ชุมพร โควิดกระทบคู่สามีภรรยา กัดฟันสู้เปิดร้านซูชิฟิวชั่นรสชาติถูกปากราคาถูกใจ

S 442375

 

นายเล็ก  แย้มเขียว อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า  สมัยตอนอาศัยอยู่ที่ประเทศสวีเดน รับจ้างทำงานหลายอาชีพ สุดท้ายได้รู้จักเพื่อนคนไทยที่อาศัยอยู่ต่างแดนด้วยกัน  ได้ถ่ายทอดวิชาความรู้การทำซูชิสไตล์ดั้งเดิมของญี่ปุ่นให้   โดยตนเองก็นำมาดัดแปลงทำเป็นซูชิฟิวชั่นหรือซูชิประยุคโดยนำส่วนประกอบที่เป็นผักพื้นบ้าน ผลไม้ของคนไทยมาผสมผสาน  แต่ยังมีความเป็นซูชิดั้งเดิมเอาไว้ด้วย ทำให้ถูกปากถูกใจคณะกรรมการจึงได้รับรางวัลรองชนะเลิศประเภท  สีสัน รสชาติ และความคิดสร้างสรรค์ ในกลุ่มร้านอาหารซูชิทางตอนใต้ในสวีเดน  ไม่นานก็ย้ายกับมาเป็นเชฟในร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่

S 442374

ต่อมาได้ประสบปัญหาการพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ธุรกิจร้านค้า ร้านอาหารปิดตัวลง ตนพร้อมภรรยา ย้ายมาอยู่กับเพื่อนที่บ้านบ่อคา ตำบลด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร เปิดร้านซูชิ  ขายได้สักพักเจอการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่จำเป็นต้องปิดร้านแบบไม่ทันตั้งตัว  แต่จำเป็นต้องหาสถานที่เปิดร้านใหม่เป็นห้องเช่าปัจจุบัน ตั้งอยู่เลขที่ 40/2 หมู่ 3 ริมถนนสายสวี-บ่อคา ตำบลท่าหิน (ท่าทราย) อำเภอสวี  ด้านหน้าห้องเช่าจัดเป็นซุ้มร้านเล็กๆหลังคามุงจาก จัดวางโต๊ะเก้าอี้แบบลานหน้าร้านนั่งทานซูชิสไตล์ชิวๆเหมาะทุกเพศทุกวัย  เมื่อครั้งย้ายมาอยู่ใหม่ๆมีแต่อุปกรณ์ร้านเท่านั้นไม่มีเงินทุนเลย จึงออกรับจ้างรวบรวมเงินมาซื้อวัตถุดิบ  ส่วนห้องเช่าเจ้าของใจบุญให้อยู่อาศัยไปก่อน  ปัจจุบันเปิดร้านให้บริการแล้วกว่า 10 วัน  ที่ผ่านมาลูกค้าให้การตอบรับดีมากจนบางวัน ทำไม่ทันจึงให้ลูกค้าโทรสั่งล่วงหน้าก่อน  สิ่งที่ทำให้ลูกค้ามีสนใจซูชิที่ร้านอาจจะเป็นเพราะว่าที่ร้านเน้นทำแบบสดใหม่  ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลาแซลมอนซื้อมาเป็นตัวชำแหละเอง  หรือปลาอินทรีหาซื้อมาจากชาวประมงพื้นบ้าน  ส่วนผักทางร้านจะนำผักพื้นบ้านที่หาได้ตามถิ่นมาประกอบร่วมเช่น ใบมะตูม  ดอกอัญชัน  และดอกจิก  เป็นต้น ทั้งหมดล้วนทานได้เพราะเป็นสมุนไพรมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย            สำหรับเมนูขึ้นชื่อของร้านคือ ซูชิแซลมอนโรล  ข้าวปั้นแซลมอนเผา  ซาซิมิรวม  ซูชิรวมทั้งหมดเป็นฟิวชั่น  ปูอัด-ไข่กุ้งโรล  ยำสาหร่ายแซลมอล  แซลมอลแช่น้ำปลา  ทั้งนี้ยังมีเมนูเสริมอีกมากมายหลายอย่าง พร้อมเครื่องดื่ม  ราคาตั้งแต่ 10 บาท จนถึงราคา 200 บาท เปิดร้านให้บริการตั้งแต่เวลา 16.00 น.- 21.00 น.ทุกวัน 

vlcsnap 2021 06 11 11h51m07s781

 

vlcsnap 2021 06 11 11h50m53s279 vlcsnap 2021 06 11 11h53m05s783

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก