เปิดใจ ลุงลงเล่นน้ำ ยืนยันเห็นจระเข้บางปะกงจริง ชาวบ้านสองข้างฝั่งผวา!!เตือนเฝ้าระวัง (มีคลิป)

เปิดใจ ลุงลงเล่นน้ำ ยืนยันเห็นจระเข้บางปะกงจริง ชาวบ้านสองข้างฝั่งผวา!!เตือนเฝ้าระวัง (มีคลิป)

ลุงที่ลงเล่นน้ำในแม่น้ำบางปะกงเจอจระเข้ยาวเกือบ 4 เมตร เปิดใจว่ารู้สึกตกใจ ทีแรกนึกว่าเพื่อนพูดเล่น พอหันกลับไปมองพบจระเข้ขนาดใหญ่ลอยคอมุ่งหน้ามาหาตน โชคดีที่กำลังจะขึ้นจากน้ำเลยไม่ได้รับอันตราย ขณะที่ชาวบ้านสองฝั่งน้ำรู้สึกหวาดกลัว รีบเข้าบ้านตั้งแต่ช่วงเย็นพร้อมเปิดไฟทั่วบ้าน หวั่นจระเข้จะย้อนกลับมา

วันนี้ (14 ก.ย.2564) ผู้สื่อข่าวรายงาน จากเหตุการณ์ที่ชาวบ้านตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา เห็นจระเข้ขนาดใหญ่ลำตัวยาวเกือบ เมตร ลอยคอบริเวณ ท่าน้ำหลังศาลเจ้าแซ่ตั้นแปดริ้ว ม.4 ต.บ้านใหม่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา ก่อนจะลอยคอไหลตามน้ำไปทางตลาดบ้านใหม่ 100 ปี จนชาวบ้านที่พบเห็นต่างออกมาดูและวิพากษ์วิจารณ์ว่าใช่จระเข้หรือไม่ จนช่วงเย็นวานนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้นำเรือเครื่องจำนวน 3 ลำร่องในแม่น้ำบางปะกง เพื่อหาตัวจระเข้ ใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมงจนพลบค่ำแต่ไม่พบ จึงยุติการค้นหา

 

S 179396661

S 179396662

ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ ( 14 ก.ย. 64 ) ผู้สื่อข่าวได้พบกับชายที่ลงไปเล่นน้ำแล้วเจอจระเข้ คือนายวิรุถ แซ่ชั่ว อายุ 54 ปี ชายที่มาตกปลา ทอดแห และมักจะลงเล่นน้ำบริเวณศาลเจ้าแห่งนี้อยู่เป็นประจำ โดยนายวิรุถ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้หลังจากตนได้ทอดแหในแม่น้ำบางปะกงแล้ว จึงลงไปล้างตัวอาบน้ำในแม่น้ำบางปะกง ระหว่างที่ตนเองกำลังจะขึ้นจากน้ำ เพื่อนที่ตกปลาอยู่ด้านบน ได้ตะโกนบอกว่ามีจระเข้อยู่ในน้ำ ทีแรกตนเองก็นึกว่าเพื่อนพูดเล่น ไม่ได้สนใจอะไร จึงเดินขึ้นมาจากน้ำแบบปกติ เพราะคิดว่าเพื่อนพูดเล่น แต่พอหันกลับไปมองก็พบจระเข้ขนาดใหญ่ ลำตัวยาวกว่า 3 วา ลอยคอร่องผ่านท่าที่ตนตกปลาไป มาทราบจากเพื่อนภายหลังว่าจระเข้ตัวดังกล่าวได้ว่ายเข้ามาหาตน ขณะที่อยู่ในน้ำและกำลังจะเดินขึ้นบก ตนเองมาทราบที่หลังรู้สึกตกใจและหวาดกลัวมาก ตอนนี้ก็คงจะไม่ลงน้ำ หรือทอดแหปลาในน้ำ รอให้เจ้าหน้าที่จับจระเข้ตัวนี้ให้ได้เสียก่อน

 

S 179396658

S 179396659

 

ขณะที่นางนุชนารถ ธงทองทิพย์ อายุ 59 ปี ชาวบ้านบริเวณศาลเจ้าแซ่ตั้นแปดริ้ว เปิดเผยว่า ตนเองเห็นคนที่ตกปลาตะโกนว่าพบจระเข้ จึงวิ่งออกไปดูก็พบจระเข้ลอยคออยู่ในแม่น้ำ จึงได้หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปเก็บไว้ ยอมรับตอนนี้ว่ากลัว เพราะตนเองเห็นกลับตาว่าตัวใหญ่มาก เมื่อวานนี้พอตกเย็น ตนเองก็รีบเข้าบ้านเปิดไฟไว้รอบบ้าน เพราะกลัวจระเข้ตัวดังกล่าวจะย้อนกลับมาขึ้นบกตรงจุดนี้

 

S 179396660

S 179396665

ด้านนายไพโรจน์ บุญหิรัญ หัวหน้าชุดปฏิบัติการหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า วันนี้ยังคงไม่ได้ออกค้นหาจระเข้ เพราะเนื่องจากช่วงเช้าสภาพอากาศปิดมีฝนตก ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ลงเรือเพื่อค้นหาจระเข้ตัวดังกล่าวแล้วแต่ยังไม่พบเจอ ซึ่งเบื้องต้นตอนนี้ต้องรอให้ชาวบ้านสองฝั่งน้ำแจ้งเข้ามา ว่าพบเจออยู่บริเวณไหน จึงจะส่งเจ้าหน้าที่ชุดเลื่อนที่เร็วไปยังพิกัดที่รับแจ้ง โดยส่วนตัวตอนนี้ตนเองคิดว่าน่าจะเป็นจระเข้เลี้ยงที่หลุดออกมา แล้วไหลไปตามน้ำ ซึ่งหากเป็นจระเข้ถิ่น ก็จะต้องลอยคอให้ชาวบ้านเห็นในจุดหรือบริเวณที่พบเจอก่อนหน้านี้ ซึ่งก็อยากฝากเตือนประชาชนสองฝั่งน้ำ ให้ระมัดระวังสัตว์เลี้ยง สุนัขหรือแมว เพราะจระเข้ตัวนี้มีขนาดใหญ่ อาจจะเดินขึ้นไปบริเวณชายฝั่งแล้วกัดกินสัตว์เลี้ยงเป็นอาหารได้ จึงอยากให้ประชาชนระมัดระวัง และควรงดกิจกรรมทางน้ำทุกกรณี

 

S 179396666

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก