“วราวุธ” เผย 2 เก้าอี้ว่างลง นายกไม่ส่งสัญญาณปรับครม.

“วราวุธ” เผย 2 เก้าอี้ว่างลง นายกไม่ส่งสัญญาณปรับครม.

วราวุธ เผย นายกฯ ยังไม่แจ้งเรื่องปรับ ครม. ให้พรรคร่วมฯรับทราบ ชี้เป็นอำนาจของนายกฯและสัดส่วนของ พปชร. ย้ำขอตั้งใจทำงานแก้ปัญหาประชาชน

วันที่ 14 ก.ย. – นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกรทะนวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงบรรยากาศการประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ที่มีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ร่วมกับ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เมื่อวานนี้ (13 ก.ย.) ว่า ทุกอย่างพูดคุยเรื่องการทำงานเป็นปกติ ส่วนจะมีสัญญาณส่งถึงการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าหลังการแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้วเสร็จหรือไม่นั้น นายวราวุธ เห็นว่า ขณะนีปัญหาประเทศยังต้องแก้อีกเป็นจำนวนมาก การเลือกตั้ง การยุบสภา อยู่ที่นายกฯ ตัดสินใจ ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลและร่วมคณะรัฐมนตรี มองว่า ต้องแก้ไขปัญหาประเทศ เรื่องการเมืองเมื่อถึงเวลาก็จะรู้เองว่าจะต้องเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ซึ่งขณะนี้นายกฯ ยังไม่มีการส่งสัญญาณใดๆ แต่กลับย้ำให้ทุกคนทำงานเต็มที่ เนื่องจากเหลือเวลาเพียงแค่ 1 ปีกว่า ก็จะครบวาระของสภาฯ

 

ขณะเดียวกันส่วนตัวมองภาพการเมืองที่มีการชุมนุมในขณะนี้ว่า เป็นเรื่องปกติทุกรัฐบาล เพราะมีการชุมนุมที่แตกต่างกันไป บางครั้งพรรครัฐบาลที่มีเสียงข้างมาก ก็จะเกิดปัญหาภายในพรรคร่วมฯกันเอง หรือเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ โรคระบาดโควิด ย่อมเกิดเหตุการณ์ที่แตกต่างกันไปกับรัฐบาลนั้นๆ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ หรือสาหัสเหมือนกับรัฐบาลอื่นๆ แต่ขอเป็นกำลังใจให้กับนายกฯ เนื่องจากกำลังแก้ไขสถานการณ์แบบเคียงบ่าเคียงไหล่กับทุกกระทรวงในขณะนี้ เพราะปัญหาในประเทศ ไม่ใช่มีแค่ปัญหาที่กล่าวมาข้างต้น แต่ยังมีปัญหาปากท้อง น้ำท่วม ภัยแล้ง และอื่นๆอีกหลายอย่างที่กำลังประสบเข้ามา จึงเป็นหน้าที่ของรัฐมนตรีทุกคนที่ต้องเร่งทำงาน

 

นายวราวุธ ไม่ขอให้ความเห็นเรื่อง 2 ตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยที่ว่างลง เพราะไม่ใช่หน้าที่ของตนเองที่จะมานั่งคิด และมองเป็นอำนาจของนายกฯ ในการตัดสินใจ เพราะถึงเวลานายกฯจะเป็นคนเสนอชื่อหรือไม่เสนอชื่อทูลเกล้าฯ แต่ในขณะนี้คิดว่า เมื่อเหลือรัฐมนตรีอยู่เท่าไหร่ก็ทำงานเท่าที่มีไปก่อน พร้อมระบุ ขณะนี้นายกรัฐมนตรี ยังไม่มีการแจ้งยังพรรคร่วมรัฐบาล ว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี ถ้าหากมีก็เป็นสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐ แต่ถ้ามีจริงๆ ก็ต้องมีการพูดคุยกันอีกที

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก