“มงคล” ยันไม่สี ไม่มีพวก สว.มีแต่น้ำเงิน ขาว แดง เชื่อทำงานร่วมคนเห็นต่างได้

"มงคล" ยันไม่สี ไม่มีพวก สว.มีแต่น้ำเงิน ขาว แดง เชื่อทำงานร่วมคนเห็นต่างได้

Top news รายงาน นายมงคล​ สุระสัจจะ​ ประธานวุฒิสภา กล่าวถึง​กรณีที่พรรคก้าวไกล​ จะพิสูจน์​ สว. ว่าเห็นชอบการแก้รัฐธรรมนูญ​รายมาตราที่ยื่นเข้าสภา​ฯ​ ว่า​ อะไรที่เป็นเรื่องประเด็นทางการเมือง ตนไม่ขอออกความเห็น เพราะเป็น สว. ไม่ควรจะตอบ ส่วนมั่นใจในการทำงานหรือไม่​นั้น ก็ไม่ขอออกความเห็นเช่นกัน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามถึงกระแสที่ถูกมองว่า เป็น สว.สายสีน้ำเงิน นายมงคลระบุว่า มันไม่มีหรอก จริงๆ แล้วคือ น้ำเงิน​ ขาว​ แดง คือปณิธานของเรา ชาติ ศาสนา​ พระมหากษัตริย์​ และประชาชน

 

 

ส่วนที่ สว. หลายคนออกมาระบุว่า การที่ตนมาเป็นประธานวุฒิสภา จะสามารถสลายขั้วสลายสี ไม่มีพรรคไม่มีพวก​ นายมงคล กล่าวว่า ขออนุญาต ไม่ใช่สลายขั้ว​ สลายสี เพราะไม่เคยคิดที่จะมีขั้วมีสี​ ในชีวิตที่ผ่านมา อยู่กับคนที่มีความเห็นต่างมาตลอด ความเห็นที่แตกต่าง ไม่ใช่แตกแยก แตกต่างกับแตกแยกคนละอย่างกัน แตกต่างคือสิ่งที่ดี เพราะถ้าคนเห็นเหมือนกันเป็นไปไม่ได้ พร้อมยกตัวอย่างเคยแก้ปัญหาฝายราษีไศล ซึ่งไปคลุกคลีอยู่กับประชาชนที่มีความเห็นกันมาตลอด ซึ่งสามารถที่จะหาจุดรวมกันได้​ มันไม่ใช่ต่างกันทั้งหมด เหมือนผู้สื่อข่าวที่เขียนข่าวก็ไม่เหมือนกัน

“คนเราไม่มีใครคิดเหมือนกันหมด​ มองว่าความเห็นที่แตกต่างต้องรับฟังด้วยเหตุผล สามารถทำงานด้วยกันได้”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน
ก.แรงงานทำสำเร็จ นำประชุมบอร์ดค่าจ้าง ได้ข้อสรุป ปรับขั้นต่ำขึ้น 400 ต่อวัน เริ่ม 1 ก.ค.ทั่วกรุงฯ
‘สตง.’ ทำหนังสือด่วน ถึงอธิบดีสถ. เตือนชงโครงการใช้งบกระตุ้นเศรษฐกิจ 1.57 แสนล้าน ในเวลาแค่ 3 วัน ไม่รอบคอบ-เสี่ยงเสียหาย
ป.ป.ช.มีมติรับเรื่องสอบปมซื้อ "ตึก SKYY9" แพงเกินจริง ตีกรอบ 60 วัน ใช้ผลสอบมท.ประกอบการพิจารณา
"กรมราชทัณฑ์" แจงรัวเหตุพยาบาลเวร เรียกรถรพ.ส่งทักษิณ นอนชั้น 14 โผล่สุโขทัย ไม่ให้ปากคำคกก.แพทยสภา
"ทบ." แจงด่วนเหตุ "เฮลิคอปเตอร์" ร่อนลงฉุกเฉิน ขณะปฏิบัติภารกิจส่งเสบียงฐานปฏิบัติการอุบลฯ
กู้ภัยจีนช่วยคน 'ติดในรถ' กลางกระแสน้ำเชี่ยว
ตำรวจกัมพูชาถูกลงโทษหลังท้าพนันปมพิพาทชายแดน
"กัมพูชา" โชว์ตัดไฟฟ้าจากไทยส่งเข้า "ปอยเปต" หันไปพึ่งเวียดนามแทน
ครม.ไฟเขียว “ยกเว้นภาษี” จากกำไรขายสินทรัพย์ดิจิทัล ปี 68-72 พร้อมส่งเสริมไทยเป็นฮับการเงินโลก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น