ขยายเขตเส้นทางเข้า – ออก พื้นที่สร้างทางรถไฟรางคู่

ขยายเขตเส้นทางเข้า – ออก พื้นที่สร้างทางรถไฟรางคู่

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเพชรบุรี เคียงข้างชาวบ้าน ขอขยายเขตเพื่อให้มีพื้นที่เส้นทางเข้า – ออกจากทางการรถไฟ ตรงพื้นที่สร้างทางรางรถไฟรางคู่ แก้ปัญหาบริเวณบ้านเรือน ล้ำเขตรถไฟ และน้ำท่วมขังไหลบ่าท่วมเรือกสวน ไร่นา

นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายธนภัทร ณ ระนอง นายอำเภอเมืองเพชรบุรี หัวหน้าส่วนราชการ คณะผู้รับเหมาการก่อสร้าง และประชาชน ร่วมชี้แจงข้อมูลการแก้ไขปัญหา สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรม ชาวบ้านบางส่วนได้รับผลกระทบจากการสร้างทางรางรถไฟรางคู่ ที่บริเวณบ้านเรือน ล้ำเขตรถไฟ และน้ำท่วมขังไหลบ่าท่วมเรือกสวน ไร่นา ณ พื้นที่ตำบลดอนยาง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี นายธาดา มุทธากาญจน์ ปลัดอำเภอเมืองเพชรบุรีเปิดเผยว่าชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากบริเวณบ้านบางส่วนล้ำเขตรถไฟ จึงร้องขอความเห็นใจจากทางการรถไฟ ขอขยายเขตเพื่อให้มีพื้นที่เส้นทางเข้า – ออก รถใหญ่ ไม่สามารถออกจากบ้านได้ ซึ่งทางรถไฟยินดีที่จะรื้อกำแพงออกไปให้ 1 ช่องเพื่อให้รถสามารถเข้าออกได้

S 15982855

ทางด้านนายยรรยง นิรมิตนุรักษ์ สารวัตรแขวงบำรุงทางเพชรบุรีได้กล่าวว่า ชาวบ้านผู้ร้องศูนย์ดำรงธรรม ยินดีที่จะรื้อสิ่งปลูกสร้างที่ล้ำเข้าไปในที่เขตรถไฟออกทั้งหมดภายในสิ้นเดือนนี้ โดยที่การรถไฟจะช่วยดำเนินการ แก้ไขกำแพงเพื่อให้รถ 6 ล้อสามารถเข้าออกได้สะดวก เนื่องจากพื้นที่บ้านเป็นที่ตาบอดไม่สามารถจะออกด้านอื่นได้ ต้องขอทางออกในเขตทางรถไฟ โดยนายเจริญ ศิริชัยวัฒนานันนท์ ประชาชาชนผู้ร้องเรียนได้กล่าวขอบคุณที่ภาครัฐเร่งให้ความช่วยเหลือและเปิดเผยถึงผลกระทบโดยตรง ว่า การสัญจรเข้าบ้านจะเป็นที่ลำบากหากการก่อสร้างเสร็จเพราะเปิดประตูมาต้องเจอถนนเลย จากการขอขยายเขตไป 8 เมตรแต่รถไฟอนุเคราะห์ให้ 6 เมตร ขอขอบคุณทุกท่าน ขอบคุณที่การรถไฟให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี

S 15982850 S 15982854

นอกจากนั้น สภาพปัญหาที่ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วม ระดับน้ำดันขึ้นท่วมอีกฝั่ง เข้าท่วมไร่นา นายอภิเชษฐ์ แสงกระจ่าง สมาชิก อบต.ดอนยาง กล่าวว่า น้ำท่วมทุ่งนาชาวบ้าน ต้องรับน้ำฝน ถ้าฝนตกเยอะ น้ำมาเยอะจะทำให้น้ำท่วม นายสัญชัย ศิริ ช่างการก่อสร้างได้เปิดเผยว่าจะเร่งป้องกัน ด้วยการสร้างร่องระบายน้ำ ขนาดกว้าง 4 เมตร 2 เมตรลึก 2 เมตร เนื่องจากที่ผ่านมาการระบายน้ำของ อบต.ท่อมันเล็กพอฝนตกหนัก น้ำระบายไม่ทัน เบื้องต้นประสานให้ทาง อบต. ช่วยเอาเครื่องจักรมาช่วยขุด นำท่อมาวางใหม่ รวมทั้งการจัดการขุดลอกวัชพืช ให้ร่องน้ำสมบูรณ์ สามารถระบายน้ำได้เร็วช่วยชาวบ้านได้ในระดับหนึ่ง

S 15982858 S 15982872 S 15982874

สุนิษา อ่วมมา จ. เพชรบุรี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก