จีนพบผู้ติดเชื้อโควิดที่มณฑลฝูเจี้ยน

จีนพบผู้ติดเชื้อโควิดที่มณฑลฝูเจี้ยน

ฝูโจว, 13 ก.ย. (ซินหัว) — เมื่อวันอาทิตย์ (12 ก.ย.) รัฐบาลเมืองผูเถียน มณฑลฝูเจี้ยนทางตะวันออกของจีน รายงานการตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่ติดเชื้อในท้องถิ่นเพิ่ม 32 ราย และผู้ป่วยไม่แสดงอาการอีก 32 ราย นับตั้งแต่วันศุกร์ (10 ก.ย.) จนถึงวันอาทิตย์

รัฐบาลเมืองผูเถียนแถลงข่าวว่าหน่วยงานสาธารณสุขดำเนินการตรวจสอบทางระบาดวิทยาในกลุ่มผู้ป่วยใหม่ 64 รายเสร็จสิ้นแล้ว โดยทั้งหมดอยู่ในอำเภอเซียนโหยว ขณะเดียวกันมีการแกะรอยผู้สัมผัสใกล้ชิด 841 ราย และคนใกล้ชิดกลุ่มผู้สัมผัสดังกล่าวอีก 1,690 ราย โดยมีผู้อยู่ภายใต้การสังเกตทางการแพทย์ในสถานที่ที่กำหนด 1,293 ราย
ทั้งนี้ อำเภอเซียนโหยวทำการทดสอบกรดนิวคลีอิกในตำบลเฟิ่งถิงและ 5 ตำบลใกล้เคียง นับตั้งแต่เกิดการระบาดระลอกใหม่เมื่อวันศุกร์ (10 ก.ย.) ที่ผ่านมา โดยดำเนินการตรวจโรคโควิด-19 ให้ประชาชนกว่า 1 แสน 9 หมื่นคน ( 196,758)
อนึ่ง ทางการท้องถิ่นกำหนดให้ตำบลเฟิ่งถิงเป็นพื้นที่เสี่ยงโรคโควิด-19 ระดับสูง ขณะ 3 หมู่บ้านในอีก 3 ตำบลเป็นพื้นที่เสี่ยงระดับปานกลาง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก