‘ไทยแอโรว์’ ยื่นขอ คกก.โรคติดต่อมีมาตรการผ่อนคลายการ Bubble and Seal เพื่อให้พนักงานกลับไปหาครอบครัวได้

‘ไทยแอโรว์’ ยื่นขอ คกก.โรคติดต่อมีมาตรการผ่อนคลายการ Bubble and Seal เพื่อให้พนักงานกลับไปหาครอบครัวได้

"ไทยแอโรว์" ได้ยื่นขอให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา มีมาตรการผ่อนคลายการ Bubble and Seal เพื่อให้พนักงานกลับไปหาครอบครัวได้

เมื่อวันที่ 13 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณีเดือน กค. 2564 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา มีมติสั่งปิดโรงงานไทยแอโรว์ หลังพบผู้ติดเชื้อกว่า 700 คน เมื่อ 33 ปีที่แล้ว นักลงทุนชาวญี่ปุ่น ได้ตัดสินใจลงทุนสร้างโรงงานไทยแอโรว์ ที่ อ.บางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา ปัจจุบันมีพนักงานถึง 4,200 คน มีอาคาร 4 หลัง แบ่งเป็นการผลิตแผนกต่าง ๆ ถือเป็นห่วงโซ่การผลิตอุตสาหกรรมรถยนต์ที่ส่งไปจำหน่ายทั่วโลก

S 179118098

S 179118101

 

เมื่อโรงงานฯ ถูกคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา สั่งปิด พร้อมมาตรการเข้ม โรงงานต้องทำ Bubble and Seal แยกผู้ป่วยรักษา ที่โรงพยาบาลสนามภายในโรงงาน มีสถานที่กักตัวผู้เสี่ยงสูง หรือ Factory Isolation มีการSeal Root เส้นทางรับ – ส่ง พนักงาน และตรวจ ATK พนักงานแบบ สุ่ม 20 เปอร์เซ็นต์ของพนักงาน ทุก 7 วัน มีการสื่อสารกับพนักงานให้ป้องกันตัว และปรับพื้นที่การใช้ชีวิตให้เหมาะสมเช่น การนั่งรับประทานอาหาร เป็นต้น

 

S 179118100

S 179118099

 

โรงงาน ได้ให้ความร่วมมือกับคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นอย่างดี จนกระทั่งล่าสุดทางโรงงาน ได้ขอให้คณะกรรมการฯ ผ่อนคลาย การ Bubble and Seal เนื่องจากพนักงานมีความเข้าใจ ให้ความร่วมมือ ประกอบกับพนักงานไทยแอร์โรว์ส่วนใหญ่ เป็นลูกหลานของคนในชุมชน มีการเรียกร้องขอให้พนักงานได้กลับมาหาครอบครัวเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาสังคมตามมาและด้วยเหตุผลนี้ โรงงานไทยแอโรว์ ได้ยื่นขอให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา มีมาตรการผ่อนคลายการ Bubble and Seal เพื่อให้พนักงานกลับไปหาครอบครัวได้ ภายใต้เงื่อนไขที่ทางโรงงาน ต้องดำเนินการอย่างรัดกุม

 

S 179118096

S 179118104

 

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 โดยเฉพาะคลัสเตอร์โรงงานอุตาสหกรรม ไม่มีตำราคู่มือเล่มไหนเขียนไว้ว่า ต้องทำอะไร อย่างไร แต่ด้วยความร่วมมือร่วมใจของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา และความตั้งใจจริงของผู้บริหารโรงงานฯ ทุกคนเอาใจมาวางบนโต๊ะ เพื่อแก้ปัญหาร่วมกัน กว่า 2 เดือน ที่ชาวฉะเชิงเทรา ได้เรียนรู้ร่วมกับไทแอโรว์ ทั้งมิติของเศรษฐกิจ สังคม และชุมชน ภายใต้กรอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา มีเป้าหมายเดียวคือต้องป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในคลัสเตอร์โรงงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ไทยแอโรว์ เป็นโรงงานที่อยู่คู่ชาวฉะเชิงเทราตลอดไป

 

S 179118103

S 179118106

S 179118105

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก