ชาวบ้านตลาดบ้านใหม่ผวา พบเห็นจระเข้ขนาดใหญ่ยาวเกือบ 4 เมตร กลางแม่น้ำบางปะกง (มีคลิป)

ชาวบ้านตลาดบ้านใหม่ผวา พบเห็นจระเข้ขนาดใหญ่ยาวเกือบ 4 เมตร กลางแม่น้ำบางปะกง (มีคลิป)

ชาวบ้านตลาดบ้านใหม่ผวา พบเห็นจระเข้ขนาดใหญ่ยาวเกือบ 4 เมตร ลอยคออยู่กลางแม่น้ำ ไม่กล้าลงไปในแม่น้ำบางปะกง ต้องนำเรือออกไปประชาสัมพันธ์ 2 ฝั่งน้ำให้เด็กหยุดเล่นน้ำและงดทำกิจกรรมต่างๆในแม่น้ำ

เวลา 12.30 น. วันนี้ ( 13 ก.ย. 64 ) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังท่าน้ำหลังศาลเจ้าแซ่ตั้นแปดริ้ว ม.4 ต.บ้านใหม่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา หลังได้รับการประสานจากนายไกรสร จินดา อายุ 62 ปี ชาวบ้านที่ตกปลาในแม่น้ำบางปะกง ว่าพบเห็นจระเข้ขนาดใหญ่ลอยคออยู่ในแม่น้ำบางปะกง

 

S 179175430

S 179175435

 

นายไกรสร เปิดเผยว่า ตนเองมาตกปลาอยู่ที่ท่าน้ำนี้เป็นประจำ แต่ก็ไม่เคยพบเจอจะเข้ กระทั่งช่วงเที่ยงของวันนี้ ได้ยินเสียงชาวบ้านที่ลงไปอาบน้ำในแม่น้ำข้างศาลเจ้า ตะโกนว่าพบจระเข้ก่อนจะรีบวิ่งขึ้นมาบนบก ตนเองนั่งตกปลาอยู่ เห็นจระเข้ขนาดใหญ่ ขนาดหัวมีความใหญ่เท่ากับถังน้ำมัน 20 ลิตร ความยาวลำตัวเกือบ 4 เมตร ลอยคอไหลไปตามน้ำ ไปจนถึงตลาดบ้านใหม่ ก่อนที่ชาวบ้านในบริเวณนั้นจะออกมาดู พร้อมประสานแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยให้มาช่วยตรวจ

 

S 179175432

 

จนกระทั่งชาวบ้านในชุมชนตลาดบ้านใหม่ได้นำเรือเครื่องออกไปสำรวจหากลางแม่น้ำบางปะกง และพบเห็นจระเข้ขนาดใหญ่ตัวดังกล่าว ลอยคออยู่ในแม่น้ำบางปะกง เมื่อกับเครื่องพายเรือเข้าไปใกล้ จระเข้ตัวดังกล่าวก็ได้จม มุดลงไปในน้ำ โดยชาวบ้านใช้เวลาในการล่องเรือตามหานานกว่าชั่วโมง พร้อมตะโกนประชาสัมพันธ์ชาวบ้านที่อยู่ติดริมแม่น้ำ และกลุ่มเด็กที่กำลังจะลงเล่นน้ำ ให้หยุดกิจกรรมดังกล่าวก่อน เนื่องจากในน้ำมีจระเข้ขนาดใหญ่ ก่อนจะกลับเข้าฝั่ง พร้อมแจ้งให้ประมงจังหวัดและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง มาดำเนินการจับจระเข้ตัวกล่าว

 

S 179175437

S 179175438

 

นางนพรัตน์ เศรษฐคมกุล อายุ 56 ปี ชาวบ้านตลาดบ้านใหญ่ที่นั่งตกปลาอยู่ บริเวณท่าน้ำ เผยว่า พบเห็นจระเข้ตัวดังกล่าว ซึ่งมีขนาดใหญ่ลอยผ่านขึ้นไปทางสะพานรถไฟข้ามแม่น้ำบางปะกง ตนเองรู้สึกวิตกกังวลและหวาดกลัว เนื่องจากพักอาศัยอยู่ริมน้ำ ซึ่งตอนนี้คงไม่กล้าจะตักน้ำขึ้นมาใช้ หรือลงอาบน้ำในแม่น้ำ คงต้องรอให้เจ้าหน้าที่จัดการจับจรเข้ตัวดังกล่าวให้ได้ก่อน เพื่อความสบายใจ

S 179175434

S 179175433

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา ร่วมวางแผนกับประมงจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อนำอวนขนาดใหญ่ มาล้อมจับจระเข้ตัวดังกล่าว ซึ่งคาดว่าจระเข้ตัวดังกล่าวอาจจะหลุดออกมาจากฟาร์ม หลังฝนตกหนักในพื้นที่จนมีน้ำเอ่อล้น.

 

S 179175436

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก