ประกาศกร้าว ‘ทรัมป์’ โพสต์เดือด เกลียด ‘เทย์เลอร์ สวิฟต์’ หลังหนุน ‘แฮร์ริส’

ประกาศกร้าว ‘ทรัมป์’ โพสต์เดือด เกลียด ‘เทย์เลอร์ สวิฟต์!’ หลังหนุน ‘แฮร์ริส’

ประกาศกร้าว ‘ทรัมป์’ โพสต์เดือด เกลียด ‘เทย์เลอร์ สวิฟต์’ หลังหนุน ‘แฮร์ริส’

 

 

โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงประธานาธิบดีสหรัฐฯ สายรีพับลิกัน ประกาศความเป็นศัตรูกับนักร้องสาวชื่อดัง เทย์เลอร์ สวิฟต์ แบบเต็มตัวเมื่อวานนี้ (15 ก.ย.) โดยโพสต์ข้อความผ่าน Truth Social ว่าเขา “เกลียด” เธอ เพียงไม่กี่วันหลังจากที่ สวิฟต์ แสดงจุดยืนสนับสนุน กมลา แฮร์ริส เป็นผู้นำสหรัฐฯ คนใหม่

ทรัมป์ ได้โพสต์ข้อความลงในบัญชีของเขาว่า ‘ผมเกลียด เทย์เลอร์ สวิฟต์!” (I HATE TAYLOR SWIFT!) ซึ่งแน่นอนว่าถูกบรรดาชาวเน็ตแคปหน้าจอเก็บไว้เรียบร้อย

ทันทีหลังจากที่ศึกดีเบตนัดแรกระหว่าง ทรัมป์ กับ แฮร์ริส ผ่านพ้นไป สวิฟต์ ได้ประกาศให้ผู้ติดตามอินสตาแกรม 284 ล้านคนรับทราบว่าเธอ “จะไปโหวตให้แฮร์ริส” โดยให้เหตุผลว่ารองประธานาธิบดีหญิงผู้นี้ “ต่อสู้เพื่อสิทธิ และฉันเชื่อว่าฉันต้องการคนที่เป็นนักสู้เพื่อปกป้องสิ่งเหล่านี้”

ทรัมป์ ซึ่งมีผู้ติดตามประมาณ 7.71 ล้านคนบน Truth Social ออกมาแก้เก้อในช่วงแรกๆ ว่าตนเอง “ก็ไม่ใช่แฟนคลับ เทย์เลอร์” เหมือนกัน

ข่าวที่น่าสนใจ

อย่างไรก็ตาม ผลสำรวจความคิดเห็นหลังจากนั้นบ่งชี้ตรงกันว่า แฮร์ริส ทำผลงานดีเบตได้เหนือกว่า ทรัมป์ และคะแนนนิยมก็เริ่มเป็นฝ่ายนำอดีตผู้นำสหรัฐฯ ชัดเจนมากขึ้นด้วย ซึ่งทำให้ ทรัมป์ ออกอาการหัวเสีย และหันมาใช้ถ้อยคำโจมตีศิลปินสาวผู้ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์

โพสต์ของ สวิฟต์ ที่ประกาศหนุน แฮร์ริส นั้นมีผู้กดไลก์มากกว่า 9 ล้านคน จนทำให้หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่านี่อาจเป็นแรงกระตุ้นที่ช่วยให้ แฮร์ริส มีโอกาสคว้าชัยชนะในศึกเลือกตั้ง 5 พ.ย. มากขึ้นไปอีก

 

ทิม วอลซ์ คู่หูชิงรองประธานาธิบดีของ แฮร์ริส ได้ออกมาโพสต์ X ตอบโต้โพสต์ของ ทรัมป์ ทันควันว่า “สวิฟตีส์ทั้งหลาย ด้วยความช่วยเหลือของพวกคุณ เราจะเอาชนะผู้ชายตัวเล็กที่สุดเท่าที่เคยมีมา” ซึ่งข้อความนี้ดูเหมือนจะมาจากเพลงของ สวิฟต์ ที่ชื่อว่า ‘The Smallest Man Who Ever Lived’

การแสดงความเกรี้ยวกราดของ ทรัมป์ ครั้งนี้ยังทำให้ผู้ใช้ X จำนวนมากออกมาตอบโต้ด้วยการแห่โพสต์คำว่า ‘I LOVE TAYLOR SWIFT’ ขณะที่ผู้สนับสนุน ทรัมป์ ก็ยังพยายามปกป้องเขาด้วยการโจมตีรัฐบาลประธานาธิบดี โจ ไบเดน

ทรัมป์ กับ เทย์เลอร์ สวิฟต์ นั้นเรียกได้ว่า “ไม่กินเส้น” กันมานาน โดยหลังจากที่เธอออกมาสนับสนุนพวกผู้สมัครสายเดโมแครตในศึกเลือกตั้งปี 2018 ทรัมป์ ได้ตอบคำถามนักข่าวที่ทำเนียบขาวว่า “ผมว่าผมชอบฟังเพลงของ เทย์เลอร์ น้อยลงประมาณ 25%”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สุรพล โทณะวณิก" ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงเพลงไทยสากล-ประพันธ์ ถึงแก่กรรมอย่างสงบ ในวัย 98 ปี
กต.ส่งหนังสือประท้วงกัมพูชา ปมคลิปเสียง 2 ผู้นำเจรจาหลุด ชี้เป็นสิ่งยอมรับไม่ได้
มาแล้ว "เรืองไกร" ยื่นกกต.สอบ “นายกฯอิ๊งค์” ปมคลิปเสียงสนทนา "ฮุนเซน" อ้างเทคนิคเจรจาฟังไม่ขึ้น ให้ "ลาออก-ยุบสภา"
"สมชาย-ทนายนกเขา" พร้อมคณะ ยื่นร้องบช.ก.เอาผิด "แพทองธาร" ผิดอาญาว่าด้วยความมั่นคงรัฐ
"ผบ.ทบ." แสดงจุดยืนยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย พร้อมทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ ย้ำในเวลานี้ “คนไทยต้องสามัคคี”
"โฆษกฮุน เซน" กร้าวสุด ลั่นไม่มียุคไหน ไทยกลัวกัมพูชาเท่านี้แล้ว หยันเรื่องอธิปไตยดินแดนไม่มีพี่น้อง
"นายกฯ" ยังไม่ลาออก ยุบสภา ขออภัยคนไทย ผิดหวัง "ฮุนเซน" ปล่อยคลิป ทำความเข้าใจซ้ำกองทัพ ย้ำร่วมมือป้องอธิปไตย
"ชาดา" เห็นใจนายกฯโดน "ฮุนเซน" หักหลัง แต่เลี่ยงรับผิดชอบไม่ได้ เหตุคนไทยเสียความรู้สึก
"พงศ์พรหม" ยก "ภท." ได้ใจมากสุด "ปชป." สอบตก "รทสช." ลำบากตัดสินใจถอนตัวรัฐบาล
ถ้า "นายกฯอิ๊งค์" เลือกลาออก ส่อง 6 แคนดิเดตผู้นำคนต่อไป

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น