มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ปูพรมเร่งไล่ล่า ผู้ต้องขังหลบหนีอีก 1 ราย มุ่งพิกัดบ้านญาติ

มุกดาหาร - เจ้าหน้าที่เรือนจำพร้อมตำรวจชุดสืบสวน ปูพรมไล่ล่าผู้ต้องขังหลบหนีออกเรือนจำชั่วคราวนาโสก เหลืออีก 1 ราย โดยเป้าหมายเน้นบ้านญาติที่คาดว่าจะเข้าขอรับความช่วยเหลือ หลังจากได้เบาะแสมีชาวบ้านเห็นเมื่อคืนที่ผ่านมา

วันที่ 21 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 18 ก.ย. 2564 เวลา 22.30 น. ได้มีผู้ต้องขังชาย 2 คน คือ ข.ช.อนุวัฒน์ หรือหนึ่ง เจริญสุข อายุ 30 ปี ชาว ตำบลบ้านโคก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร และ ข.ช.ธรรมรัตน์ เพชรรัตน์ อายุ 21 ปี ชาว ตำบลโชคชัย อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร ทั้งสองเป็นผู้ต้องขังคดีขับรถและเสพยาเสพติด ได้หลบหนีออกจากเรือนจำชั่วคราวนาโสก ตำบลนาโสก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตามจับ ข.ช.ธรรมรัตน์ อายุ 21 ปี ได้แล้วเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งตอนนี้ยังคงเหลือเพียง ข.ช.อนุวัฒน์ หรือหนึ่ง เจริญสุข อายุ 30 ปี ซึ่งในช่วงบ่ายของวันที่ 20 กันยายน 64 ทางเจ้าหน้าที่ระดมกำลังกว่า 100 คน เดินเท้าปูพรมเข้ารอยต่อระหว่างหมู่บ้าน พร้อมกับเข้าพื้นที่ตามบ้านญาติและเป็นที่พักของนายหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ที่บ้านโนนสะอาด ตำบลบ้านโคก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร

จากการค้นหาทางญาติได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี ซึ่งข้อมูลล่าสุดมีชาวบ้านให้เบาะแสว่า ได้พบเห็นนายหนึ่ง อยู่บริเวณใกล้บ้านบ้านโนนสะอาด ตำบลบ้านโคก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 20 กันยายน 64 แต่การออกค้นหาในรัศมี 10 กว่ากิโลเมตร ยังไร้วี่แวว

ส่วนญาติของผู้ต้องขัง นายอนุวัฒน์ หรือหนึ่ง เจริญสุข ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ปกติแล้วนายหนึ่งเป็นคนเงียบ ๆ และมีภรรยา 1 คนซึ่งอยู่อีกหมู่บ้านห่างจากบ้านของนายหนึ่งประมาณ 4 กิโลเมตร และเมื่อช่วงเช้า (20กันยายน64) ที่ผ่านมาภรรยาของนายหนึ่งก็ได้เข้ามาที่หมู่บ้านแต่ก็ไม่ได้พูดอะไรก่อนขับรถออกไป

ซึ่งการระดมกำลังปูพรมในครั้งนี้ ได้มีการร่วมกันปฏิบัติการของเจ้าที่เรือนจำหลายแห่งไม่ว่าจะเป็น นครพนม มุกดาหาร สกลนคร มหาสารคาม พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร และสืบสวน สภ.นิคมคำสร้อย กว่า 100 นาย ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ตัวในอีกไม่นานเพราะเริ่มมีเบาะแสเกี่ยวกับตัวผู้ต้องขังแล้ว.

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

'รมว.ปุ๋ง'รุดให้กำลังใจ ผู้อพยพจากชายแดนไทย–กัมพูชา
“เสธ.เบิร์ด” ซัดผู้นำกัมพูชา เห็นแก่ตัว ผลักดันความรับผิดชอบทหารแนวหน้าเสียชีวิต จี้ประชาคมโลกกดดัน ควรเคารพสิทธิมนุษยชน
สุดคึกคัก สงขลาเปิดงาน "Hello Hatyai HardSale 2025" กระตุ้นท่องเที่ยวโลว์ซีซั่น นักท่องเที่ยวหลั่งไหลชม-ชิม-ช้อป ร้านค้าดัง อุดหนุนผลิตภัณฑ์ชุมชน ของดีหาดใหญ่
“ภูมิธรรม” โพสต์ย้ำ ที่ดินเขากระโดงเป็นของรัฐตามกฎหมาย กรมที่ดินสามารถเพิกถอนโฉนดได้ทันที
"พร้อมพงศ์" ฉะม็อบจัดชุมนุม มุ่งโจมตีสร้างเกลียดชังรัฐบาล ลั่นเวลานี้ต้องสามัคคี เชื่อประชาคมโลกเข้าใจ เหตุชายแดน ฝ่ายไหนเริ่มก่อน
แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ให้กำลังใจ ทหารแนวหน้า ขอบคุณปกป้องอธิปไตย ย้ำเราทำถูกต้องแล้ว ผู้บังคับบัญชาพร้อมยืนเคียงข้าง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​