คกก.จริยธรรมเพื่อไทยมีมติขับ ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล พ้นพรรค

คกก.จริยธรรมเพื่อไทยมีมติขับ ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล พ้นพรรค

พรรคเพื่อไทย 13 ก.ย.- คกก.จริยธรรมเพื่อไทย ถกลงโทษ 7 ส.ส.งูเห่า ขับ “ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล” พ้นพรรค จ่อส่งเรื่องที่ประชุมส.ส.ดำเนินการ ใช้เสียง 3 ใน 4 ขับออกจากพรรค

การประชุมคณะกรรมการจริยธรรมพรรคเพื่อไทย เพื่อพิจารณาเอาผิด 7ส.ส.เพื่อไทย ที่โหวตสวนมติพรรคในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี โดยมีนายชัยเกษม นิติสิริ แกนนำพรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานกรรมการจริยธรรมพรรคเพื่อไทย ทำหน้าที่ประธานการประชุม

ภายหลังการประชุม นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการจริยธรรมพรรคมีมติ 7 ส.ส.เพื่อไทยที่โหวตสวนมติพรรคใน 4 แนวทางคือ 1.ขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรค 2 ราย 2.ภาคทัณฑ์และใช้เป็นเงื่อนไขในการพิจารณาส่งลงสมัครส.ส.สมัยหน้า 3 คน 3.ว่ากล่าวตักเตือน 1 คน 4.ยังไม่สามารถพิจารณาใด ๆ ได้ เนื่องจากป่วยยังอยู่โรงพยาบาล 1 คน หลังจากนี้คณะกรรมการจริยธรรมจะส่งเรื่องให้คณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย และที่ประชุมส.ส.พรรค พิจารณาจะดำเนินการขับ 2 ส.ส.ออกจากการเป็นสมาชิกพรรคหรือไม่ โดยใช้เสียงส.ส.3 ใน 4 ในการขับออกจากพรรค อย่างไรก็ตามยังไม่มีการพิจารณาจะนัดประชุมส.ส.พรรคเพื่อไทย เพื่อขับส.ส. 2 รายดังกล่าวเมื่อใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับส.ส.ที่คณะกรรมการจริยธรรมพรรคเพื่อไทย มีมติขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรค 2 รายได้แก่ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ ที่มีพฤติการณ์พูดกล่าวร้ายให้พรรคเพื่อไทยในทางเสื่อมเสีย และนางพรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี ที่มักโหวตสวนมติดพรรคเพื่อไทยอยู่เป็นประจำ ส่วน 3 ส.ส.ที่ถูกภาคทัณฑ์และใช้เป็นเงื่อนไขในการพิจารณาส่งลงสมัครส.ส.สมัยหน้า ได้แก่ นายธีระ ไตรสรณกุล ส.ส.ศรีสะเกษ นายจาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ ส.ส.ศรีสะเกษ นายชัยยันต์ ผลสุวรรณ์ ส.ส.ปทุมธานี ขณะที่ส.ส.ที่ถูกว่ากล่าวตักเตือน 1คนคือ นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส.อุบลราชธานี และผู้ที่ยังไม่สามารถพิจารณาได้ เนื่องจากพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เพราะติดโควิดคือ นายวุฒิชัย กิตติธเนศวร ส.ส.นครนายก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก