กาฬสินธุ์ออกตรวจสุขภาพกระบือไทยควบคุมโรคลัมปีสกิน

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2564 นายสนั่น  พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์  หัวหน้าจิตอาสาพระราชทาน 904 จังหวัดกาฬสินธุ์  นายวิวัฒน์ นิลสุข หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมและการพัฒนาปศุสัตว์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกาฬสินธุ์  ออกให้บริการตรวจสุขภาพควาย ฉีดวัคซีนป้องกันโรค ให้ยาถ่ายพยาธิ ตรวจระบบการสืบพันธุ์เพื่อรองรับการผสมเทียม เนื่องในวันอนุรักษ์ควายไทย  ที่ฟาร์มนายอาคม ศรีพระนาม เกษตรกรบ้านโคกกลาง หมู่ที่ 9 ตำบลกุดจิก อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ และได้มอบมอบเวชภัณฑ์ แร่ธาตุ ให้แก่กลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงควายของอำเภอท่าคันโทด้วย

                นอกจากนี้นายสนั่น  พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์และคณะ ยังได้เดินทางไปที่บ้านของนายบุญชา  สุราฤทธิ์ เกษตรกรบ้านโคกกลาง หมู่ที่ 6 ตำบลกุดจิก อำเภอท่าคันโท  ซึ่งประสบปัญหาโคป่วยเป็นโรคลัมปีสกิน เจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ให้คำแนะนำในการดูแลรักษา ฉีดพ่นยาเพื่อกำจัดแมลงที่เป็นพาหะของโรคในบริเวณพื้นที่คอกโค และบริเวณใกล้เคียง เพื่อควบคุมการระบาด  และมอบเวชภัณฑ์ในการรักษาโรคตามอาการ หากมีปัญหาเร่งด่วนก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันทีเพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน อีกทั้งยังได้ตรวจเยี่ยมโครงการ โคก หนอง นา โมเดล พื้นที่ 3 ไร่ ของนายบัน  ภูคะเณร บ้านภูเจริญ หมู่ที่ 11 ตำบลกุดจิก อำเภอท่าคันโท  เพื่อให้กำลังใจในการดำเนินโครงการให้เกิดผลสำเร็จ และนำความรู้ไปเผยแพร่สู่ประชาชนในพื้นที่ต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก