คณะแพทย์ศาสตร์ มอ. ออกแถลงการณ์ นศ.แพทย์ ปี 6 ติดโควิด ถึง 17 คน

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์หาดใหญ่จังหวัดสงขลาคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ออกประกาศ กรณีนักศึกษาของคณะแพทย์ติดเชื้อโควิค 19

โดยคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ขอแจ้งให้ทราบว่าขณะนี้มีการตรวจพบว่านักศึกษาของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ตั้งแต่วันที่ 24 – 26 เมษายนที่ผ่านมาจำนวน 17 ราย

จากการสอบสวนโรคเบื้องต้นคาดว่าทั้งหมดได้รับเชื้อจากการสัมผัสกับผู้ติดเชื้อภายนอกพื้นที่คณะแพทยศาสตร์โดยนักศึกษาเหล่านี้กำลังจะสิ้นสุดการศึกษาชั้นปีที่ 6 และอยู่ในช่วงเตรียมตัวออกไปปฏิบัติงานนอกคณะแพทยศาสตร์

นักศึกษาส่วนใหญ่จึงไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดหรือให้การรักษาผู้ป่วยโดยมีจำนวน 8 รายที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่ดูแลผู้ป่วยซึ่งผู้สัมผัสใกล้ชิดทั้งหมดได้รับการตรวจหาเชื้อและมีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อตามมาตรการควบคุมและป้องกันการติดเชื้ออย่างเคร่งครัด

จากเหตุการณ์ดังกล่าวคณะแพทยศาสตร์ได้ดำเนินการเชิงรุกเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ดังนี้ 1 กลุ่มผู้ติดเชื้อได้รับการแยกตัวทันทีเพื่อเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

2 กลุ่มผู้สัมผัสโดยตรงทั้งหมดได้รับการตรวจหาเชื้อ covid19 และสอบสวนโรคตั้งแต่วันที่ 24 – 26 เมษายนพร้อมให้กักตัว 14 วันทั้งนี้คาดว่าจะทราบผลทั้งหมดภายใน 1 – 2 วันนี้ 3. งดการเข้าออกบริเวณหอพักนักศึกษาอย่างเคร่งครัด

4. ทำความสะอาดพื้นที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อฆ่าเชื้อตามมาตรการควบคุมและป้องกันการติดเชื้อซึ่งขณะนี้ไม่กระทบการให้บริการในบริเวณที่ที่เกี่ยวข้อง
ทั้งนี้คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ต้องขออภัยในความไม่สะดวก

และขอให้มั่นใจว่าคณะแพทยศาสตร์ให้ความสำคัญกับการดูแลความปลอดภัยและป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเต็มที่นอกจากนั้นเพื่อความถูกต้องของข้อมูลขอให้ทุกท่านติดตามข้อมูลจากสื่อทางการของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์เท่านั้นและขอให้ติดตาม Timeline ของผู้ป่วยอย่างเป็นทางการจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา

 

178846804 4431551103535597 257610158879303407 n

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก