รวบสาวพม่าซิ่งกระบะขนแรงงานเถื่อน อ้างได้ค่าจ้างเสี่ยงคุก

รวบสาวพม่าซิ่งกระบะขนแรงงานเถื่อน อ้างได้ค่าจ้างเสี่ยงคุก

นอภ.ไทรโยค ทหาร ตำรวจ รวบสาวพม่าวัย28 ควบกระบะขนแรงงานเถื่อน6คน ส่งตัวเมืองกาญจน์ อ้างได้ค่าจ้างเสี่ยงคุกคนละ3,000 ส่วนแรงงานเสียค่าหัวคนละ17,000 ไปทำงานนครปฐม

วันที่ 12 กันยายน 2564 นายสาวิตร  เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค จ.กาญจนบุรี พตอ.ภุชงค์ ณรงอินทร์ ผกก.สภ.ไทรโยค ร้อยตรี พินิจ พุ่มพวง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมกำลังตชด.136 ทหารชุด ชปด.ส่วนแยกที่1 (บ้องตี้บน) เดินทางเข้าตรวจสอบบริเวณ มัสยิด ม. 3 ต.บ้องตี้  อ.ไทรไยค หลังได้รับรายงานว่า มีขบวนการขนแรงงานต่างด้าว ลักลอบนำพาแรงงานเถื่อนชาวพม่า เข้ามาหลบซ่อนตัว

317059

กำลังเจ้าหน้าที่จึงตั้งจุดสกัด บริเวณถนนสายบ้องตี้-กาญจนบุรี บ้านบ้องตี้ล่าง ม 2ต.บ้องตี้ อ ไทรโยค พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้าวีโก้ สีดำ ทะเบียนบล.7741 กาญจนบุรี ลักษณะตรงกับที่ได้รับรายงาน จึงส่งสัญญาณให้หยุด แต่รถคันดังกล่าวกลับเบรกแล้วกลับรถ ขับหลบหนี กำลังเจ้าหน้าที่จึงออกติดตาม จนสามารถควบคุมรถกระบะคันดังกล่าว ตรวจสอบพบนางสาว ฐิติกาญ หรืออ้อย จันทร์เรือง อายุ 28 ปี ชาวพม่าต.บ้องตี้ เป็นคนขับ ตรวจพบมีบัตรประจำตัว คนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย ในรถพบแรงงานเถื่อน ผิดกฎหมายชาวพม่า เป็นชาย5คนหญิง1คนรวม6คน

317060

สอบสวน น.ส.อ้อยสารภาพว่ารับจ้างจากนายเล็ก บ้านอยู่บ้านท้ายเหมือง ให้นำพาแรงงานเถื่อนชาวพม่าทั้งหมด ไปส่งในพื้นที่ตัวเมืองกาญจนบุรี โดยได้ค่าจ้างขนแรงงานคนละ3,000บาท จากนั้นจะมีรถยนต์มารับไปอีกต่อ เพื่อนำแรงงานส่งในพื้นที่อ.สามพรานจ.นครปฐม ส่วนทางแรงงานผิดกฏหมายชาวพม่า บอกว่าเสียค่าหัวคนละ17,000 บาท นายอำเภอจึงทำการตรวจวัดไข้แรงงานทั้งหมด ตามมาตรการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาด ของเชื้อโรคไวรัสโควิท -19  ขั้นต้นไม่พบผู้ใดมีอุณหภูมิเกิน 37.5 องศา ก่อนนำตัวส่ง สภ.ไทรโยค เพื่อดำเนินคดี ตามระเบียบ/กฎหมายต่อไป

317057

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังมีแรงงานเถื่อนชาวพม่าอีกกว่าร้อยคน หลบซ่อนอยู่ตามแนวชายแดนไทย-พม่า เพื่อรอโอกาสลักลอบเข้าประเทศไทยทางด้านเขตอ.เมืองกาญจนบุรี และอ.ไทรโยค ซึ่งกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งปกครอง ทหาร ตำรวจ ได้วางมาตรการป้องกันดูแล ลาดตระเวน รวมทั้งตั้งจุดสกัดอย่างเข้มงวดตลอด24 ชั่วโมง

MiSiw1Zj 3

วุฒิเดช ก้อนทองคำ กาญจนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก