ไม่ทิ้งกัน “อ.เฉลิมชัย” เปิดวัดร่องขุ่น รับฝากรถหนีน้ำท่วม ฟรี-มีคนเฝ้าอย่างดี

ไม่ทิ้งกัน “อ.เฉลิมชัย” เปิดวัดร่องขุ่น รับฝากรถหนีน้ำท่วม ฟรี-มีคนเฝ้าอย่างดี

Top news รายงาน สถานการณ์น้ำท่วมในภาคเหนือยังคงวิกฤต มีอีกหลายร้อยชีวิตที่ยังติดในอาคารบ้านเรือน รอการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งในส่วนของหน่วยงานและทหาร รวมถึงอาสาสมัคร ได้ระดมกำลังนำน้ำ อาหาร และสิ่งของจำเป็น เข้าไปบรรเทาทุกข์เบื้องต้นให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ในตอนนี้ ขณะที่คนป่วย คนแก่ เคสด่วนๆ ถูกลำเลียงออกมาจากพื้นที่อย่างต่อเนื่องทั้งวันทั้งคืน และถ้าใครติดตามข่าวจะเห็นได้ว่า มีรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ รวมถึงทรัพย์สิน ที่ชาวบ้านขนย้ายหนีน้ำไม่ทัน จมบาดาลทั้งหมด เนื่องจากบางจุดน้ำท่วมสูงถึง 2-3 เมตร

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จิตกรชื่อดังของไทย ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่ทิ้งชาวเชียงราย โดยอาจารย์ได้โพสต์เฟซบุ๊กช่วยชาวบ้าน จ.เชียงราย ที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมหนัก ว่า วัดร่องขุ่น ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย เปิดให้ชาวบ้านผู้ประสบภัย สามารถนำรถยนต์นำมาจอดที่ลานจอดรถของวัด เพื่อหนีน้ำท่วมได้ โดยสามารถจอดรถยนต์ได้หลายร้อยคัน และยังไม่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลรถยนต์ของทุกคนอย่างดี พร้อมฝากถึงชาวบ้านที่กำลังได้รับความเดือดร้อน ขอให้สู้ อย่าเพิ่งหมดกำลังใจ

 

 

 

 

 

 

ขณะที่ธารน้ำใจยังหลั่งไหลอย่างต่อเนื่อง โดยเพจเฟซบุ๊ก “โรงแรม ศิลามณี รีสอร์ท แม่สาย เชียงราย” โพต์รูปภาพที่นอน ซึ่งจัดเตรียมไว้เป็นจำนวนมาก พร้อมระบุข้อความ ว่า เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วมใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทางโรงแรมศิลามณี รีสอร์ท เปิดห้องประชุม สำหรับผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยผู้ประสบภัย สามารถเข้าพักได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 053-668301 และ 053-668303

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขณะเดียวกันผู้ใช้เฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นผู้มีจิตเมตตา ได้โพสต์ภาพที่พักของโรงแรม ศิลามณี รีสอร์ท พร้อมระบุข้อความว่า ร่วมด้วยช่วยกัน “หน่อย” ได้เหมาห้องพักที่เหลือของโรงแรม ศิลามณี รีสอร์ท แม่สาย เชียงราย จำนวน 50 ห้อง ไว้ให้พี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วมได้ไปพักพิงฟรีนะคะ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ 1 ห้อง 1 ครอบครัวนะคะ ขอเป็นอีก 1 กำลังใจให้ทุกคนผ่านเหตุการณ์นี้ไปให้ไวที่สุด โดยสามารถติดต่อไปที่รีสอร์ทแล้วแจ้งว่า มาจากคุณหน่อย ปนันท์ชิตา ได้เลยนะคะ

เรียกว่าท่ามกลางวิกฤตอุทกภัย ที่ทำให้ชาวเชียงรายทุกข์ใจอย่างแสนสาหัส ก็ยังคงมีแสงสว่างจากคนไทยด้วยกัน ที่ยื่นมือช่วยเหลือ และไม่ทิ้งกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"Top Biz Insight" เปิดเบื้องหลังธุรกิจ "ทหารรับจ้าง" PMSCs ค่าตอบแทนไม่ธรรมดา ความเลวร้ายที่ "กัมพูชา" ไม่สิทธิใช้กับประเทศไทย
จับเครือข่ายสิ่งเสพติดรายใหญ่ บรรจุอาหารกระป๋อง
“ซาบีดา” เปิดโครงการต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีเมืองสวรรค์ หนุนอัตลักษณ์ชาติพันธุ์ สร้างพลัง Soft Power จังหวัดนครสวรรค์
ผู้ตรวจการอัยการลงพื้นที่ตรวจติดตามการปฏิบัติราชการของสำนักงานอัยการในพื้นที่ภาค 8
สภ.เมืองเชียงราย จับกุมผู้ต้องหาลอบขนยาบ้า 2 แสนเม็ด ขณะขึ้นรถทัวร์จะมุ่งหน้าเข้า กทม.
รวมพลัง! ราชการ–เอกชน–ปชช. แห่บริจาคหนุน “เพชรบูรณ์พาโชค” เตรียมลุยงานมะขามหวาน 2569

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​