วิจารณ์หนักมาก! โซเชียลเดือด สนพ.ผลิตหนังสือ-นิทาน ล้างสมองเด็ก เนื้อหาชัดการเมือง 3 นิ้ว ลั่นศธ. หน่วยมั่นคงไปไหน?

กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกโซเชียลเมื่อปรากฏภาพหนังสือชุดนิทาน สำหรับเด็กอายุ 5 ขวบขึ้นไป ที่มีเนื้อหาทางการเมืองอย่างชัดเจนโดยเฉพาะตัวละครในหนังสือ คือผู้ร่วมชุมนุมในม็อบสามนิ้วล่าสุด ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) ได้โพสต์ภาพหนังสือดังกล่าวพร้อมระบุว่า

ผลิตสื่อลงมาล้างสมองเด็กให้เป็นซอมบี้สามกีบตั้งแต่อนุบาล ประถมต้น วาดการ์ตูนมาอย่างดี รัฐบาล กระทรวงศึกษาธิการ รู้แล้วหรือยัง ?

และอีกโพสต์ที่ระบุว่า ผมเห็นด้วยกับข้อความนี้ล้านเปอร์เซ็นต์ ดนตรี กีฬา วรรณกรรม ศิลปะ คืออาหารของลูก ไม่ใช่การเมือง มันตรงใจผมมาก อ่านเถิดครับ

แม่ยกเขียนนิทานการเมือง ปลูกฝังค่านิยมสามนิ้วให้เยาวชน Vaccine เห็นเนื้อหาหนังสือว่าตกใจแล้ว
เห็นชื่อคนทำยิ่งตกเก้าอี้ แม่ยกการเมืองผู้ไม่เคยมีลูก ทำนิทานเพื่อลูกคนอื่นแนวสามนิ้ว

ใครจะให้ลูกตัวเองอ่านก็ลองเปิดดูเนื้อหาก่อนนะ ตัวละครในนิทานบางคนก็ติดคุกอยู่ อนาคตของลูกคุณ คุณเลือกได้ค่ะ

บอกตรงๆ ดิฉันเป็นสลิ่มแท้ๆ ยังไม่ปลูกฝังการเมืองให้ลูกวัยสิบขวบเลย วัยนี้ต้องการค้นหาตัวเอง ดนตรี กีฬา วรรณกรรม ศิลปะ คืออาหารของลูก ไม่ใช่การเมือง(ที่เลือกข้างเสียด้วย) ปล.ฝากแชร์ไปให้ถึงผู้ที่มีอำนาจ จนท.ตำรวจ กระทรวงวัฒนธรรม อย่าให้นิทานแบบนี้อยู่บนชั้นหนังสือเลยค่ะ

ทั้งนี้เฟซบุ๊กของ เจริญขวัญ แพรกทอง บลาฮาสสกี้ นักเขียน และคอลัมนิสต์ได้แชร์เฟซบุ๊กของผู้จัดทำชุดหนังสือดังกล่าวใต้โพสต์ของดร.อานนท์เช่นกัน

ขณะที่เพจ ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิดทางสังคมออนไลน์ ศชอ. ได้แชร์หนังสือเล่มนี้ด้วยโดยระบุว่า ฝ่ายความมั่นคงรู้หรือยังว่าล้างสมองกันตั้งแต่อนุบาลแล้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น