“โค้ชเอก” อดีตโค้ช 13 หมูป่า บ้านน้ำท่วมสูง 3 เมตร ต้องอาศัยอยู่บนหลังคา รอความช่วยเหลือ

“โค้ชเอก” อดีตโค้ช 13 หมูป่า บ้านน้ำท่วมสูง 3 เมตร ต้องอาศัยอยู่บนหลังคา รอความช่วยเหลือ

“โค้ชเอก” อดีตโค้ช 13 หมูป่า บ้านน้ำท่วมสูง 3 เมตร ต้องอาศัยอยู่บนหลังคา รอความช่วยเหลือ

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

11 ก.ย. 2567 นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค๊ชเอก อดีตโค้ชฟุตบอลหมู่ป่าอาคาเดมี่ เปิดเผยกับทีมข่าว Top News ถึงสถานการณ์น้ำท่วมอพาร์ทเม้น ที่ตนเองเช่าห้องพักอยู่ ระหว่าง ซอย 14 และ 15 หมู่บ้านเกาะทราย ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่า ตอนนี้น้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ จากเดิมเมื่อคืนนี้สูงประมาณ 2 เมตร แต่ตอนนี้สูงกว่า 3 เมตรแล้ว ตนเองและครอบครัว รวมถึงเพื่อนบ้าน รวม 5 คน แบ่งเป็นผู้หญิง 3 คน และ ผู้ชาย 2 คน ต้องอพยพหนีน้ำขึ้นมาอยู่บ้านหลังคา เนื่องจากอพาร์ทเม้นที่เช่าอยู่เป็นแบบชั้นเดียว

ขณะเดียวกัน ตอนนี้น้ำดื่มเริ่มหมดแล้ว ส่วนอาหารก็เหลือน้อยมาก เนื่องจากระหว่างหนีน้ำท่วมกลุ่มตนเองหยิบอาหารและน้ำดื่มขึ้นมาเพียงนิดเดียว รวมถึงในกลุ่มตนเองมีผู้หญิงสูงวัย ซึ่งมีโรคประจำตัวอยู่ด้วย ต้องกินยาเป็นประจำ แต่ตอนหนีน้ำขึ้นมาบนหลังคาไม่ได้หยิบยามาด้วย จึงเป็นห่วงอยากมาก จึงอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาช่วยเหลือโดยด่วน ซึ่งล่าสุดมีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถเข้ามาช่วยเหลือได้ เนื่องจากกระแสน้ำไหลค่อนข้างแรง

 

 

นอกจากนี้ในเฟซบุ๊กของคุณ นพดล กันทะวงค์ ยังได้แจ้งความคืบหน้าด้วยว่า 9.08ได้แต่สวดมนต์อ้อนวอน เทวดา

น้ำตาแม่สาย ภัยน้ำท่วมใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ ของชีวิต ข้าวของสูญสิ้นเสียหาย ยังคงเหลือแต่ลมหายใจ เพื่อกลับมาสู้

ไม่มีอะไรเหลือแล้วครับทุกคน ที่ร้าน คนโแรด Coffee ของผม เพิ่งเปิด ได้ 2 วัน ภรรยาผม น้าผม กับผู้ร่วมชะตากรรม และโค้ชเอก ยังติด อยู่ บนหลังคาสีแดง ร้านคนโปรด

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ประเสริฐ” พร้อมนั่ง "มท.1" ย้ำสัมพันธ์พรรคร่วมรบ.แน่นปึ้ก
วิบากกรรม “ตระกูลชินวัตร” จบไม่สวยกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
พรุ่งนี้ “นายกฯ” ลงพื้นที่ชายแดน ช่องบก อุบลฯ นัดหมายคุยต่อหน้า “แม่ทัพภาคที่ 2”
ด่านคลองลึก คุมเข้มการเดินทางออกไปยังฝั่งปอยเปตอย่างเข้มงวด โดยแม่ทัพภาคที่ 1 เตรียมลงพื้นที่ จ.สระแก้ว
"ภูมิธรรม" มั่นใจพรรคร่วมฯเดินหน้าบริหารปท.ต่อ เหน็บ "ภท." ไม่เข้าใจสถานการณ์ ร้องขออย่าขยายขัดแย้ง
ไม่หวั่น ! การสู้รบบริเวณชายแดนเชื่อทหารสามารถปกป้องได้ยอมรับกลัวได้ยินเสียงปืนฝั่งเพื่อนบ้านแต่ไม่หนี
รบ.ออกแถลงการณ์แจงสถานการณ์ไทย-กัมพูชา ยืนยันเดินหน้าปกป้องอธิปไตย
"กัมพูชา" สั่งปิดจุดผ่อนปรน "ช่องอานม้า" กะทันหัน ทำชาวบ้านตกใจ-สับสน
"เพื่อไทย" เดินหน้าเต็มสูบ ปรับครม.คืนเสถียรภาพรัฐบาล "พรรคร่วมฯ" ยิ้มรับได้เพิ่มเก้าอี้รมต.
"นายกสมาคมนักประดิษฐ์ฯ" ให้กำลังใจ "อนุทิน–แม่ทัพภาค2" ชี้มีกองทัพที่ดีเหมือนมีกุญแจบ้าน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น