เช็กลิสต์ชัด ๆ นโยบายเร่งด่วน 10 ข้อ รบ.อุ๊งอิ๊ง อันไหนโดนใจ เข้าเป้า ให้เวลาพิสูจน์ผลงาน

เช็กลิสต์ชัด ๆ นโยบายเร่งด่วน 10 ข้อ รบ.อุ๊งอิ๊ง อันไหนโดนใจ เข้าเป้า ให้เวลาพิสูจน์ผลงาน

เช็กลิสต์ชัด ๆ นโยบายเร่งด่วน 10 ข้อ รบ.อุ๊งอิ๊ง อันไหนโดนใจ เข้าเป้า ให้เวลาพิสูจน์ผลงาน Top News รายงาน

 

เริ่มมีความชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ กับนโยบายรัฐบาล ภายใต้การนำของ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่จะมีการแถลงต่อสภาในวันที่ 12 และ 13 กันยายนนี้ ท่ามกลางการจับตามอง ของประชาชน ว่านโยบายใด จะโดนใจ แก้ปัญหาได้ตรงจุด รวมทั้งยังให้โอกาสรัฐบาลใหม่ได้พิสูจน์ฝีมือ แก้ปัญหาเศรษฐกิจประเทศด้วย

 

 

ล่าสุดวันนี้ (10 ก.ย.) รศ.ดร.ธนพร ศรียากูลผู้อำนวยการสถาบันวิเคราะห์การเมืองและนโยบาย ได้มาเปิดใจพูดคุยผ่านทาง รายการ TOP TALK “เรื่องนี้ต้องเคลียร์” ทางช่อง Top News ดำเนินรายการ โดยวรเทพ สุวัฒนพิมพ์

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยรศ.ดร.ธนพร กล่าวว่า เชื่อมั่นว่ารัฐบาลนี้ทำได้แน่นอน ทั้ง 10 ข้อ แต่จะมีข้อไหนโดนใจ เข้าเป้า ต้องให้เวลาเขาพิสูจน์ฝีมือ พิสูจน์ผลงาน อย่างอันที่น่าสนใจ เช่น สินเชื่อบ้าน รถ ช่วยประชาชน อันนี้ก็เห็นด้วย ต้องเร่งทำ จะกู้เงินมา แล้วทยอยชำระคืนก็น่าจะทำได้ มาปรับโครงสร้างพวกนี้ก่อน ตรงปก นโยบายนี้ ช่วยคนจมน้ำก่อน

 

 

 

ส่วนการราคาพลังงาน เรื่องนี้อีกยาว ยังไม่เกิดขึ้นเร็วนี้แน่นอน ต้องร่างกม.ให้ชัดเจน ต้องใช้เวลา นี่ผ่านมาปีกว่าแล้ว ยังทำไม่ได้เลย ปลาย ๆ อายุรัฐบาลอาจจะทำได้ รอลุ้นเรื่องนี้ ต้องยอมรับความจริงด้วยว่า กลุ่มทุนพลังงานคือของแท้ อย่าให้อะไรไปกระทบ

 

ส่วนเรื่องของรถไฟฟ้า ราคาเดียว ก็ต้องรอลุ้นว่าจะเอาประเด็นนี้ไปถกในครม.กี่โมง ถ้าทำได้ก็ดีเลย เอาเงินภาษีประชาชนมาอุดหนุน หมุนเวียน ถ้าทำได้จริง ๆ ประชาชนน่าจะได้ประโยชน์เยอะมาก

ขณะที่เรื่องของแจกเงินหมื่น ก็มีข่าวดี ที่เริ่มมีความชัดเจนแล้ว รอนายกฯพูดทีเดียว บอกเลยว่า ชาวบ้านตั้งตารอมาก ถ้าทำได้ไว แจกจริง เป็นเงินสดจริง ๆ ไม่มีข้อบังคับเงื่อนไข รับรอง คนรักนายกฯแพทองธารอีกเยอะมาก และคะแนนนิยมเพื่อไทยจะกลับมาดีเลย อย่างตอนนี้ จะมีเลือกตั้งซ่อมพิษณุโลก แค่นายกฯขยับเรื่องเงินดิจิทัล คะแนนแดง เริ่มตีเสมอส้มขึ้นมาเลย ถ้าได้คำตอบชัด ๆ ชาวบ้านเฮ รับรอง คะแนนสีแดง กลับมาผงาดแน่นอน ต้องให้เวลารัฐบาลทำงานพิสูจน์ฝีมือกันไปเลย

ชมคลิปรายการ TOP TALK “เรื่องนี้ต้องเคลียร์” ทางช่อง Top News (คลิกที่นี่)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นิพิฏฐ์" เตือน "แพทองธาร" เสี่ยงมาก เลี่ยงย้ายทำหน้าที่รมว.วัฒนธรรม ชี้คำร้องเรื่องคุณสมบัติ เป็นไปตามรธน.มาตรา 160
"อุตุฯ" เตือน 45 จังหวัด รับมือฝนฟ้าคะนอง กทม.ไม่รอด ร้อยละ 70 ของพื้นที่
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) วนอุทยาน 'ไซห่านป้า' ผืนป่าฝีมือมนุษย์ใหญ่สุดในโลก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซี่ยงไฮ้ต้อนรับ 'นักท่องเที่ยวต่างชาติ'พุ่งสูง คนไทยติดอันดับ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) มวยไทย-ระบำเอ็งกอ ผูกโยงวัฒนธรรมไทย-จีน
ราชกิจจาฯ ประกาศอัตราค่าจ้างขั้นต่ำ 400 บาท ตามประเภทกิจการ พื้นที่กำหนด มีผลทันที
"หนุ่มถูกจับเมาขับ" หัวร้อน ทำร้ายตำรวจสิบเวรหน้าห้องขัง เหตุญาติไม่มาประกันตัว พาครอบครัวไหว้ขอขมาก่อนรับเพิ่ม 1 ข้อหา
"แม่ค้าก๋วยจั๊บ" สระบุรี  ดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท ดีใจแจกก๋วยจั๊บให้ชาวบ้านทานฟรี
"กองทัพอากาศ" ร่วมหน่วยงานวิจัยภาคอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ พร้อมผลักดันงานวิจัยสู่ "สายการผลิต" และ "ใช้งานจริง" ผ่านความร่วมมืออันแข็งแกร่ง
ผู้นำสหรัฐขู่ตัดเงินสนับสนุนธุรกิจอิลอน มัสก์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น