“ลุงป้อม” บุกปารีส เชียร์สุดมันส์ ส่งกำลังใจติดขอบ 2 สนาม ไร้พ่ายแถมพลิกโค่นมือหนึ่งโลกสำเร็จ

"ลุงป้อม" บุกปารีส เชียร์สุดมันส์ ส่งกำลังใจติดขอบ 2 สนาม ไร้พ่ายแถมพลิกโค่นมือหนึ่งโลกสำเร็จ

ลุงป้อม” บุกปารีส เชียร์สุดมันส์ ส่งกำลังใจติดขอบ 2 สนาม ไร้พ่ายแถมพลิกโค่นมือหนึ่งโลกสำเร็จ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เดินทางออกจากประเทศไทยตั้งแต่เย็นวันที่ 1 ส.ค.ไปยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพื่อไปให้กำลังใจนักกีฬาของประเทศไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 33 ซึ่งมีนักกีฬาทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันมากเป็นประวัติการณ์ จำนวน 51 คน 17 ชนิดกีฬา

ทันทีที่ไปถึง พล.อ. ประวิตร ได้เข้าชมการแข่งขันกีฬาแบดมินตัน ประเภทชายเดี่ยว ซึ่ง วิว-กุลวุฒิ วิทิตศานต์ พบกับ ฉือหยู่ฉี มืออันดับ 1 ของโลกจากประเทศจีน และทุกครั้งที่กุลวุฒิทำคะแนนได้ ก็จะได้รับเสียงปรมมือและ กำลังใจจาก พล.อ. ประวิตร จนในที่สุดนักกีฬาทีมชาติไทยสามารถเอาชนะมือวางอันดับหนึ่งของโลกจากประเทศจีย เข้ารอบ 4 คนสุดท้ายได้ สร้าความภาคภูมิใจและความดีใจของคนไทยทั้งประเทศ รวมถึง พล.อ. ประวิตร ที่เก็บอาการความยินดีเอาไว้ไม่อยู่ ถึงขั้นยิ้มแก้มปริ พร้อมอวยพรขอให้กุลวุฒิได้รับเหรียญทอง เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย พร้อมขอให้คนไทยร่วมให้กำลังใจกุลวุฒิให้ประสบความสำเร็จในนัดต่อไป

ลุงป้อม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

วันถัดมา “บิ๊กป้อม”ก็ยังเดินสายให้กำลังใจนักกีฬาชาวไทยแบบติดขอบสนาม โดยได้เข้าชมการแข่งขันมวยสากลหญิง รอบก่อนรองชนะเลิศ (8คนสุดท้าย)ซึ่งเป็นพบกันของ นักมวยหญิงไทย“จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง”รุ่น 66 กิโลกรัม กับนักชกประเทศตุรกี “บิ๊กป้อม”ได้ส่งเสียงเชียร์ และปรบมือในจังหวะสำคัญของการออกอาวุธ อย่างดุเดือด ตื่นเต้น และนักชกไทยก็ไม่ทำให้ผิดหวัง สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ทะลุเข้าสู่รอบชิงเหรียญทอง ได้อย่างน่าชื่นชม

 

พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า วันนี้“ลุงป้อม”ของเรา ยังไม่มีคำว่าผิดหวัง หลังทุกแม๊ตซ์ที่ไปเชียร์นักกีฬาไทยยังไม่พบคำว่าพ่ายแพ้ แถมยังพลิกโผเอาชนะคู่แข่งแบบเหนือความคาดหมาย จนหลายมองว่า หรือลุงป้อมจะเป็น“มาสคอต”นำโชคให้กับทัพนักกีฬาไทย หรืออีกนัยหนึ่ง ก็น่าจะมาจากการสนับสนุนและเอาใจใส่ของผู้ใหญ่ในบ้านเมือง สร้างขวัญและกำลังให้กับนักกีฬา จนสามารถคว้าเหรียญกลับมาให้คนไทยได้ชื่นชมสำเร็จ พล.ต.ท.ปิยะฯ กล่าวยืนยันว่า พล.อ.ประวิตรฯ ไม่กังวลปัญหาในพรรคแต่อย่างใด ท่านยังเป็นผู้ใหญ่ที่ทุกคนเคารพรัก ตอนนี้ ยังคงเดินหน้าทุ่มเทแรงกายแรงใจเชียร์ให้ นักกีฬาของไทยคว้าชัยโอลิมปิก 2024 และนำเหรียญทองมาฝากพี่น้องคนไทยให้มากที่สุด อยากให้คนไทยรวมใจส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยด้วยครับ

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี
"ชัยวัฒน์" ร้องศาลปกครอง โดนไล่ออกไม่เป็นธรรม ปมป.ป.ช.ชี้มูลทุจริตฮั้วสร้างตึกอุทยานฯ
โอกาสทอง ! เปิดให้เช่าพื้นที่ตลาดศาลายา เพื่อประกอบกิจการ ทำเลดีจากการเคหะแห่งชาติ
จันทบุรี องคมนตรี ตรวจเยี่ยมแนวชายแดนบ้านแหลมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ
‘มูลนิธิยังมีเรา’ ร่วม ‘ท็อปนิวส์’ มอบทุนการศึกษา ‘3 พี่น้องยอดกตัญญู’ เยาวชนสู้ชีวิต ชาวระนอง ต่อยอดพัฒนาความรู้
วิทยาลัยการทัพบก รุ่นที่ 69 ผนึกพลังแห่งศรัทธา ร่วมส่งกำลังใจสู่แนวหน้า หนุนทหารชายแดนไทย–กัมพูชา ปกป้องอธิปไตยไทยเต็มที่
“ประศาสน์” เผยทีมประชุม "JBC ไทย-กัมพูชา" ยังไม่มีเห็นชอบแผนที่เขมร พร้อมแจงขั้นตอนทำแผนที่ปักปันเขตชุดใหม่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น