจเรียบร้อยแล้ว

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า ได้มีสัญญาณจากทางคู่กรณีภายหลังจากยื่นฟ้องหรือไม่ นายไพบูลย์ กล่าวว่า ตนไม่ได้ติดตามอะไร เพียงแค่ทำตามหน้าที่และสิทธิ์ที่มี นายดนัย จะดำเนินการอย่างไรก็แล้วแต่เขา ส่วนการฟ้องหมิ่นประมาทที่ศาลอาญา กำลังอยู่ระหว่างยกคำฟ้อง คาดว่าจะเสร็จในสัปดาห์หน้า

ส่วนเรื่องการดักฟังมีการตรวจสอบแล้วหรือยัง ว่าเป็นฝีมือใคร นายไพบูลย์ กล่าวว่า ไปถาม นายดนัย ก็แล้วกัน ทั้งนี้ ตนกำลังสืบอยู่ว่าเป็นฝีมือใคร แต่ดูแล้วก็พอรู้

เมื่อถามว่า ที่ยื่นฟ้องเพราะจะได้ให้ศาลซักว่าได้คลิปมาจากใครใช่หรือไม่ นายไพบูลย์ กล่าวว่า ไม่ใช่ แต่เนื่องจากเรื่องการดักฟังในประกาศคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ฉบับที่ 21 ถือว่าเป็นความผิดต่อรัฐ ต้องไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน และยืนยันว่ารัฐบาลชุดใหม่ ยังไม่ยกเลิกประกาศดังกล่าว จึงยังมีผลบังคับใช้เป็นกฎหมาย ดังนั้นขอให้รอติดตามทั้งหมด 3 คดี

เมื่อถามว่าการฟ้องครั้งนี้ ทำเพราะคำสั่งของผู้ใหญ่ใช่หรือไม่ นายไพบูลย์ กล่าวว่า เป็นการใช้สิทธิ์ของตัวเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มงคลสูงสุด "ผ้าปักชนเผ่าเมี่ยน บ้านทุ่งจี้” คว้ารางวัลชนะเลิศระดับประเทศ ผ้าลายพระราชทาน “สิริราชพัสตราภรณ์”
สมุทรปราการ มนัส หน.พรรคแรงงานสร้างชาติ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เขต เพิ่มอีก 7 จังหวัด เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง
พ่อพลทหารที่เสียชีวิตปฎิบัติหน้าที่แนวชายแดน ไทย กัมพูชา ยังติดใจหลังทราบข่าวทหารถอนอาวุธหนักออกจากชายแดน
เตือน! ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ แก่งเกาะใหญ่ หลังน้ำป่าหลาก-กระแสน้ำเชี่ยวแรง
“ถ้ำพระยานคร” มรดกธรรมชาติสะท้อนพระราชปณิธานสีเขียวของพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
บก.ท็อปนิวส์ ทั่วไทย(ภาคเหนือ) ร่วมกับพุทธศาสนิกชนทั่วทุกสารทิศ ทอดกฐินสามัคคี ที่วัดพุทธบูชาป่าโคกประสาท อำเภอชำนิ จังหวัดบุรีรัมย์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​