ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ร่วมพิธีรับมอบหอผู้ป่วยความดันลบให้กับโรงพยาบาลพุทธโสธร(มีคลิป)

ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ร่วมพิธีรับมอบหอผู้ป่วยความดันลบให้กับโรงพยาบาลพุทธโสธร(มีคลิป)

ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ร่วมพิธีรับมอบหอผู้ป่วยความดันลบให้กับโรงพยาบาลพุทธโสธร

วันนี้ (13 ก.ย.2564) ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติฯ 60 ปี โรงพยาบาลพุทธโสธร นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธี โดยมีนายโชคชัย เดชอมรธัญ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ดร.กิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา นางสมฤดี ชัยมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทบ้านปู แพทย์หญิงสมบัติ ชุติมานุกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธโสธร และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพียง

 

S 179159047

S 179159050

 

แพทย์หญิงสมบัติ ชุติมานุกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธโสธร กล่าวว่าทางโรงพยาบาลพุทธโสธรในสถานการณ์โควิด-19 ตั้งแต่ต้นปี 2563 โรงพยาบาลพุทธโสธรพร้อมด้วยเครือได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน ซึ่งในสถานการณ์ปัจจุบันมีผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยครั้งนี้ทางโรงพยาบาลได้รับบริจาคสมทบทุนจำนวน 3,060,269.34 บาทเพื่อสร้างหอผู้ป่วยแรงดันลบลำดับที่ 4 ของโรงพยาบาล รองรับผู้ป่วยได้ 32 เตียง โดยสามารถรองรับผู้ป่วยเด็กที่ใส่ท่อช่วยหายใจได้ 6 เตียง พร้อมห้องแยกโรคแรงดันลบ 1 ห้อง

S 179159056

S 179159052

 

ด้านนายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่าหอผู้ป่วยความดันลบมีประโยชน์อย่างมากต่อผู้ป่วยโรคโควิด-19 นอกจากนี้จะเกิดประโยชน์ต่อบุคลากรผู้ปฏิบัติงานในด้านความปลอดภัยในการให้บริการ รวมถึงการสร้างความมั่นใจให้ผู้เข้ารับบริการ และลดการแพร่กระจายเชื้ออีกด้วย

S 179159051

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก