“นายกฯ” ย้ำรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาหนี้ครูทั้งประเทศ ชี้หนี้คือต้นตอ ปัญหาชีวิต-เศรษฐกิจของชาติ

นายกฯ ย้ำ รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาหนี้ครูทั้งประเทศ ชี้ หนี้ ต้นตอ ปัญหาชีวิตและเศรษฐกิจของประเทศ

“นายกฯ” ย้ำรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาหนี้ครูทั้งประเทศ ชี้หนี้คือต้นตอ ปัญหาชีวิต-เศรษฐกิจของชาติ – Top News รายงาน

นายกฯ

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2567 เวลา 14.40น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โพสต์ภาพนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ประธานที่ปรึกษาของนายกฯ ลงพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร เพื่อแก้ปัญหาหนี้สินครู พร้อมระบุข้อความว่า.. “หนี้ คือ ต้นตอของปัญหาชีวิต และปัญหาเศรษฐกิจในภาพใหญ่ จึงเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลที่ต้องรีบแก้ครับ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ครูจำนวนมากชีวิตจมอยู่กับหนี้ และตอนนี้กระทรวงศึกษาธิการร่วมกับคณะกรรมการกำกับการแก้ไขปัญหาหนี้สินของรัฐบาล และกรมส่งเสริมสหกรณ์สัญจรไปแก้หนี้ครูทุกภาคทั่วประเทศ เพื่อทบทวนความเข้าใจการดำเนินงานแก้ไขปัญหาหนี้สินครู โดยมีทั้งสถานีแก้หนี้ การไกล่เกลี่ยแก้ไขปัญหาครูที่มีเงินดำรงชีพเหลือน้อยกว่า 30% รวมถึงกำลังถูกดำเนินคดี ครับ

หนี้ทำให้ทุกข์ ถ้าครูและบุคลากรฯ คลายทุกข์ได้ การทำให้นักเรียนให้มีความสุขก็จะง่ายขึ้น เอาใจช่วยทีมงานแก้หนี้ รวมถึงคุณครูทุกท่านให้ผ่านพ้นมรสุมหนี้ไปได้โดยเร็วครับ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เซเลนสกี้ปฏิเสธบทบาทจีนรับประกันความมั่นคงยูเครน
"กัมพูชา" ก่อวุ่น เบี้ยวนัดประชุม RBC ระดับเลขา ตามคืบหน้าข้อตกลง 13 ข้อ อ้างดูเอกสารไทยส่งให้ไม่เสร็จ
ฉะเชิงเทรา สภ.แสนภูดาษ ระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่
“ธิดารัตน์ รอดอนันต์” คว้ารางวัลเพชรพาณิชย์ ปี 2568
สวนสัตว์โคราชเปิดตัวสมาชิกใหม่ ลูกเสือเบงกอล และ ลูกมาร่า สุดน่ารัก
เขตสุขภาพที่ 4 จัดประชุมเชิงปฏิบัติการวิชาการ “การขับเคลื่อนเศรษฐกิจสุขภาพที่คุ้มค่าและยั่งยืน”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​