ผบช.น. ลุยรับฟังข้อเรียกร้อง ชาวแฟลตดินแดง หลังเดือดร้อนหนักจากการชุมนุม

ผบช.น. เดินทางเข้ารับฟังข้อเรียกร้องจากชาวแฟลตดินแดง พร้อมขอความร่วมมืออย่าสนับสนุนผู้ก่อเหตุ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางมายัง สน.ดินแดง หลังกลุ่มชาวบ้านย่านดินแดงที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุม เข้ามาร้องเรียน ว่าพวกตนเป็นผู้ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมของกลุ่มเยาวรุ่นทะลุแก๊สและกลุ่มต่อต้านรัฐบาล นานกว่า 1 เดือน พร้อมเรียกร้องให้ตำรวจหามาตรการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน เพื่อคืนความสงบให้กับชาวแฟลตดินแดง

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ได้ใช้เวลาพูดคุยกับประชาชนกลุ่มดังกล่าวนานกว่า 1 ชั่วโมง โดยมีข้อสรุปว่า ตัวแทนชาวบ้านได้แจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นจากการชุมนุมที่ได้รับผลกระทบมี 3 กลุ่ม ได้แก่ กระทบการดำรงชีวิตกลางคืน ที่ไม่สามารถนอนหลับพักผ่อนได้ , กลุ่มที่ถูกทำร้ายร่างกาย และกลุ่มที่ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย โดย ผบช.น.ได้บอกกับชาวบ้านว่า ที่ผ่านมาไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามแก้ไขปัญหาเรื่อยมา แต่ตำรวจก็มีข้อจำกัดในการทำงาน เนื่องจากผู้ชุมนุมได้มีการหลบหนีเข้าที่พักอาศัยในพื้นที่ใกล้เคียง ทำให้ตำรวจไม่สามารถติดตามเข้าไปจับกุมตัวได้

ขณะที่ชาวบ้านก็ยืนยันกลับมาเช่นเดียวกันว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนนอกพื้นที่ ไม่ใช่คนในละแวกนี้ เมื่อได้ประเด็นปัญหาหาทางตำรวจจึงตัดสินใจจะทำการประชุมหารือร่วมกันกับผู้พักอาศัยย่านดินแดง เพื่อทำการแยกแยะ แยกผู้พักอาศัยออกจากผู้ชุมนุม พร้อมกับจะขอความร่วมมือกับผู้พักอาศัยย่านดินแดงอย่าเปิดรับบุคคลภายนอกเข้าพื้นที่ ในช่วงการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจโดยเด็ดขาด หากมีการเล็ดลอดเข้าไปให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุมทันที

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"โฆษกทบ." โต้ข่าวลือ หน่วยรบพิเศษ ร.31รอ. เข้ายึด "ปราสาทตาควาย-เนิน350" แต่โดนสั่งถอยออกจากพื้นที่
“วราวุธ” กำชับ ทีม ศรส.-พม.บุรีรัมย์ ช่วยเหลือเยียวยาครอบครัว "ส.ต.ธีรยุทธ กระจ่างทอง" สละชีพปกป้องอธิปไตย อยู่กระต๊อบ ไม่มีน้ำ-ไฟฟ้าใช้ "กัน จอมพลัง" - FC รุดมอบ 1 ล้านบาท
"กรมอุตุฯ" เตือน 31 จว. เตรียมรับมือฝนฟ้าคะนองต่อเนื่อง กทม.ก็โดนด้วย
"คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" นำมวลชนรำลึก 15 ทหารกล้าพลีชีพ พร้อมรวมสิ่งของบริจาคส่งชายแดน "เสรีพิศุทธ์" แนะไม้เด็ด วิธียึดปราสาทตาควายให้ได้ 100%
เครือซีพี ส่งมอบถุงกำลังใจ 1,000 ชุด พร้อมระดม "ซีพีอาสา" ลงพื้นที่ฟื้นฟูจังหวัดน่านหลังน้ำลด
"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​