“ภูมิธรรม” ย้ำชัด ปมแก้รธน. ยกเลิกสส.ปาร์ตี้ลิสต์ ไม่มีมูลความจริง ย้อนถาม “หญิงหน่อย” ฟังมาจริงหรือฝันไป

“ภูมิธรรม” ย้อนถาม “หญิงหน่อย” ฟังมาจริงหรือฝันไป ปมปูดเพื่อไทยจ้องแก้รธน.ยกเลิกสส.ปาร์ตี้ลิสต์ ย้ำไม่มีมูลความจริง

“ภูมิธรรม” ย้ำชัด ปมแก้รธน. ยกเลิกสส.ปาร์ตี้ลิสต์ ไม่มีมูลความจริง ย้อนถาม “หญิงหน่อย” ฟังมาจริงหรือฝันไป Top News รายงาน

ภูมิธรรม

 

25 มิถุนายน 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมครม. ถึงกรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ออกมาเปิดเผยว่ามีข่าวจากคนในพรรคเพื่อไทยจะการแก้รัฐธรรมนูญครั้งนี้จะให้ไม่มี สส.แบบบัญชีรายชื่อว่า หากตนได้รับผิดชอบเป็นประธานคณะกรรมาธิการการประชามติ ตนพูดหลายครั้งว่าการทำประชามติในครั้งนี้ ก็เพื่อหาทางแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อให้เป็นประชาธิปไตยมากขึ้น

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้มีข้อจำกัดมาก หากแก้ไขต้องให้ได้คะแนนร้อยละ 20 ของฝ่ายค้าน และร้อยละ 20 ของวุฒิสภา แล้วจะมาบอกว่าเราจะแก้เพื่อทำร้ายพรรคก้าวไกล แล้วคะแนนร้อยละ 20 ของพรรคก้าวไกลมาจากไหน ซึ่งรัฐธรรมนูญก็ตกแน่นอน นั่นหมายความว่าไม่มีมูลความจริง และตนพูดมาตลอดว่าต้องทำให้รัฐธรรมนูญฉบับนี้เกิดขึ้นได้ ที่คุณหญิงสุดารัตน์ได้ฟังมาจากพวกจริง ๆ หรือฝันไป ตนสงสัย ฉะนั้นขออย่าไปทำข่าวที่ไม่มีพื้นฐานของความจริง

พร้อมกล่าวกับสื่อมวลชนว่า อย่าทำข่าวที่ไม่เป็นความจริง หรือ ข่าวเต้า หรือเต้าข่าว อย่าไปทำเลย ทำงานสร้างพรรคให้แข็งแรงและเป็นกำลังสร้างประชาธิปไตยให้ได้ หากทำแบบนี้จะเป็นปัญหากับตัวเอง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กัมพูชาแบนโดรนทุกชนิดในพนมเปญ
สส. เม็กซิโกตะลุมบอนวุ่นระหว่างประชุมสภา
ฮุนเซนขอเอกชนกัมพูชาบริจาคเงินเดือนช่วยผู้หนีภัย
ผบช.ภ.3 ปล่อยแถวระดมกำลังโคราช กวาดล้างอาชญากรรมเข้ม รับมือชายแดน โดรนสอดแนม เทศกาลปีใหม่
พัทยาคึกคัก เรือสำราญระดับโลก เวสเตอร์ดัม ปล่อยนักท่องเที่ยว  ลูกเรือกว่า 2,500 คน ทัวร์เมืองพัทยา
คณะอนุกรรมาธิการกิจการทหารด้านความมั่นคงแบบองค์รวม ประชุม ครั้งที่ 17/2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​