นายเล็ก แย้มเขียว อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า สมัยตอนอาศัยอยู่ที่ประเทศสวีเดน รับจ้างทำงานหลายอาชีพ สุดท้ายได้รู้จักเพื่อนคนไทยที่อาศัยอยู่ต่างแดนด้วยกัน ได้ถ่ายทอดวิชาความรู้การทำซูชิสไตล์ดั้งเดิมของญี่ปุ่นให้ โดยตนเองก็นำมาดัดแปลงทำเป็นซูชิฟิวชั่นหรือซูชิประยุคโดยนำส่วนประกอบที่เป็นผักพื้นบ้าน ผลไม้ของคนไทยมาผสมผสาน แต่ยังมีความเป็นซูชิดั้งเดิมเอาไว้ด้วย ทำให้ถูกปากถูกใจคณะกรรมการจึงได้รับรางวัลรองชนะเลิศประเภท สีสัน รสชาติ และความคิดสร้างสรรค์ ในกลุ่มร้านอาหารซูชิทางตอนใต้ในสวีเดน ไม่นานก็ย้ายกับมาเป็นเชฟในร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่
ต่อมาได้ประสบปัญหาการพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ธุรกิจร้านค้า ร้านอาหารปิดตัวลง ตนพร้อมภรรยา ย้ายมาอยู่กับเพื่อนที่บ้านบ่อคา ตำบลด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร เปิดร้านซูชิ ขายได้สักพักเจอการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่จำเป็นต้องปิดร้านแบบไม่ทันตั้งตัว แต่จำเป็นต้องหาสถานที่เปิดร้านใหม่เป็นห้องเช่าปัจจุบัน ตั้งอยู่เลขที่ 40/2 หมู่ 3 ริมถนนสายสวี-บ่อคา ตำบลท่าหิน (ท่าทราย) อำเภอสวี ด้านหน้าห้องเช่าจัดเป็นซุ้มร้านเล็กๆหลังคามุงจาก จัดวางโต๊ะเก้าอี้แบบลานหน้าร้านนั่งทานซูชิสไตล์ชิวๆเหมาะทุกเพศทุกวัย เมื่อครั้งย้ายมาอยู่ใหม่ๆมีแต่อุปกรณ์ร้านเท่านั้นไม่มีเงินทุนเลย จึงออกรับจ้างรวบรวมเงินมาซื้อวัตถุดิบ ส่วนห้องเช่าเจ้าของใจบุญให้อยู่อาศัยไปก่อน ปัจจุบันเปิดร้านให้บริการแล้วกว่า 10 วัน ที่ผ่านมาลูกค้าให้การตอบรับดีมากจนบางวัน ทำไม่ทันจึงให้ลูกค้าโทรสั่งล่วงหน้าก่อน สิ่งที่ทำให้ลูกค้ามีสนใจซูชิที่ร้านอาจจะเป็นเพราะว่าที่ร้านเน้นทำแบบสดใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลาแซลมอนซื้อมาเป็นตัวชำแหละเอง หรือปลาอินทรีหาซื้อมาจากชาวประมงพื้นบ้าน ส่วนผักทางร้านจะนำผักพื้นบ้านที่หาได้ตามถิ่นมาประกอบร่วมเช่น ใบมะตูม ดอกอัญชัน และดอกจิก เป็นต้น ทั้งหมดล้วนทานได้เพราะเป็นสมุนไพรมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย สำหรับเมนูขึ้นชื่อของร้านคือ ซูชิแซลมอนโรล ข้าวปั้นแซลมอนเผา ซาซิมิรวม ซูชิรวมทั้งหมดเป็นฟิวชั่น ปูอัด-ไข่กุ้งโรล ยำสาหร่ายแซลมอล แซลมอลแช่น้ำปลา ทั้งนี้ยังมีเมนูเสริมอีกมากมายหลายอย่าง พร้อมเครื่องดื่ม ราคาตั้งแต่ 10 บาท จนถึงราคา 200 บาท เปิดร้านให้บริการตั้งแต่เวลา 16.00 น.- 21.00 น.ทุกวัน