“ประธานกกต.” ย้ำภาพรวมเลือกตั้งซ่อมพิษณุโลก เรียบร้อยดี กำชับกปน. ขานคะแนนช้า ๆ ให้ชัดเจน ป้องกันการสับสน

"ประธานกกต." เผย ภาพรวมตรวจหน่วยเลือกตั้งซ่อม สส.พิษณุโลก เขต 1 ก่อนปิดหีบ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย กำชับ กปน. ขานคะแนนช้าๆ ชัดๆ ป้องกันการสับสน-ร้องเรียน

“ประธานกกต.” ย้ำภาพรวมเลือกตั้งซ่อมพิษณุโลก เรียบร้อยดี กำชับกปน. ขานคะแนนช้า ๆ ให้ชัดเจน ป้องกันการสับสน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

วันที่ 15 ก.ย. 67 ที่หอประชุมวิทยาลัยพาณิชยการบึงพระพิษณุโลก หน่วยเลือกตั้งที่1 ตำบลบึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้ง ถึงภาพรวมการเลือกตั้งซ่อมสส.พิษณุโลก เขต 1 ก่อนปิดหีบในเวลา 17:00 น ว่า ความเรียบร้อยการเลือกตั้งซ่อมตลอดทั้งวัน เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และยังไม่มีรายงาน การกระทำผิดกฎหมายการเลือกตั้ง ส่วนจำนวนผู้ออกมาใช้สิทธิยังไม่ชัดเจน เพราะเท่าที่สอบถามกรรมการการเลือกตั้งประจำหน่วย บางจุดก็บอกว่า ผู้มาใช้สิทธินั้นมากกว่าเลือกตั้งครั้งก่อน แต่บางจุดก็บอกว่า มีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งน้อยกว่าเดิม จึงต้องรอปิดหีบแล้วสรุปข้อมูลอีกครั้ง อย่างไรก็ตามปัจจัยสำคัญที่อาจจะทำให้มีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อมไม่เข้าเป้า เพราะไม่มีการเลือกตั้งล่วงหน้า

ทั้งนี้ภายหลังปิดหีบนับคะแนนแล้ว ประธานกกต.ยังกำชับถึงกรรมการการเลือกตั้งประจำหน่วย ให้ขานคะแนนช้าๆ ชัดๆ ป้องกันการสับสน และเพื่อความโปร่งใส และถ้าหากมีผู้ทักท้วงก็ให้อธิบายจนกว่าจะสิ้นสงสัย แต่ถ้าหากผู้ทักท้วงยังไม่เข้าใจ ให้กรอกแบบฟอร์มเพื่อส่งเรื่องดำเนินการต่อ

ขณะที่บรรยากาศที่หน่วยเลือกตั้งเขต 1 จ.พิษณุโลก ได้มีประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทยอยเดินทางมาใช้สิทธิกันเป็นระยะคาดว่าอยู่ในช่วงเวลาของการเลิกงาน ก่อนที่จะมีการปิดหีบในเวลา 17.00 น. จากนั้นเจ้าหน้าที่จะเริ่มนับคะแนนที่หน่วยเลือกตั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สรรเพชญ" ซัดแรง "นายกฯ" ผลักกองทัพเป็นฝ่ายตรงข้าม อ้างแค่เทคนิคเจรจา – ถามกลับ แล้วความจริงอยู่ตรงไหน?
"นายกฯ" โผล่ทำเนียบฯแล้ว เรียกรมว.คลัง-กต.เข้าพบ คปท.จัดกิจกรรมขับไล่
"หนูนา กัญจนา" ลั่นจุดยืนเหมือนพ่อ เชื่อหัวหน้าพรรคชทพ.จะตัดสินใจชัดเจนทำสิ่งควรทำ
ด่วน "นายกฯ" เรียกประชุมผบ.เหล่าทัพ เคลียร์ปัญหาคลิปเจรจา "ฮุนเซน" หลุดพาดพิง "แม่ทัพภาคที่2" เป็นฝ่ายตรงข้าม
"ดร.สามารถ" ชี้ถึงเวลา "ปชป." ต้องถอนตัว รักษาเกียรติพรรค คลิปเจรจา 2 ผู้นำ สะท้อนภาพเอาใจกัมพูชา ไม่ใช่เทคนิคเจรจา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทุบสถิติ! จีนจัดทัพ 'โดรน' กว่าหมื่นลำอลังการเหนือท้องฟ้าฉงชิ่ง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) รถไฟจีน–ลาว ดันทุเรียนไทยเข้าสู่ตลาดจีนง่ายขึ้นในราคาถูกลง .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เลโก้แลนด์แห่งแรกของจีนเตรียมเปิดในเดือนกรกฎาคมนี้
"เพื่อไทย" หนุนรัฐบาล ยันปกป้องอธิปไตย ยึดสันติวิธีแก้ปัญหา ปกป้องผลประโยชน์คนไทย
"บิ๊กป้อม" นำพปชร.ออกแถลงการณ์ ซัดภาวะ "นายกฯ" อ่อนแอ-ขาดประสบการณ์ หมิ่นศักดิ์ศรีกองทัพ จี้ลาออก แสดงความรับผิดชอบประเทศชาติ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น