“นายกฯ” ย้ำรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาหนี้ครูทั้งประเทศ ชี้หนี้คือต้นตอ ปัญหาชีวิต-เศรษฐกิจของชาติ

นายกฯ ย้ำ รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาหนี้ครูทั้งประเทศ ชี้ หนี้ ต้นตอ ปัญหาชีวิตและเศรษฐกิจของประเทศ

“นายกฯ” ย้ำรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาหนี้ครูทั้งประเทศ ชี้หนี้คือต้นตอ ปัญหาชีวิต-เศรษฐกิจของชาติ – Top News รายงาน

นายกฯ

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2567 เวลา 14.40น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โพสต์ภาพนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ประธานที่ปรึกษาของนายกฯ ลงพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร เพื่อแก้ปัญหาหนี้สินครู พร้อมระบุข้อความว่า.. “หนี้ คือ ต้นตอของปัญหาชีวิต และปัญหาเศรษฐกิจในภาพใหญ่ จึงเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลที่ต้องรีบแก้ครับ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ครูจำนวนมากชีวิตจมอยู่กับหนี้ และตอนนี้กระทรวงศึกษาธิการร่วมกับคณะกรรมการกำกับการแก้ไขปัญหาหนี้สินของรัฐบาล และกรมส่งเสริมสหกรณ์สัญจรไปแก้หนี้ครูทุกภาคทั่วประเทศ เพื่อทบทวนความเข้าใจการดำเนินงานแก้ไขปัญหาหนี้สินครู โดยมีทั้งสถานีแก้หนี้ การไกล่เกลี่ยแก้ไขปัญหาครูที่มีเงินดำรงชีพเหลือน้อยกว่า 30% รวมถึงกำลังถูกดำเนินคดี ครับ

หนี้ทำให้ทุกข์ ถ้าครูและบุคลากรฯ คลายทุกข์ได้ การทำให้นักเรียนให้มีความสุขก็จะง่ายขึ้น เอาใจช่วยทีมงานแก้หนี้ รวมถึงคุณครูทุกท่านให้ผ่านพ้นมรสุมหนี้ไปได้โดยเร็วครับ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

50 หมู่บ้านคลองสาม ปทุมธานี อ่วม!! ระดับน้ำยังไม่ลดเร่งสูบระบายออกรังสิต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมนักบินอวกาศ 'เสินโจว-21' เข้าสู่สถานีอวกาศจีนแล้ว
ผู้ว่าฯเมืองคอน ปิด “ลิกอร์เกมส์” มอบธงเจ้าภาพต่อให้ “ชุมทางทุ่งสงเกมส์”
ม.นเรศวร เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย
อดีตตำรวจมือปราบน้ำมันเถื่อน ร้อง สว.หลังรอความเป็นธรรมมา 26 ปี จากคำพิพากษาศาลฏีกา
สืบสานประเพณีทอดกฐินทางน้ำหนึ่งเดียวในลำลูกกา ปทุมธานี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​