“อนุทิน” ยันภูมิใจไทย ส่งชื่อ “ภราดร” ชิงเก้าอี้รอง ปธ.สภาฯคนที่ 1

"อนุทิน" ยันภูมิใจไทย ส่งชื่อ "ภราดร" ชิงเก้าอี้รอง ปธ.สภาฯคนที่ 1

Top news รายงาน วันนี้ ที่ท้องสนามหลวง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีช่วงเย็นวันนี้เวลา 17.00 น. นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เรียกแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลหารือช่วงเย็นวันนี้ว่า ตนไม่ได้ไป เนื่องจากติดภารกิจ แต่จะมีนายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรค และนายภราดร ปริศนานันทกุล รองหัวหน้าพรรค ไปร่วมหารือแทน ส่วนจะคุยเรื่องตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 เลยหรือไม่นั้น เรื่องนี้ในพรรคคุยกันแล้ว และเสนอชื่อนายภราดร

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนทางพรรคประชาชน ยังคงยืนยันที่จะเสนอชื่อคนที่จะชิงตำแหน่งรองประธานสภาฯ เพราะมีเสียงมากที่สุดในสภา นายอนุทิน กล่าวว่า ก็เป็นไปตามกระบวนการของระบอบประชาธิปไตย ใครก็เสนอได้

 

 

 

เมื่อถามว่า วันนี้จะแจ้งในที่ประชุมพรรคร่วมรัฐบาลเลยหรือไม่ว่าจะเสนอชื่อนายภราดร กล่าวว่า วันนี้ไม่เกี่ยวกับการเมือง เย็นนี้คุยกันในเรื่องของกฎหมายเอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์ ส่วนเรื่องรองประธานสภาฯ เป็นเรื่องของทางสภาฯ ไม่ใช่เรื่องของรัฐบาล

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สุขุม” นักวิชาการ มองนโยบาย “คนละครึ่งพลัส” พาภูมิใจไทยโกยแต้มคะแนนเสียง ตอกย้ำ “พูดแล้วทำ”
"สีหศักดิ์" มั่นใจได้ลงนามความสัมพันธ์ไทย-กัมพูชา บนเวทีอาเซียน เหตุยอมรับเงื่อนไข 4 ข้อ ย้ำมีแผนถอนอาวุธหนัก กู้ทุ่นระเบิด ปราบสแกมเมอร์
นายอำเภอเบตงนำทีมเยี่ยมบ้านยามเย็น บำบัดทุกข์ บำรุงสุข รับฟังปัญหาประชาชน
อบจ.สงขลา–สสส. เปิดเวทีประชาคม “สมทบทุนสร้างสุข” ปี 2569
"นายกฯ อนุทิน" นำครม. วางพวงมาลาเนื่องใน "วันปิยมหาราช" เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ
"อุตุฯ" เผยสภาพอากาศ ภาคเหนืออากาศเย็นลง เตือนภาคใต้ รับมือฝนตกหนัก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​