อ่างทอง- งูเหลือมตัวเขื่องเลื้อยเข้าบ้านยายวัย 74ปีหวังเขมือบแมว  โชคดียายเห็นทัน แจ้งมือปราบงูสาว จับปล่อยคืนธรรมชาติ

อ่างทอง- งูเหลือมตัวเขื่องเลื้อยเข้าบ้านยายวัย 74ปีหวังเขมือบแมว โชคดียายเห็นทัน แจ้งมือปราบงูสาว จับปล่อยคืนธรรมชาติ

งูเหลือมตัวเขื่องเลื้อยเข้าบ้านยายวัย 74ปีหวังเขมือบแมว โชคดียายเห็นทัน แจ้งมือปราบงูสาว จับปล่อยคืนธรรมชาติ

เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 13 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือในการจับงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ที่บริเวณบ้านเลขที่ 44 หมู่ที่ 2 ตำบลองค์รักษ์ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง จึงประสานไปยัง นางสาว รฐา ตะเพียนทอง กู้ภัยสาวที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานรุดไปที่เกิดเหตุ

มันใหญ่มาก 6

มันใหญ่มาก 2

พบนางสาว สายทิ้ง อินทร์อร่าม อายุ 74 ปี เจ้าของบ้านเล่าให้ฟังด้วยความระทึกว่า งูเหลือมได้เข้ามาในบริเวณบ้านเป็นประจำเนื่องจากที่บ้านเลี้ยงแมวไว้จำนวนหลายตัว และที่ผ่านมาก็พบว่าเจ้างูเหลือมเข้ามากินเป็นประจำและหนีออกไปได้ครั้งนี้พบเห็นเจ้างูเหลือมตัวขนาดใหญ่มาก เลื้อยเข้ามาหวังกินแมวที่อยู่ภายในบ้าน จึงไล่ไปข้างรั้วบ้านพร้อมทั้งแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

มันใหญ่มาก 4

งูเหลือม 1

ทาง นางสาว รฐา ได้ใช้ไฟฉายส่องเห็นตัวงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังเลื้อยอยู่บริเวณข้างรั้วบ้านของ ยายสายทิ้ง จึงจับหางไว้พร้อมดูตัวออกมาแต่เจ้างูเหลือมนั้นแรงเยอะจึงเลื้อยหนี้ข้ามไปยังรั้วเพื่อนบ้านอีกฝั่ง ครั้งนี้ทางกู้ภัยสาว ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยอีกคนช่วยจับหางงูเหลือมไว้ ส่วนตัวเองได้ย่องเข้าไปใช้มือจับหัวงูเหลือมไว้ได้อย่างปลอดภัยทำเอาหญิงสาวมือปราบงูถึงกับหมดแรง  พบว่าเจ้างูเหลือมมีลำตัวใหญ่มาก ความยาวประมาณ 5 เมตร พร้อมนำตัวใส่ถังพลาสติกนำไปชั่งน้ำหนักได้ 20กิโลกรัม แล้วนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติหากินต่อไป

งูเหลือม 7

มันใหญ่มาก 3

กนกศักดิ์ แสงตระการ  จ. อ่างทอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก