รวบผัวเมียแก๊งคอลเซ็นเตอร์ รวบคาสถานีรถไฟ ลวงเหยื่อลงทุนซื้อขายสกุลเงินดอลล่าร์ 

รวบคาสถานีรถไฟ สองผัวเมีย หลอกผู้เสียหายร่วมลงทุนซื้อขายสกุลเงินดอลลาร์แคนาดา อ้างจำเป็นต้องทำ เนื่องจาก ถูกหลอกไปทำงานเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ รับหน้าที่โทรศัพท์ลวงระดมทุนจากผู้เสียหาย

รวบผัวเมียแก๊งคอลเซ็นเตอร์ รวบคาสถานีรถไฟ ลวงเหยื่อลงทุนซื้อขายสกุลเงินดอลล่าร์ – Top News รายงาน

 

แก๊งคอลเซ็นเตอร์

วันนี้ (27 ก.ค.67) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) สั่งการให้ พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ผบก.ปคม.) พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ4 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ร่วมกันจับกุม นายอานันท์ อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 744/2565 ลงวันที่ 12 เมษายน 2565
และ น.ส.พนิดาฯ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 722/2565 ลงวันที่ 12 เมษายน 2565 ฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยการแสดงตนเป็นบุคคลอื่น, ร่วมกันเป็นอั้งยี่, ร่วมกันเป็นซ่องโจร, ร่วมกันมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ และร่วมกันฟอกเงิน” โดยจับกุมได้ที่ สถานีรถไฟนครสวรรค์ หมู่ 2 ต.หนองปลิง อ.เมืองนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สืบเนื่องจาก เมื่อประมาณ เดือนมีนาคม 2565 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากผู้ผู้เสียหายว่า ถูกกลุ่มผู้ต้องหาหลอกให้ร่วมลงทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดอลลาร์แคนาดา โดยอ้างว่า จะได้รับผลตอบแทนสูง จึงหลงเชื่อโอนเงินให้กลุ่มผู้ต้องหา แต่กลับไม่ได้รับผลตอบเเทนตามที่กล่าวอ้าง จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหา

ต่อมา พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการหลอกลวงดังกล่าว ตามหมายจับข้างต้น พร้อมประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ปคม. ทำการสืบสวนจนทราบว่า นายอานันท์ และ น.ส.พนิดา สองผู้ต้องหาซึ่งเป็นสามีภรรยากัน ได้เดินทางมากับขบวนรถไฟเที่ยวล่องสายเชียงใหม่-กรุงเทพอภิวัฒน์ จากนั้นจึงประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมบนขบวนรถไฟ (สายเหนือ) ร่วมกันวางแผนและจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คน สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนถูกหลอกไปทำงานเป็น แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่ประเทศกัมพูชา โดยทำหน้าที่โทรศัพท์หลอกลวงผู้เสียหาย ให้โอนเงินมาร่วมลงทุน เจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“มาลี” บิดเบือนรายวัน ปัดกัมพูชาละเมิดข้อตกลง รุกรานไทยก่อน จี้เร่งส่งตัวทหารเขมรโดนจับกลับปท. "ฮุน มาเนต" พีอาร์หนัก โพสต์ภาพเมียตระเวนเยี่ยมทหาร พลเรือนหลบภัย
ริพับลิกันปล่อยไก่โพสต์รูปคู่ทรัมป์กับรถรัสเซีย
อินเดียเมินเสียงขู่ทรัมป์ลั่นจะซื้อน้ำมันรัสเซียต่อ
"เอกนัฏ" สั่งปิดโรงงาน ใช้ขยะพลาสติกจากบ่อขยะทำเม็ดพลาสติก ส่งขายบริษัทผลิตบรรจุภัณฑ์
"แม่ทัพภาคที่ 2" ขอบคุณ มมส. มอบโอกาสทางการศึกษาให้ "ครอบครัวทหารผู้เสียสละเพื่อชาติ" เรียนฟรี
"รัฐบาล" เผยมาตรการเยียวยาประชาชน 2 วิกฤตใหญ่ประเทศ "เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา และน้ำท่วมเหนือ"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​