DSI ตรวจสอบพบ จนท.รัฐร่วมสาวใหญ่บริษัทน้ำยาง เอี่ยวทุจริตฮั้วประมูลก่อสร้างถนน

กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI สืบสวนตรวจสอบพบเจ้าหน้าที่รัฐร่วมกับสาวใหญ่บริษัทน้ำยาง เอี่ยวทุจริตฮั้วประมูลก่อสร้างถนนแอสฟัสท์ติกคอนกรีต ส่งเรื่อง ป.ป.ช. ฟันข้าราชการท้องถิ่น

DSI ตรวจสอบพบ จนท.รัฐร่วมสาวใหญ่บริษัทน้ำยาง เอี่ยวทุจริตฮั้วประมูลก่อสร้างถนน – Top News รายงาน
DSI

จากกรณีเมื่อวันที่ 19 ธ.ค.66 นายสมัตถ์ ชมชื่น ผู้ประกอบการค้าน้ำยางพารา ยื่นหนังสือถึง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ผ่านนายกองตรี ธนกฤต จิตรอารีรัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีฯ ประจำรองนายกรัฐมนตรี (ตำแหน่งในขณะนั้น) เพื่อแจ้งเบาะแสการทุจริตขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 10 จังหวัดและขอให้เร่งดำเนินการตรวจสอบ หลังพบข้อมูลว่า มีเจ้าหน้าที่รัฐเอื้อประโยชน์ทางการค้าให้กับบุคคลเฉพาะกลุ่ม หรือเฉพาะราย ในโครงการประกวดราคาจ้างก่อสร้างถนนแอสฟัสท์ติกคอนกรีต เมื่อปี 2565 เป็นเหตุให้ประเทศได้รับความเสียหาย ต้องเสียรายได้งบประเทศแผ่นดิน มากกว่า 100 ล้านบาท

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการสืบสวนของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI เนื่องจากพบว่ามีการดำเนินการของเจ้าหน้าที่รัฐกระทำความผิดต่อหน้าที่ จึงส่งสำนวนการสืบสวนคณะกรรมการ ป.ป.ช. พิจารณาตามอำนาจหน้าที่ชี้มูลความผิด ตาม พรบ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าการป้องกันและปราบปรามการทุจริต 2561

ทั้งนี้โครงการในส่วนของ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ใน10จังหวัด คือ ศรีสะเกษ ราชบุรี อำนาจเจริญ หนองคาย ยโสธร ขอนแก่น กาญจนบุรี ชัยภูมิ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด พบว่ามีการเชื่อมโยงการฮั้วประมูลถึง บริษัทน้ำยางพารา ซึ่งเป็นของไฮโซสาวใหญ่คู่กรณีเลขาฯสหายแสง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานสิ่งของอุปโภคบริโภคแก่ข้าราชการตำรวจในพื้นที่ชายแดน จ.สุรินทร์ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุปะทะ
พ.ต.ท.สุชาติ ดุสดี สวป.สภ.เมืองพัทยา สุดปัง! คว้าข้าราชการตำรวจดีเด่น ระดับสารวัตร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 2 ปีซ้อน
เลย ผอ.สปร.ทบ. เนื่องในโอกาสเดินทางมาตรวจเยี่ยมและติดตามความคืบหน้า การดำเนินโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
สกพอ.เดินหน้าจัดแฟมทริปภายใต้โครงการ EEC Select ชวนสัมผัสเสน่ห์จังหวัดชลบุรี สร้างเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน
รัสเซียชี้ยุโรปส่งทหารไปประจำยูเครนเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ 22 ส.ค. 68 "เบนซิน-แก๊สโซฮอล์" ปรับขึ้น 40 สตางค์/ลิตร

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​