อบจ.พิษณุโลก เตรียมทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท ซื้อวัคซีน 53,000โดส

 

 

นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒน์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ได้มีการประชุมร่วมกับ คณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดพิษณุโลก เพื่อหาข้อสรุปในการจัดหาวัคซีนเพื่อพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งประชาชนในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก ทางเทศบาลนครพิษณุโลก ได้จองวัคซีนไปกับทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ไปแล้วจำนวน 20,000 โดส ในส่วนขององค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลกนั้น ก็จะทำหนังสือขอไปยังราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เช่นเดียวกัน เพื่อจัดหาวัคซีนที่มีคุณภาพได้รับการรับรองตามระเบียบที่ได้กำหนดไว้ โดยใช้งบประมาณขององค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งมีงบประมาณเพียงพอที่จะไปดำเนินการกว่า 50 ล้านบาท โดยจะดำเนินการจองวัคซีน 53,000 คน เพื่อที่จะจัดหาวัคซีนมาเสริมเติมให้เต็มในส่วนที่ขาด

 

นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก กล่าวอีกว่า โดยประชาชนที่อยู่ในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก ก็จะดำเนินการหาวัคซีนให้ประชาชนในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก ส่วนขององค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก นั้นก็จะดูแล้วในพื้นที่ทั้งจังหวัด และจะต้องเป็นประชาชนที่มีชื่อในทะเบียนบ้านในจังหวัดพิษณุโลกเท่านั้น ส่วนประชากรแฝง รัฐบาลนั้นสามารถที่จะให้บริการประชากรแฝงที่อยู่ในจังหวัดพิษณุโลกอยู่แล้ว ซึ่งทางสาธารณสุขจังหวัดได้ตั้งเป้า ประชากรในจังหวัดพิษณุโลก ถึง 1 ล้านคน โดยในช่วงนี้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก จะได้ดำเนินการจัดงบประมาณ และในวันที่ 14 มิ.ย.นี้ ก็จะดำเนินการจองวัคซีน จำนวนกว่า 53,000 โดส ด้วยกัน เพื่อบริการพี่น้องประชาชนชาวพิษณุโลกของเรา

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก