นาทีชีวิต “ปภ.” ส่ง ฮ.บินไปช่วยชาวบ้าน หลังออกหาปลา ติดอยู่กลางเขื่อนอุดรฯนาน 48 ชม.

นาทีชีวิต "ปภ." ส่ง ฮ.บินไปช่วยชาวบ้าน หลังออกหาปลา ติดอยู่กลางเขื่อนอุดรฯนาน 48 ชม.

Top news รายงาน เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ. เปิดเผยว่า ปภ.ได้ร่วมกับกองทัพบก ส่งเฮลิคอปเตอร์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย KA-32 สนับสนุนภารกิจการค้นหาและช่วยเหลือชาวบ้าน ตำบลน้ำพ่น อำเภอหนองวัวซอ จังหวัดอุดรธานี ที่ออกไปหาปลาในเขื่อนห้วยหลวง แต่ลมเกิดเปลี่ยนทิศและพัดผักตบชวาเข้าขวางทางเรือ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่งผลให้ชาวบ้านรายดังกล่าวติดอยู่กลางลำน้ำ ไม่สามารถเดินทางกลับเข้าฝั่งได้เป็นเวลากว่า 48 ชั่วโมง โดยในเบื้องต้น จังหวัดอุดรธานีได้จัดเรือตรวจการณ์จำนวน 2 ลำ ออกค้นหาผู้ประสบภัยจนพบ แต่ยังไม่สามารถเข้าช่วยเหลือได้ เนื่องจากผักตบชวาขวางทางเดินเรืออย่างหนาแน่น จึงได้ประสานขอรับการสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยที่ประจำการเตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ณ กองบิน 23 อุดรธานี

 

สำหรับการให้ความช่วยเหลือนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยบนอากาศยาน ได้ใช้รอกกู้ภัย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ติดอยู่กลางลำน้ำได้สำเร็จ และส่งตัวผู้ประสบภัยไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียงในพื้นที่ เมื่อเวลา 12.50 น.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทัพเรือภาคที่ 1 ส่งเรือหลวงนเรศวร ลาดตระเวนทะเลชายแดนตะวันออก
ปิดล้อมบ้านหรู ช่วยคนถูกลักพาตัว แต่เจอแก๊งเกาหลีรวมกลุ่มตั้งฐานปล่อยเงินกู้ข้ามประเทศ
"ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม" เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 2
เยาวชนคนเก่ง จากเวทีประกวดบรรยายธรรม โดยกรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม สู่คลิปไวรัล 11 ล้านวิวในโลกออนไลน์
สศร.ผนึกกำลังม.ศิลปากร-มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ สืบสานพระราชปณิธาน "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง" ชูใช้ศิลปะร่วมสมัยพัฒนาผลิตภัณฑ์หัตถศิลป์-ประณีตศิลป์ให้งดงาม เข้าถึงคนรุ่นใหม่
"รมว.พาณิชย์" สั่งเข้มงวด ห้ามนำเข้า "มันสำปะหลัง" จากกัมพูชาทั้งหมด
ประธานหอการค้าตราด ชี้ กัมพูชาห้ามนำผัก ผลไม้เข้ากัมพูชาส่งผลกระทบต่อธุรกิจ และ ผลไม้ตราด
โฆษกรัฐบาล แจงเหตุไม่มีชื่อ "พีระพันธุ์-พิชัย" ในคำสั่งนายกฯ ปรับเปลี่ยนความรับผิดชอบ "รองนายกฯ"
เปิดคำร้อง สว. ยื่นศาลรธน. ไต่สวน "แพทองธาร" ผิดจริยธรรม สิ้นสุดความเป็นนายกฯ พ่วงหยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว
“รองผบ.กปช.จต.” รับมอบเครื่องอุปโภคบริโภค จากประชาชนแนวหลัง ส่งต่อให้ทหารชายแดน จันทบุรีและตราด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น