“นิพนธ์” นำเปิดโครงการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ฟื้นทรัพยากรทะเลชายฝั่งสงขลา สร้างรายได้ชาวประมงพื้นบ้าน

"นิพนธ์" นำเปิดโครงการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ฟื้นทรัพยากรทะเลชายฝั่งสงขลา สร้างรายได้ชาวประมงพื้นบ้าน

“นิพนธ์” นำเปิดโครงการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ฟื้นทรัพยากรทะเลชายฝั่งสงขลา สร้างรายได้ชาวประมงพื้นบ้าน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อวันที่ 5 ส.ค.2567 ที่ผ่านมา นายนิพนธ์ บุญญามณี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย อดีตนายก อบจ.สงขลา ได้รับเกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ

 

โดยเทศบาลตำบลนาทับร่วมกับประมงจังหวัดสงขลา บริษัท ที่พีไอ โพลีน เพาว์เวอร์ จำกัด(มหาชน) และฟาร์มปลาแซม ซึ่งนายกเทศบาลตำบลนาทับได้ดำเนินการจัดทำโครงการปล่อยพันธุสัตว์น้ำเพื่อฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำทางทะเลและชายฝั่ง ในแหล่งธรรมชาติให้มีปริมาณเพิ่มมากขึ้นและสร้างการเรียนรู้ของประชาชนในชุมชน มีร่วมในการรักและหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล เพื่อให้ประชาชนได้มีแหล่งอาหารทะเลไว้บริโภครวมถึงเป็นแหล่งสร้างรายได้ของประชาชนในชุมชน ได้ทำการปล่อยพันธ์ปูทะเล จำนวน 10 ล้านตัวและพันธุ์กุ้งทะเล จำนวน 1 ล้านตัว ณ หาดวังหนาว ตำบลนาทับ อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา โดยมีสส.สมยศ พลายด้วง นายกเทศบาลและนายกอบต.กำนัน ผู้ใหญ่บ้านหลายพื้นที่ในอำเภอจะนะร่วมในการปล่อยพันธ์สัตว์น้ำในครั้งนี้

 

ซึ่งนายนิพนธ์กล่าวว่า เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาตนได้กำหนดนโยบายฟื้นฟูความอุดมสมบูรณ์ของทะเลฝั่งอ่าวไทยโดยวางปะการังเทียมทั้งตู้รถไฟเก่าและแท่งซิเมนต์เพื่อให้เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำวัยอ่อน จนทำให้สัตว์น้ำหลายชนิดที่เคยหายไปจากทะเลกลับมาอุดมสมบูรณ์มากขึ้นทั้งปลาอินทรีย์ ปลาโคบ ปูม้า กุ้งแชร์บ้วย กั้งกระดาน และปลาอื่น ๆ ทำให้ชาวประมงพื้นบ้านมีรายได้มากขึ้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตำรวจศรีราชา ช่วยเหลือประชาชนหลังตกงาน ให้เดินทาง กลับบ้าน หางานทำต่างจังหวัด
น่ารัก น้องทุเรียน’แก่งกระจาน ออกมานอนโชว์ตัวเล่นบนกิ่งไม้ หลังปิดพะเนินทุ่งเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานประกอบกิจการธุรกิจที่อาจฝ่าฝืนกฎหมาย
"ภูมิธรรม" ยันหนังสือทูลเกล้าฯเป็นที่ยุติแล้ว เดินหน้าโหวตนายกฯ 5 ก.ย. ข้อเสนอเลือก "ชัยเกษม" ยุบสภาฯทันที เป็นเอกสิทธิสส.ตัดสินใจ
หนีไม่รอด! ทหาร-ตร. สกัดกระบะขนบุหรี่เถื่อนกลางดึก มูลค่าปรับพุ่ง 4 ล้าน
"นฤมล" เปิดสัมมนาขับเคลื่อนมาตรฐานการศึกษาชาติ ชูแนวคิดนำ AI ต่อยอดพัฒนาความรู้ยุคดิจิทัล ให้เป็นรูปธรรม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​