แม่ครัว อึ้งเจอผึ้งทำรัง 7 ชั้น ในตู้เก็บจาน ไม่เคยโดนต่อย เชื่อให้โชคลาภ

แม่ครัว อึ้งเจอผึ้งทำรัง 7 ชั้น ในตู้เก็บจาน ไม่เคยโดนต่อย เชื่อให้โชคลาภ

แม่ครัวร้านอาหารชื่อดังใน อ.นางรอง เผยผึ้งมาทำรังในตู้เก็บจาน แปลกเพราะทำรังถึง 7 ชั้น ต่างจากผึ้งทั่วไปที่ทำรังเพียงชื้นเดียว แม่ครัวประจำร้านบอก เห็นทำรังมาตั้งแต่รังเล็กไม่ไล่ หลังจากนั้นมาไม่กี่เดือนรังใหญ่ขึ้น ที่แปลกใจคือผึ้งไม่เคยทำร้าย ทั้งที่เข้าไปเอาช้อนจานภายในตู้เป็นประจำ เชื่อเป็นเรื่องที่ดี

วันที่ 14 ก.ย. 2564 นางมิ มีมุข อายุ 63 ปี แม่ครัวร้านอาหาร ”บ้านเสาะรีสอร์ท” เลขที่ 34 หมู่ 1 ต.ถนนหัก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ แจ้งผู้สื่อข่าวว่า พบรังผึ้งประหลาดอยู่ภายในห้องครัวของร้านอาหาร แต่ไม่เหมือนรังผึ้งทั่วไป จากการตรวจสอบ พบว่ารังผึ้งดังกล่าว อยู่ภายในตู้เก็บช้อนและจานของร้านอาหาร แม่ครัวภายในร้าน สามารถเปิด-ปิด ตู้ และเข้าไปเอาจานช้อนได้โดยผึ้งไม่มีผึ้งตัวไหนมาทำร้าย คนที่เข้าไปปิดหรือเปิดตู้แต่อย่างใด

vlcsnap 2021 09 13 19h13m28s086

นางมิ เล่าว่า เมื่อประมาณ 5 – 6 เดือนที่ผ่านมา พบมีผึ้งมาทำรัง 2 – 3 ตัว แต่ไม่ได้สนใจ และไม่ได้ไล่ผึ้งหนี ต่อมาผึ้งได้บินเข้ามามากขึ้นเรื่อยๆ ตอนแรกกะจะไล่หนี แต่ดูแล้วเป็นผึ้งใจดี ไม่เคยทำร้าย ทั้งที่เปิดตู้เป็นประจำ จนเรียกได้ว่า “คุ้นเคยกันแล้ว” แต่ช่วงหลังสังเกตว่ารังผึ้งรังนี้ ต่างจากรังผึ้งทั่วไปที่เกิดขึ้นในต้นไม้หรือในป่า เพราะมีถึง 7 ชั้น แต่ไม่ดุร้าย อาจเป็นเพราะไม่ได้ปิดประตูตู้ให้ผึ้งต้องเดือดร้อน จะแง้มประตูเอาไว้ให้ผึ้งบินเข้าออกได้ ทำให้ผึ้งรังนี้กลายเป็นผึ้งใจดี

vlcsnap 2021 09 13 19h13m11s919

โดยหลังจากนี้ก็จะไม่ทำอะไรกับรังผึ้งรังนี้ จนกว่าจะบินหนีไปเอง ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นรังผึ้งให้โชคลาภ เพราะต้องแต่ผึ้งมาทำรังที่นี่ มีแต่เรื่องดีๆ เข้าร้านมาโดยตลอด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก