“ภูมิธรรม” สั่งตั้งวอร์รูมกรมชลประทาน จับตาสถานการณ์น้ำท่วม กำชับเชื่อมต่อทุกหน่วยงาน

“ภูมิธรรม” สั่งตั้งวอร์รูมกรมชลประทาน จับตาสถานการณ์น้ำท่วม กำชับเชื่อมต่อทุกหน่วยงาน

Top news รายงาน จากนั้นเวลา 12.40 น. ที่กรมชลประทาน ถนนสามเสน นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะปฎิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรฯ นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยฯ และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยก่อนเริ่มประชุม นายภูมิธรรม ได้กล่าวในที่ประชุมว่า ผมขอฝากนายกรัฐมนตรีด้วย ท่านยังไม่ได้ถวายสัตย์ไม่สามารถปฎิบัติหน้าที่ได้ ท่านเองก็เป็นห่วงประชาชน ถึงแม้ว่าข้อมูลบางส่วนนายกฯ ไม่รู้แต่สามารถที่จะบอกให้ท่านได้ทราบข้อมูลได้ ยอมรับว่านายกฯ ก็เป็นห่วงสถานการณ์น้ำเช่นเดียวกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนการปฏิบัติงานน้ำท่วมเร่งด่วนนั้น ที่ประชุมจะได้รายงานให้ทราบ เพื่อประสานงานโดยตรง ขอขอบคุณหน่วยหัวหน้าหน่วยราชการทั้งหมดที่ต้องเร่งแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ที่เรียกประชุมวันนี้ เพราะเราต้องการที่จะรับรู้ข้อมูลร่วมกันในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมอย่างเร่งด่วน น้ำช่วงสองสามวันที่ผ่านมามีปริมาณค่อนข้างมาก และมีร่องอากาศทำให้มีพายุเข้ามาได้อีกหนึ่งอาทิตย์ รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องได้มีการประชุมกับตนเมื่อคืนนี้ ได้ทราบถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ได้คุยกันและประสานหน่วยงานกระทรวงเกษตรฯ กระทรวงมหาดไทย และผู้ว่าฯทุกจังหวัดที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งการพูดคุยกับกระทรวงทรัพยากรฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะต้องนำสถานการณ์ทั้งหมดมาสรุปให้ตรงกัน ซึ่งมีทั้งข้อมูลจากกรมอุตุฯ ตนอยากจะเห็นภาพรวมร่วมกัน จะได้รู้ว่าสถานการณ์จริงหนักหรือไม่หนัก จะชั่วคราวหรือถาวร จะได้แก้ปัญหาอย่างรวดเร็วและถูกต้อง อยากให้สรุปสถานการณ์ให้ตรงที่สุดเพื่อแก้ไข

ทั้งนี้ นายภูมิธรรม ได้สั่งตั้งวอร์รูมที่กรมชลประทาน เพื่อมอนิเตอร์น้ำภาพรวมทั้งหมด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทะเลหมอกเหนือ 'ภูเขาเหล่าจวิน' งามดั่งภาพวาดที่เหอหนาน
ส.ส.หนึ่ง กิตติ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า “ถนนเส้นทางเพื่อสุขภาพและการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์” คลองประสงค์ กระบี่
จบด้วยดี หลานสาว-หลานเขยให้ทนายนำเงิน 3.5 ล้านบาทมาคืนให้กับยายพยุงแล้ว
ตร.ภูเก็ตเข้ม! ดูแลความปลอดภัยลอยกระทง
ฝนตกหนักไม่ท้อ ชาวสุราษฎร์ 7 คนถวายความจงรักภักดี
ดร.ฉลาด ขามช่วง รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง ณพล บริบูรณ์ คณะทำงาน ร่วมฟังสวดพระอภิธรรมศพ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​