“หมอยง” ชี้ “โควิด 19” แม้ระบาดหนัก แต่รุนแรงลด ใกล้เคียง “ไข้หวัดใหญ่”

“หมอยง” ชี้โควิดรุนแรงลด ใกล้เคียงไข้หวัดใหญ่

“หมอยง” ชี้ “โควิด 19” แม้ระบาดหนัก แต่รุนแรงลด ใกล้เคียง “ไข้หวัดใหญ่” – Top News รายงาน

หมอยง

 

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2567 ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า.. โควิด 19 ถึงแม้ว่าจะมีการระบาดมาก ความรุนแรงของโรค ลดลงมาโดยตลอด

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สถานการณ์ของโควิด 19 เปลี่ยนแปลงมาโดยตลอดในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าความรุนแรงของโรค โดยดูจากจำนวนผู้เสียชีวิตต่อสัปดาห์ ตั้งแต่เริ่มมีการระบาดในประเทศไทย มาจนถึงปัจจุบันลดลงมาโดยตลอด จำนวนผู้เสียชีวิตจะสูงสุดในปีที่ 2 ตั้งแต่การระบาดด้วยสายพันธุ์เดลต้าในปีแรก ผู้เสียชีวิตน้อยมาก เพราะเรามีมาตรการควบคุมการระบาดของโรคอย่างเข้มแข็ง ในปีที่ 3 และ 4 ถึงแม้จะมีการผ่อนคลาย มีการระบาดอย่างมากจำนวนผู้ป่วยเป็นจำนวนมากต่อวันจนถึงปัจจุบัน จำนวนผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มเปราะบาง ลดลงมาโดยตลอด จนในปัจจุบัน ความรุนแรงเข้าใกล้กับไข้หวัดใหญ่

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“เดชอิศม์” ชี้ครอบครัวขาวทอง ยึดประชาธิปไตย แม้ลูกต่างพรรค
กกต.ภูเก็ตเปิดรับสมัคร สส. วันแรก
สมัคร สส.ชลบุรี วันแรกคึกคัก พรรคใหญ่ส่งครบทุกเขต กองเชียร์แน่น
เบตงคึกคักรับปีใหม่ นักท่องเที่ยวไทย–มาเลย์ แห่เช็คอิน Betong Night Light 2026
“อนุทิน” ไหว้อนุสาวรีย์บรรหาร ขอพา “ลูกท็อป” ร่วมทัพภท. เผยความในใจ ทำตามคำสั่ง “เตี่ย” เมื่อ 20 ปีก่อน ขณะวราวุธ มั่นใจปักธงทั้งจังหวัด รับไม่มีประมาท
จันทบุรี รมว.กลาโหมไทยร่วมลงนาม GBC รมว.กลาโหมกัมพูชา เปิด 3 เงื่อนไขหยุดยิง เฝ้าสังเกต 72 ชม. ก่อนคืนพื้นที่ประชาชน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​