กองทัพเรือ ส่งทีมช่วยเหลือ HADR สอ.รฝ. เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมเชียงราย

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.67 กองทัพเรือ โดย พลเรือเอก อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ได้มอบหมายให้ พลเรือเอก วรวุธ พฤกษารุ่งเรือง เสนาธิการทหารเรือ และรอง ผอ.ศนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ ดำเนินการประสาน พลเรือตรี ศุภสิทธิ์ บูรณะโอสถ ผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) จัดกำลังพร้อมยุทโธปกรณ์จาก กองฝึกช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม และการบรรเทาสาธารณภัยทางทะเลและชายฝั่ง (HADR) เร่งออกเดินทางเข้าให้การช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบภัยพิบัติธรรมชาติ และกำลังได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย ในเขตพื้นที่ภาคเหนือ จังหวัดเชียงราย

ในการนี้ กอง HADR สอ.รฝ. ได้จัดกำลังชุด USAR ซึ่งเป็นชุดที่มีความสามารถปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยในเขตเมือง จำนวน 15 นาย พร้อมเครื่องมือ ยานพาหนะ เรือท้องแบน ฯลฯ กรมสนับสนุน จัดกำลังชุดฟื้นฟู จำนวน 15 นาย พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือฟื้นฟูบ้านเรือนประขาชน และรถบัส1คัน กรมต่อสู้อากาศยานที่ 1 จัดรถอโศก จำนวน 1 คัน พร้อมพลขับ และกรมต่อสู้อากาศยานที่ 2 จัดรถอโศก จำนวน 1 คัน พร้อมพลขับ ซึ่งจะเข้าสมทบกำลังกับ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง เขตอำเภอแม่สาย

ข่าวที่น่าสนใจ

พลเรือตรี ศุภสิทธิ์ บูรณะโอสถ ได้กล่าวเน้นย้ำให้กำลังพลทุกนาย ที่เดินทางไปภารกิจอันสำคัญ ในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่กำลังประสบภัยพิบัติอุทกภัย ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ขอให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ดังคำที่ว่า “ทหารเรือ อยู่เคียงข้าง ไม่ทอดทิ้งประชาชน” บนพื้นฐานความไม่ประมาท และคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นที่ตั้ง และขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกท่านเคารพนับถือ โปรดคุ้มครองให้ทหารทุกนาย ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความปลอดภัย

ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จันทบุรี จัดทีมปล่อยแถวออกตรวจสอบเฝ้าระวังโดรนต้องสงสัยเต็มรูปแบบ
"ศุภชัย"ลั่นไม่มีใครบุกรุกเขากระโดง ย้อนคดีโบราณสถานเขาน้อย ผิดโดนโทษจำคุก โยงเป็นญาติ "เดชอิชม์"
มุกดาหาร ร้อย ฉก ทพ 2105 บูรณาการหน่วยความมั่นคงตรวจยึดบุหรี่และอาหาร 17 ลัง
เช็กเลย ราคาน้ำมันประกาศปรับขึ้น "ราคาเบนซิน - แก๊สโซฮอล์" 40 สตางค์/ลิตร มีผล 5 ส.ค.68
"คีรี" นำทีมผู้บริหาร "บีทีเอส กรุ๊ป" จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น แจ้งผลดำเนินงานปี 67/68 พลิกสร้างกำไรกว่า 2 พันล้าน มาตรฐานธุรกิจติดอันดับผู้นำ 1% แรก กลุ่ม TRA
ธอส.ออกมาตรการพักชำระหนี้นานสูงสุด 1 ปี และลดอัตราดอกเบี้ย ให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไม่สงบพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​